TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Bỏ túi 7 cách để tăng doanh thu và bán phòng của khách sạn

Mọi chủ khách sạn và chủ nhà đều phải đối mặt với câu hỏi làm thế nào để tăng doanh thu và lợi nhuận tại cơ sở kinh doanh của họ. Tuy nhiên, khi bạn quá bận rộn trong các hoạt động hàng ngày, bạn sẽ khó thấy được bức tranh toàn cảnh và việc tìm được câu trả lời đúng có thể rất phức tạp.

Mặc dù có nhiều cách để tăng doanh thu khách sạn tùy thuộc vào nhu cầu của khách sạn, nhưng đây là 7 chiến thuật bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay.

Xây dựng bản đồ đường đi

Trước khi có thể bắt đầu lập kế hoạch chiến lược để tối đa hóa lượt đặt phòng trước, bạn cần biết doanh nghiệp của mình hiện đang đứng ở đâu về doanh thu và tiếp thị. Biết được chi phí cố định của một phòng trống là điều quan trọng để bạn có thể tính toán những thứ như cách đặt giá và ngày cho các chương trình khuyến mãi và ưu đãi theo nhóm, cũng như có nên đầu tư thời gian và công sức vào các kênh OTA nhất định hay không. Với thông tin này, bạn có thể tạo một lộ trình chính xác và được cá nhân hóa giúp định hướng chiến lược bán hàng của bạn đi đúng hướng.

Bỏ túi 7 cách tăng lượng khách hàng hiệu quả kinh doanh khách sạn
Bỏ túi 7 cách tăng lượng khách hàng hiệu quả kinh doanh khách sạn

Bản đồ lộ trình của bạn không nhất thiết phải chính thức, nhưng nó phải phản ánh chính xác tình trạng hiện tại của doanh nghiệp bạn về tài chính, đặt chỗ, doanh thu và chi phí để bạn có thể hoạch định các mục tiêu phù hợp cho tương lai. Ngoài ra, bản đồ lộ trình hoặc kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ cần được xem xét và sửa đổi hàng năm để đạt được kết quả tối ưu.

Tạo tính cách khách hàng để phân khúc thị trường mục tiêu

Thành phần quan trọng để tiếp thị thương hiệu khách sạn của bạn là tạo ra cá tính người mua (hoặc khách) để bạn có thể điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị của mình cho phù hợp. Bạn cần hiểu khách của mình là ai, tại sao họ chọn đặt phòng với bạn và lý do chính của họ để đi du lịch để bạn có thể hiểu được cách định hướng các nỗ lực tiếp thị của mình. Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn phát triển phân khúc khách và sẽ cung cấp dữ liệu mạnh mẽ để cải thiện chiến lược tiếp thị và hoạt động bán hàng của bạn.

Để minh họa, bạn có thể nhận thấy rằng chỗ ở của bạn chủ yếu thu hút khách doanh nhân trong độ tuổi từ 35 đến 45 và những khách này chọn ở lại chỗ nghỉ của bạn vì bạn gần trung tâm hội nghị, nơi tổ chức rất nhiều sự kiện của công ty. Biết được điều này, bạn có thể chạy các chiến dịch tiếp thị đặc biệt và quảng cáo có trả tiền để quảng bá vị trí tối ưu của cơ sở kinh doanh của bạn và nhắm mục tiêu trực tiếp đến khách doanh nhân. Bạn có thể nhận thấy rằng bạn có các hồ sơ khách khác nhau tùy thuộc vào mùa. Nếu đúng như vậy, bạn có thể thêm một nhân vật khách khác và tạo một chiến dịch tiếp thị thích hợp để nhắm mục tiêu nhóm khách cụ thể đó. Phân đoạn thị trường khách và xây dựng các chiến dịch được nhắm mục tiêu là chiến lược và nó sẽ cung cấp những ý tưởng mới về cách tăng doanh thu khách sạn của bạn.

Bỏ túi 7 cách tăng lượng khách hàng hiệu quả kinh doanh khách sạn
Bỏ túi 7 cách tăng lượng khách hàng hiệu quả kinh doanh khách sạn

Bán trải nghiệm qua giao dịch

Trong thị trường khách sạn bão hòa, điều quan trọng là phải giới thiệu những gì làm cho khách sạn của bạn trở thành khách sạn độc đáo. Là một chủ khách sạn, bạn cần đặt các khía cạnh tốt nhất và khác biệt nhất của cơ sở kinh doanh lên hàng đầu trên trang web và tài khoản mạng xã hội của mình để khách tiềm năng có thể bắt đầu trải nghiệm trước khi họ đến lưu trú. Bạn có thể nghĩ rằng điều này khó thực hiện nếu bạn có một chỗ ở nhỏ và đơn giản, nhưng sự khác biệt thực sự là cung cấp một giao dịch (phòng cơ bản và bao ăn) và một trải nghiệm (một kỳ nghỉ khó quên). Rất nhiều lần điều này có thể được thực hiện với dịch vụ trên và ngoài thay vì dựa vào thiết kế lạ mắt.

Cung cấp trải nghiệm độc đáo cho khách có thể trở thành một phần trong đề xuất giá trị của khách sạn và nhân viên phải giải quyết các nhu cầu và vấn đề chưa được đáp ứng của khách hàng, đồng thời cố gắng làm cho họ cảm thấy như họ đang có một điều gì đó đặc biệt. Bạn cũng sẽ cần bằng chứng thực tế hoặc đánh giá của khách hàng để giúp quảng cáo ưu đãi độc đáo mà bạn cung cấp. Nếu bạn có thể tìm thấy thứ gì đó để tạo sự khác biệt cho chỗ ở của mình, thì bạn sẽ thu hút được nhiều khách hơn và tăng doanh thu.

Sử dụng OTA đặt phòng trực tuyến

Làm thế nào để tăng lượng đặt phòng trực tuyến? Một phần mềm quản lý kênh cho khách sạn được thực hiện để phân phối hàng tồn kho phòng của bạn trên các cơ quan khác nhau trực tuyến Travel (OTA) cùng một lúc và đồng bộ việc đặt các phần mềm quản lý khách sạn của bạn trong thời gian thực để bạn có thể tối ưu hóa việc đặt phòng. Điều này có nghĩa là bạn có thể bán cùng một phòng trên các OTA khác nhau, như Booking.com, Expedia, TripAdvisor, v.v. và ngay sau khi được đặt, tình trạng phòng trống sẽ bị xóa khỏi các kênh khác. Người quản lý kênh có thể kết nối các phòng của bạn với nhiều đối tượng hơn để bạn có được nhiều khả năng hiển thị hơn, tiếp cận nhiều khách du lịch hơn và tối hậu hóa là bạn phải tăng doanh thu và công suất phòng của khách sạn.

Bỏ túi 7 cách tăng lượng khách hàng hiệu quả kinh doanh khách sạn
Bỏ túi 7 cách tăng lượng khách hàng hiệu quả kinh doanh khách sạn

Mặc dù sử dụng công cụ quản lý kênh là một cách tuyệt vời để bán tình trạng phòng trống của bạn, nhưng bạn sẽ phải trả phí hoa hồng cho các OTA. Để đối trọng với các đặt phòng bạn nhận được thông qua các OTA và thúc đẩy các đặt phòng trực tiếp không có hoa hồng và được xử lý qua trang web của riêng bạn, bạn có thể sử dụng một công cụ đặt phòng. Công cụ đặt phòng sẽ cho phép khách truy cập trang web của bạn đặt chỗ trực tiếp trên trang web của bạn hoặc thậm chí trên trang Facebook của bạn. Bằng cách này, khách tiềm năng có một cách liền mạch để đặt phòng trên trang web của bạn và bạn không phải trả phí hoa hồng cho việc đặt phòng của họ, do đó tăng địa điểm khách sạn của bạn hơn nữa.

Hình ảnh chất lượng cao, sắc nét

Rất ít thứ có thể thu hút khách tiềm năng hơn hình ảnh chất lượng cao. Hình ảnh về cơ sở kinh doanh của bạn có khả năng kể một câu chuyện một cách trực quan và thu hút khách du lịch đặt phòng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng 67% người tiêu dùng coi hình ảnh rõ ràng, chi tiết có trọng lượng hơn một mô tả dài (54%) và xếp hạng và đánh giá của khách hàng (53%). Chưa kể đến việc nhiều trang OTA sẽ từ chối những hình ảnh chất lượng thấp, khiến danh sách của bạn khó được chấp thuận.

Ảnh của bạn sẽ giúp khách tiềm năng hình dung ra họ đang ở tại cơ sở của bạn. Sự hấp dẫn về mặt cảm xúc này sẽ khiến mọi người tương tác nhiều hơn với danh sách của bạn và giúp tăng doanh thu của bạn. Trên thực tế, trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Visual Web Optimizer, những hình ảnh lớn hơn đã được hiển thị để tăng lượng đặt phòng lên 9,46%.Vì vậy, khi nói đến hình ảnh, bạn nên nhớ rằng chất lượng càng cao thì doanh số bán hàng trực tiếp của bạn sẽ càng cao.

Bỏ túi 7 cách tăng lượng khách hàng hiệu quả kinh doanh khách sạn
Bỏ túi 7 cách tăng lượng khách hàng hiệu quả kinh doanh khách sạn

Thân thiện với thiết bị di động

Làm cho trang web của bạn đáp ứng và thích ứng cho thiết bị di động không còn là một lựa chọn nữa mà đó là một điều cần thiết. Gần một nửa (45%) lượt đặt phòng được thực hiện trên các đại lý du lịch trực tuyến được thực hiện trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng , trong khi 80% lượt đặt phòng khách sạn tối thiểu được thực hiện qua thiết bị di động. Nói một cách đơn giản, nếu bạn muốn nhận được nhiều đặt phòng hơn và tăng doanh thu của khách sạn, thì việc có một trang web sẵn sàng cho thiết bị di động là điều bắt buộc.

Bản chất phổ biến của công nghệ di động cũng đang thay đổi kỳ vọng của người tiêu dùng. Nó không đủ để có một phiên bản thu nhỏ của trang web của bạn như trang di động của bạn. Trang web di động của bạn cần phải có thiết kế độc đáo của riêng nó. Millennials và Gen Z-ers đặc biệt mong đợi một trải nghiệm di động nhanh chóng, kiểu dáng đẹp và được cá nhân hóa. Nếu bạn không tối ưu hóa trang web của mình cho thiết bị di động, bạn đang bỏ lỡ cơ hội lớn để phát triển hồ sơ khách sạn của mình.

Bỏ túi 7 cách tăng lượng khách hàng hiệu quả kinh doanh khách sạn
Bỏ túi 7 cách tăng lượng khách hàng hiệu quả kinh doanh khách sạn

Đặt chỗ và phân tích doanh thu

Có một phần mềm quản lý khách sạn đáng tin cậy thực sự có thể mang lại cho các chủ khách sạn một lợi thế cạnh tranh. Điều này là do, ngoài việc hỗ trợ bạn điều hành các hoạt động hàng ngày, Phần mềm quản lý có thể cung cấp cho bạn toàn bộ dữ liệu để bạn có thể xem hành vi mua hàng từ tất cả các kênh, cũng như một số phân tích kinh doanh quan trọng khác có thể giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu, sáng suốt.

Phần mềm chứa tất cả thông tin do khách cung cấp để bạn có thể phân tích tốt hơn về nhân khẩu học của khách, xem doanh nghiệp của bạn đến từ đâu và lập kế hoạch chiến lược để tăng cường đặt phòng và bán thêm. Với phân tích phù hợp, bạn có thể cung cấp cho khách hàng nhiều hơn những gì họ muốn và ít hơn những gì họ không muốn, tất cả trong khi phân tích chi phí và dự kiến ​​cho tương lai của bạn.
 

>>> Đọc thêm: Sự khác biệt về Quản lý Doanh thu giữa Khách sạn nhỏ và Khách sạn lớn <<<

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử