TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Nhóm gen Y khách hàng tiềm năng của ngành kinh doanh khách sạn

Thế hệ gen Y hiện nay chưa phải là nhóm khách hàng cốt lõi của các đơn vị kinh doanh hàng không, khách sạn và du lịch. Nhưng khoảng chừng 10-20 năm nữa nhóm Gen Y này sẽ là khách hàng cốt lõi của những khách sạn khi họ làm chủ về nguồn thu nhập.

Đối với khách hàng tương lai này dự kiến ngành du lịch sẽ có thị phần cao nhất, điều cần thiết là các nhà cung cấp dịch vụ du lịch và lưu trú phải hiểu thói quen và sở thích du lịch của nhóm khách hàng tiền năng này ngay từ bây giờ. Trong bài viết này TCSOFT sẽ cho bạn biết những điều mà thế hệ trẻ mong đợi từ những kỳ nghỉ tại khách sạn của bạn và những cách bạn có thể làm hài lòng những thượng khách này.

Phục vụ những du khách khó tính

Nhóm Gen Y này có xu hướng đi du lịch nhiều, sở thích chinh phục, sẵn sàng chi tiêu cho các hoạt động vui chơi, giải trí.

Để làm hài lòng những du khách khó tính này, bạn hãy mang đến cho họ những trải nghiệm ẩm thực địa phương hoặc các địa điểm xung quanh khách sạn của bạn. Rất có thể những du khách này đang bận tham gia các sự kiện và cuộc họp. Vì vậy họ sẽ không có thời gian để chủ động tìm kiếm các lựa chọn, hãy đảm bảo luôn có sự hỗ trợ, bản đồ và các cuốn sách nhỏ với các đề xuất về món ăn địa phương tại quầy lễ tân của bạn. Bạn cũng nên thiết lập các gói vui chơi theo nhóm bao gồm thêm dịch vụ vận chuyển, vé vào viện bảo tàng và bữa trưa hoặc bữa tối tại chỗ.

nhóm khách hàng khó tính - nhóm Gen Y
Nhóm khách hàng khó tính - nhóm Gen Y

Tạo ra nhiều trải nghiệm độc đáo

Nhóm Gen Y luôn muốn hòa mình vào văn hóa địa phương. Các điểm đến phải có các cuộc phiêu lưu ngoài trời, ẩm thực, rượu vang, lễ hội âm nhạc, giải trí, nhịp sống về đêm và nghệ thuật điều này tự nhiên sẽ gia tăng số lượng khách du lịch hàng năm. Xét cho cùng, thế hệ Gen Y ngày càng ít ưu tiên xe hơi và nhà cửa hơn và chi tiền nhiều hơn cho trải nghiệm cá nhân - và khoe ảnh về chúng.

Nếu bạn muốn nắm lấy một phần thị trường du lịch của Gen Y, bạn sẽ phải làm quen với sự thay đổi của thế hệ này và nâng cao các dịch vụ trải nghiệm của họ. Hãy cân nhắc việc cung cấp những trải nghiệm độc đáo, các tiện nghi thích hợp tại chính khách sạn của bạn, giống như một nơi nghỉ dưỡng an lành.

Thực phẩm cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên nét đẹp văn hóa của địa phương. Cung cấp những món ăn đặc sản chính hiệu và độc đáo, các công thức nấu ăn truyền thống được chế biến từ các sản phẩm địa phương và tươi ngon cùng các nguyên liệu sạch sẽ thu hút những thượng khách này. Các cách khác để bày tỏ lòng kính trọng đối với ẩm thực địa phương là tổ chức các sự kiện ẩm thực hoặc các chuyến tham quan ẩm thực và tổ chức các lớp học hoặc trình diễn nấu ăn.

Bạn cũng có thể mang lại sự chân thực hơn cho khách sạn thông qua các yếu tố khu vực, tác phẩm nghệ thuật và vật liệu. Với các tác phẩm thủ công truyền thống và nghệ thuật của các nghệ nhân địa phương được trưng bày trong các phòng khách sạn của bạn, khách hàng sẽ cảm nhận được cảm giác gần gũi về nơi ở mới này.

tăng tính trải nghiệm cho khách hàng - Nhóm Gen Y
Tăng tính trải nghiệm cho khách hàng - Nhóm Gen Y

Trang bị hệ thống công nghệ

Theo một nghiên cứu thì có 93% khách du lịch thích các khách sạn có hệ thống công nghệ giúp đơn giản hóa việc đi lại.

Nếu bạn nghĩ rằng cung cấp WiFi miễn phí cho khách hàng là đủ, hãy suy nghĩ lại! Mặc dù WiFi là thiết bị kỹ thuật số phải có hiện nay, nhưng vẫn có những phương tiện kỹ thuật số khác làm hài lòng thế hệ Gen Y này. Hãy cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số khác, như ứng dụng khách sạn trên thiết bị di động, tìm kiếm giọng nói, khóa kỹ thuật số, dịch vụ thanh toán di động, công nghệ nhận và trả phòng tự động. Tất cả những công nghệ này có thể giúp du khách hàng có những trải nghiệm thú vị hơn.

Ngoài ra, hãy đầu tư nhiều hơn cho mạng xã hội, vì Gen Y này cực kỳ tích cực họat động trên mạng xã hội. Họ không chỉ tìm kiếm các đánh giá trực tuyến trước khi đặt phòng khách sạn, mà còn tiếp tục tương tác với khách sạn bằng điện thoại, laptop trong và sau thời gian lưu trú của họ.

Trang bị hệ thống công nghệ - Nhóm Gen Y
Trang bị hệ thống công nghệ - Nhóm Gen Y

Mang lại lợi ích cho địa phương và xã hội

Mang lại lợi ích cho địa phương và xã hội tác động tích cực đến thương hiệu của bạn. Forbes báo cáo rằng 75% thế hệ Gen Y coi trọng việc một công ty mang lại lợi nhuận cho xã hội thay vì chỉ tạo ra lợi nhuận. Gen Y yêu thích các khách sạn hỗ trợ cộng đồng địa phương của họ.

Điều này cũng đúng với các khách sạn. Các khách sạn chạy các chiến dịch thân thiện với môi trường và có các sáng kiến ​​cải tạo kinh tế địa phương là những khách sạn được yêu thích nhất. Các sáng kiến ​​như vậy bao gồm giảm thiểu chất thải và tuân thủ các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường toàn cầu.

Mang lại lợi ích cho địa phương và xã hội - Nhóm Gen Y
Mang lại lợi ích cho địa phương và xã hội - Nhóm Gen Y

Tóm lại, thế hệ Gen Y này sẽ là khách hàng tiềm năng của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Để làm hài lòng các thượng khách này thì chủ các khách sạn nên có những thay đổi để cho thể chiếm được sự tin yêu của thế hệ này. Phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL sẽ giúp công việc quản lý của chủ khách sạn đỡ vất vả hơn, hiệu quả hơn.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử