TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Thế nào là một phần mềm quản lý khách sạn tốt?

Phần mềm quản lý khách sạn - Một giải pháp công nghệ hữu ích mang đến những lợi ích cho các chủ kinh doanh khách sạn: Giảm thất thoát, chống lãng phí và đặc biệt là nâng cao hình ảnh khách sạn trong mắt khách hàng. Vậy bạn đã biết một phần mềm quản lý khách sạn tốt sẽ cần những tính năng gì: nắm bắt hiện trạng phòng tức thời, đặt phòng nhanh chóng...? Những lưu ý khi sử dụng phần mềm khách sạn?

Thế nào là một phần mềm quản lý khách sạn tốt
Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý khách sạn

Hãy cùng TCSOFT HOTEL đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây – Thế nào là một phần mềm quản lý khách sạn tốt?

Nội dung chính

  Phần mềm quản lý khách sạn là gì?
  7 tính năng cần có của một phần mềm quản lý khách sạn tốt

Phần mềm quản lý khách sạn là gì?

Phần mềm quản lý khách sạn là một phần mềm được ứng vào trong hoạt động quản lý và kinh doanh khách sạn, tích hợp nhiều chức năng để phục vụ cho cho các khía cạnh công việc khác nhau: quản lý nhân viên, đặt phòng khách sạn, kế toàn, thu chi trong khách sạn… giúp nhà quản trị có cái nhìn tổng quát nhất về tình hình hoạt động kinh doanh của khách sạn nhanh chóng, dễ dàng.

7 tính năng cần có của một phần mềm quản lý khách sạn tốt
7 tính năng cần có của phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn
7 tính năng cần có của một phần mềm quản lý khách sạn

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một phần mềm khách sạn. Tuy nhiên, vấn đề là làm sao để tìm kiếm một sản phẩm thực sự tốt, phù hợp với khách sạn luôn là điều khiến nhà đầu tư đau đầu. Rất nhiều trường khi đã sử dụng phần mềm mới phát hiện ra nó không phù hợp với khách sạn, nhà nghỉ của mình.

  Khách sạn nhỏ lại chọn phần mềm có quá nhiều tính năng dành cho khách sạn lớn.

  Kinh doanh nhà nghỉ nhưng lại chọn phần mềm quản lý khách sạn dành cho khách sạn 2-3*.

 Phần mềm khách sạn có quá nhiều chức năng, không sử dụng hết, gây khó khăn, nhầm lẫn trong quá trình sử dụng.

Để tìm một phần mềm quản lý khách sạn không khó, nhưng cái khó là làm sao để tìm kiếm phần mềm khách sạn tốt đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của các chủ khách sạn, nhà nghỉ thì không có nhiều? Vậy với một nhà nghỉ, khách sạn nhỏ cần có những tính năng gì?

Bạn sẽ cần chú ý đến tiêu chí này nhé! Vì một phần mềm khách sạn nếu không thể cho bạn biết chính xác tình trạng khách đã checkin, checkout, tổng số phòng trống, phòng bẩn là bao nhiêu ngay khi bạn cần xem thì phần mềm đó sẽ khó mang lại tiện ích cho bạn.

Kiểm soát hiện trạng phòng khách sạn dễ dàng
Theo dõi hiện trạng phòng khách sạn tức thời

Hiện trạng đó sẽ cần được thể hiện trong một trang giao diện tổng quát, giúp bạn dễ dàng quan sát, thao tác khi thực hiện. Thậm chí là nhận – đặt phòng cho khách ngay lập tức, giúp bạn tiết kiệm thời gian hoàn thành công việc của mình.

Bạn sẽ không thể loay hoay kiểm tra tình trạng phòng một nơi và đặt phòng một nơi phải không nào? Phần mềm quản lý khách sạn sẽ phải giúp bạn giảm bớt các thao tác này, có thể nhận đặt phòng ngay trên sơ đồ phòng. Cho phép chỉnh sửa các thông tin đặt dịch vụ, chuyển phòng, tạo thẻ từ, trả phòng… trên cùng một form. Điều này giúp nhân viên Lễ tân hạn chế được những sai xót trong quá trình làm việc, mang lại sự hài lòng cho khách hàng, đồng thời nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp cho khách sạn.

Kiểm tra và đặt phòng nhanh chòng, dễ dàng
Sơ đồ phòng khách sạn hiển thị chi tiết 

Đối với các nhà nghỉ, khách sạn nhỏ sẽ thường có khách ở theo giờ, do vậy để đảm bảo tối ưu doanh thu phần mềm sẽ cần có tính năng cập nhật và chỉnh sửa giá giờ.

Bạn có thể dễ dàng cấu hình mức giá nghỉ giờ, loại phòng, tên mức giá, phụ trội checkin sớm, checkout muộn, phụ trội thêm người cho khách theo quy định của khách sạn.

Trong kinh doanh, các báo cáo là vô cùng cần thiết vì dựa vào đó nhà quản lý mới có thể đưa ra các quyết định. Do vậy, một phần mềm quản lý khách sạn tốt sẽ không thể thiếu được tính năng này.

Tính năng báo cáo giúp bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được tình hình doanh thu, số liệu tồn kho và báo cáo lợi nhuận từ tổng quát đến chi tiết như: Tổng doanh thu, doanh thu tiền phòng, tồn sản phẩm, hiệu suất phòng, sản phẩm bán chạy… giúp bạn nhanh chóng đưa ra các quyết định nhập hàng hoặc lên kế hoạch tăng công suất bán phòng.

Tính năng báo cáo của phần mềm quản lý khách sạn
Hệ thống báo cáo chi tiết

Một phần mềm quản lý khách sạn dù nhiều tính năng đến đâu nhưng giao diện người dùng phức tạp, khó sử dụng thì bạn cũng không thể khai thác, sử dụng hết được các tính năng có trên phần mềm. Chính vì vậy, giao diện phần mềm quản lý khách sạn cần đơn giản, thân thiết, bố cục hợp lý, dễ sử dụng để bạn có thể thao tác dễ dàng và tận dụng được hết các tính năng có trong phần mềm.

Giao diện phần mềm quản lý khách sạn thân thiện
Giao diện phần mềm khách sạn thân thiện

Hiện nay phần lớn các phần mềm đã đáp ứng nhu cầu tối ưu cho người dùng, các tab tính năng được cấu hình bên trái của màn hình. Thao tác theo chiều từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, giúp bạn thuận lợi khi thao tác với con chuột nhanh chóng, linh hoạt.

Phần mềm quản lý khách sạn tốt sẽ phải có mức giá phù hợp với phân khúc kinh doanh khách sạn hay nhà nghỉ của bạn. Để có quyết định đúng đắn nhất, bạn nên tham khảo giá của các nhà cung cấp trước khi quyết định mua chúng.

Trong bảng giá phần mềm khách sạn trên thị trường, phần lớn các doanh nghiệp đều đã đưa ra 2 hình thức giá mua phần mềm cho bạn lựa chọn. Mua trọn gói hoặc trả theo năm, mỗi một mức giá đều có những ưu nhược điểm của nó, hãy căn cứ vào tình hình thực tế để có lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Sự bùng nổ của công nghệ đã kéo theo là sự dịch chuyển các nhu cầu trong quản lý và kinh doanh khách sạn của các chủ đầu tư. Nhằm mang lại sự tiện lợi nhất cho nhà quản lý, phần mềm quản lý khách sạn tốt sẽ cần có ứng dụng app di động.

Với hệ thống app quản lý khách sạn miễn phí, giúp nhà quản lý có thể yên tâm theo dõi và kiểm soát hoạt động của khách sạn mọi lúc, mọi nơi dễ dàng, nhanh chóng. Giờ đây, việc đưa ra các quyết định kinh doanh của bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu.

App quản lý khách sạn
App quản lý khách sạn tiện lợi


===    ===    ===    ===    ===

Có thể bạn đang cần:Top 5 phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn vừa và nhỏ được sử dụng nhiều nhất năm 2019

===    ===    ===    ===    ===

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm quản lý khách sạn?

Nắm bắt xu hướng công nghệ - Ứng dụng phần mềm quản lý khách sạn trong hoạt động kinh doanh bạn sẽ cần lưu ý cho mình những vấn đề sau đây:

Bạn sẽ cần biết phần mềm khách sạn cần có những tính năng cơ bản gì như quản lý Lễ tân, quản lý đặt phòng, quản lý thu chi, báo cáo… Và sau khi tìm hiểu xong bạn xem có có phù hợp với mô hình kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ của bạn hay không thì mới quyết định nên sử mua phần mềm không nhé.

Một gợi ý nhỏ cho bạn là các phần mềm quản lý khách sạn đều cho phép bạn dùng thử. Vì vậy, hãy tận dụng điều này tải demo dùng thử, trải nghiệm xem các tính năng, cấu hình, giao diện có phù hợp với bạn hay không nhé! Một phần mềm quản lý khách sạn tốt sẽ cần đảm bảo sự thân thiện cho người dùng, đơn giản và thao tác nhanh.

Chỉ cần một sơ xuất nhỏ khi thực hiện không đúng thao tác thì phần mềm có thể báo lỗi, bạn không thể thực hiện đặt phòng hoặc trả phòng cho khách. Cho nên hãy đảm bảo thành thạo các thao tác để giúp bạn dễ dàng quản lý hơn.

Phần mềm quản lý khách sạn được thiết kế cho tất cả các bộ phận trong khách sạn sử dụng, vì vậy hãy đảm bảo không chỉ bạn mà tất cả các nhân viên đều sử dụng thành thạo phần mềm nhé.

Trên đây là những chia sẻ của TCSOFT HOTEL, hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn được phần mềm quản lý khách sạn phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của mình. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm miễn phí những tính năng ưu việt của phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn TCSOFT HOTEL ngay thôi nào!


Phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn TCSOFT HOTEL

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử