TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Cách sử dụng chatbot để cải thiện hành trình của khách hàng trong khách sạn

Ngành khách sạn cạnh tranh khốc liệt, để thu hút được nhiều khách, bạn cần xem xét hành trình khách hàng của họ. Trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số, đây không phải là một công việc phức tạp như vậy. Tuy nhiên, nó vẫn đòi hỏi nhiều công sức và sự cống hiến. Trước tốc độ thay đổi nhanh chóng của thị trường, hành vi người tiêu dùng cũng đang phát triển, trở nên phức tạp và khó giải mã hơn.
Nhu cầu của họ bây giờ cao hơn bao giờ hết, và họ dường như đánh giá cao dịch vụ khách hàng và trải nghiệm trên các nền tảng. AI - trí tuệ nhân tạo sẽ giúp bạn cải thiện hành trình khách hàng. Sự ra đời của chatbots chính là chìa khóa giúp tạo ra trải nghiệm khách hàng cá nhân hóa hơn và tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh hơn. Bên cạnh đó, chatbots giúp giữ chân khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Dưới đây là cách sử dụng công nghệ chatbot để tăng lợi thế cạnh tranh cho khách sạn của bạn.

Đề xuất tùy chỉnh

Đối với các cơ sở khách sạn, AI đã đóng một vai trò quan trọng kể từ khi thành lập. Đối với các ngành công nghiệp lấy khách hàng làm trung tâm như ngành khách sạn, chatbot là triển khai thuận lợi nhất của AI.

Quảng cáo

Các chatbot đã bắt đầu thay thế các đại diện dịch vụ khách hàng của con người. Chúng hoạt động 24/7, thay đổi cách khách du lịch tương tác với doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là một số cách thú vị mà công nghệ này có thể tạo điều kiện giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp trong lĩnh vực khách sạn:

- Có thể phục vụ như các chuyên gia chăm sóc khách hàng suốt ngày đêm
- Có sẵn sau giờ phục vụ du khách
- Được trang bị mức độ thông minh cao, hoàn toàn có thể trả lời Câu hỏi thường gặp. Tính năng này có thể có ích khi trung tâm khách trong các cơ sở khách sạn đóng cửa vào giờ khách du lịch.
- Nhận phòng / trả phòng sẽ trở nên dễ dàng. 
- Có thể đưa ra các khuyến nghị siêu cá nhân hóa.
- Tính năng cuối cùng này chia sẻ các ứng dụng AI tương tự là thay đổi lớn trong ngành khách sạn. Khả năng đưa ra những khuyến nghị lấy khách hàng làm trung tâm cải thiện mối quan hệ giữa khách sạn và khách hàng. Việc triển khai đúng cách công nghệ chatbot cho mục tiêu cá nhân hóa có thể tăng doanh thu bằng cách giúp doanh nghiệp thu hút ngày càng nhiều khách truy cập. 

Tự động nhắc nhở

- Giải trí tự động và khuyến nghị điểm nóng văn hóa.
- Đề xuất giao thông công cộng tự động.
Mặc dù điều này nghe có vẻ khó tin nhưng việc triển khai bot hiệu quả trong các khách sạn có thể tạo ra trải nghiệm cá nhân và liền mạch hơn cho mỗi khách truy cập. Tất cả điều này, mà không đánh cắp thời gian quý báu từ nhân viên của bạn. Tuyệt chiêu nhỏ này có thể giúp họ cải thiện trải nghiệm của khách hàng trong các lĩnh vực khác, nơi bot có thể được sử dụng.

Sẵn sàng 24/7

Quản lý khách sạn nghĩ rằng nhân viên hỗ trợ trò chuyện trực tiếp của họ là đủ để tạo ra trải nghiệm khách hàng trơn tru. Nhưng nếu bạn triển khai chatbot, nhân viên của bạn sẽ được nghỉ ngơi. Trong lĩnh vực khách sạn, khách hàng có thể tìm kiếm sự hỗ trợ và câu trả lời, bất kể giờ nào. Bên cạnh đó, sự khác biệt múi giờ có thể gây khó khăn cho các đại diện dịch vụ khách hàng của con người có mặt mỗi khi khách hàng cần dịch vụ của họ.

Các ứng dụng AI thông minh như bot cũng loại bỏ thời gian chờ đợi. Theo dữ liệu Survey Monkey này, thời gian chờ đợi trung bình của khách cho đến khi họ được chỉ định cho một đại lý là khoảng 7 phút. Trong thời đại tốc độ, các bot thông minh được thiết kế để cắt giảm đáng kể những khoảng thời gian chờ đợi đó.

- Chúng là những robot ảo thông minh.
- Có thể thay thế các cuộc gọi điện thoại và giảm thời gian chờ đợi.
- Thay thế trò chuyện trực tiếp.
- Hình thức liên lạc email trở nên lỗi thời.
Vì những lý do này, và thực tế là chúng hầu như không cần nghỉ ngơi, chúng là công cụ hoàn hảo để nâng cao trải nghiệm của khách hàng, sự hài lòng và tỷ lệ duy trì.

Trả lời nhanh

Bot thông minh có thể được lập trình sẵn cho hầu hết mọi thứ. Bởi vì chúng rất linh hoạt, các doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau đã thực hiện chúng thành công. Chúng có thể được sử dụng trong tài chính (JP Morgan), bảo hiểm, dịch vụ đánh giá (Đánh giá nhà văn hàng đầu), nhưng cũng trong ngành khách sạn (Hilton).

Chatbot luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi của khách hàng. Giúp cả khách hàng và doanh nghiệp là mục tiêu duy nhất.

Triển khai Chatbot cho phép khách truy cập tránh gọi bàn trước. Công nghệ này có thể cung cấp thông tin đáng tin cậy nhanh hơn đại diện của con người. Họ có thể đưa du khách đi qua toàn bộ hành trình của họ dễ dàng hơn trước đây.

Các khu vực nơi bot có thể cung cấp phản ứng ngay lập tức.

- Thông tin về giá phòng.
- Giờ nhận phòng / trả phòng.
- Dịch vụ trong phòng, có sẵn cho mỗi phòng.
- Gói giải trí và tham quan gắn liền với mỗi phòng.
Khi các truy vấn phức tạp hơn xuất hiện, các chatbot có thể chuyển hướng khách truy cập đến một đại diện của con người, có thể cung cấp cho họ thông tin đầy đủ.

Nền tảng tự phục vụ cho người dùng am hiểu công nghệ

Tương tác dịch vụ khách hàng đang phát triển. Điều này xảy ra bởi vì một thế hệ khách hàng am hiểu công nghệ mới đã xuất hiện. Người tiêu dùng ngàn năm có xu hướng tránh các tương tác của con người. Thông thường, họ thích các tùy chọn tự phục vụ. Đây là lý do tại sao kiểm tra tự phục vụ hiện đang là một điều trong hầu hết các cửa hàng tạp hóa trên toàn thế giới.

Theo một khảo sát gần đây của IBM, hơn 70% số millennials được phỏng vấn khẳng định một cuộc gọi điện thoại không phải là cách dễ dàng và thuận tiện nhất để giải quyết vấn đề. Họ tìm thấy toàn bộ quá trình tốn thời gian. Họ thích tương tác với chatbot khi tình huống yêu cầu. Xu hướng sẽ tiếp tục phát triển với các thế hệ sắp tới. Các doanh nghiệp hiện đang thực hiện các chatbot tự lực dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ các đặc quyền của họ trong tương lai.

Hành vi của khách du lịch đang phát triển. Ngày nay, họ tìm kiếm các dịch vụ được cá nhân hóa và nhanh chóng, thông tin chính xác và nếu tình hình cho phép, để tránh các cuộc gọi điện thoại bằng mọi giá. Với bối cảnh mới này, một trong những cách dễ nhất để cải thiện trải nghiệm của họ với khách sạn của bạn và tăng doanh thu là thông qua các chatbot.

Sự hiển thị phức tạp của công nghệ và tự chủ công nghệ này đã thay đổi ngành công nghiệp khách sạn như chúng ta biết. Và điều này có lợi cho cả khách truy cập và doanh nghiệp.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử