TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Quản lý HomeStay như thế nào để hiểu quả nhất

Việc quản lý homestay là một công việc vừa khó, vừa dễ cho chủ kinh doanh khu lưu trú cho du khách. Khó ở chỗ các nghiệp vụ quản lý cũng gần như quản lý một khách sạn thu nhỏ cũng có tiếp đón, giao chỗ ở, ăn uống. Dễ ở chỗ sẽ không quản lý chi tiết từng phòng như khách sạn có homestay chia theo gường, theo đon, … Vậy làm thế nào để quản lý homestay hiệu quả hơn chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Quản lý HomeStay như thế nào để hiểu quả nhất
Quản lý HomeStay như thế nào để hiểu quả nhất

 

Để quản lý tốt homestay chúng ta cần thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:

Xây dựng quy định chuẩn

Một trong những cách quản lý homestay hiệu quả mà bạn cần biết chính là phải có các quy định nghiêm ngặt. Dù bạn là người trực tiếp quản lý hoạt động kinh doanh của homestay hay quản lý từ xa thì cũng phải đưa ra những quy định thưởng, phạt công tâm và có sức răn đe.

Hãy nhớ rằng ngành nghề bạn đang kinh doanh là dịch vụ. Đây là lĩnh vực đòi hỏi sự phục vụ chu đáo và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Nếu không có các chế tài quản lý nghiêm thì rất có thể nhân viên của bạn sẽ làm “mất lòng” khách hàng trong quá trình phục vụ. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến hình ảnh của homestay.

Quản lý HomeStay như thế nào để hiểu quả nhất
Quản lý HomeStay như thế nào để hiểu quả nhất

Trích ngân sách cho quảng cáo (phù hợp theo mùa)

Tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến cho homestay của mình là ai thì bạn sẽ có các chiến lược quảng bá hình ảnh phù hợp nhất. Đây không chỉ là cách bạn “đánh bóng” hình ảnh của homestay mà còn giúp nó tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng trên thị trường. Từ đó giúp cho công việc kinh doanh homestay của bạn ngày càng phát triển hơn.

Tạo ra không gian sống tuyệt vời cho du khách

Homestay là một loại hình khó có được khách hàng trung thành. Đó là lý do mà bạn phải biết cách để “hút khách” và “níu chân” khách hàng khi đến đây. Thiết kế một không gian kiến trúc độc đáo hay cung cấp các dịch vụ mới mẻ sẽ là ý tưởng không tệ chút nào để giúp hoạt động kinh doanh của homestay phát đạt. Đây là cách quản lý homestay mà bất cứ ai cũng phải chú ý.

Quản lý HomeStay như thế nào để hiểu quả nhất
Quản lý HomeStay như thế nào để hiểu quả nhất

Tạo ra các khuyến mại, coupon khách tới lưu trú

Trong cách quản lý homestay hiệu quả thì việc đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn là điều các chuyên gia đề cập đến. Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì dịch vụ kinh doanh homestay cũng cần có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Đặc biệt là các chính sách giảm giá.

Các chính sách này sẽ giúp homestay có thể thu hút được khách hàng nhiều hơn. Đồng thời, đây cũng là cách để dịch vụ của bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Có thể, nó sẽ giúp bạn “giữ chân” được một lượng khách hàng thân thiết nếu họ quay lại những lần sau.

Quản lý HomeStay như thế nào để hiểu quả nhất
Quản lý HomeStay như thế nào để hiểu quả nhất

Những lưu ý trong cách quản lý homestay

Bên cạnh đó, còn có một số lưu ý bạn cần nắm rõ khi quản lý homestay. Điều đó sẽ giúp việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn rất nhiều.

– Thường xuyên hỏi thăm ý kiến khách hàng về chất lượng phục vụ của homestay. Cách này giúp khách hàng thấy được sự quan tâm của bạn đối với cảm nhận của họ. Như vậy, homestay sẽ “ghi điểm” rất cao trong mắt của các du khách.

– Luôn đảm bảo dịch vụ thân thiện, chuyên nghiệp và chu đáo mọi lúc, mọi nơi.

– Nếu bạn thuê nhà để kinh doanh homestay thì cần đảm bảo ký hợp đồng thuê dài lâu và có các điều khoản rõ ràng, tránh tình trạng chủ nhà cho thuê phá hợp đồng trước thời gian quy định.

Điều tuyệt vời làm cho du khách cảm thấy thoải mái khi tới homestay nghỉ ngơi. Đó là nhiệm vụ của bạn. Khách hàng sẽ đến nhiều hơn và đông hơn, tiếng tăm của homestay sẽ đi xa hơn. Do vậy quản lý homestay tốt sẽ giúp bạn thành công hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm giải pháp phần mềm TCSOFT HOTEL sẽ giúp bạn quản lý tốt homestay hơn nữa.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử