TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Tổng quan tất cả các vị trí công việc trong khách sạn (phần 2)

Tiếp nối từ phần 1, bài viết này sẽ thống kê thêm các vị trí công việc hiện có trong ngành khách sạn.

Dịch vụ khách hàng

Kiểm toán viên đêm

Kiểm toán viên ban đêm chịu trách nhiệm kiểm tra khách, nhận đặt phòng và xử lý mọi yêu cầu trong giờ làm việc ban đêm. Giống như người quản lý ca đêm, vai trò này đôi khi có thể liên quan đến việc xử lý hóa đơn, quản lý bảng lương và các nhiệm vụ quản lý khác.

Nhân viên giữ xe

Vai trò này liên quan đến việc lái xe, đỗ xe và trả xe của khách khi họ đến và rời khách sạn. Đây là một vị trí mới bắt đầu nhưng nó đòi hỏi kỹ năng dịch vụ khách hàng xuất sắc.

Nhân viên chuyển đồ

Công việc của người chuyển đồ là chào đón khách và giúp mang hành lý của họ. Điều này đôi khi có thể liên quan đến việc hỗ trợ nhân viên hướng dẫn đặt chỗ. Đây là một vị trí công việc đầu tiên tuyệt vời trong ngành khách sạn vì nó có thể cung cấp cho bạn kinh nghiệm và kiến ​​thức cần thiết để làm việc cho các vị trí trực tiếp khác.

Quản lý spa

Từ việc quản lý lịch trình bảo trì và vệ sinh đến xử lý các yêu cầu đặc biệt, công việc này liên quan đến việc quản lý tất cả các khía cạnh của việc điều hành spa của khách sạn. Các thuộc tính chính cho vai trò này bao gồm kỹ năng tổ chức tốt, kỹ năng quản lý giỏi, kỹ năng dịch vụ khách hàng xuất sắc và kinh nghiệm trước đây ở các vị trí giám sát tương tự.

Các vị trí Housekeeping trong khách sạn

Các vị trí Housekeeping trong khách sạn khác nhau tùy thuộc vào quy mô của khách sạn. Một khách sạn nhỏ có thể có một quản gia chung đảm nhận mọi nhiệm vụ trong khi một khách sạn lớn sẽ có nhân viên được chỉ định cho nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Nhân viên phục vụ phòng

Nhân viên dọn phòng dọn phòng giữa các lượt khách cũng như trong thời gian khách lưu trú. Các nhiệm vụ bao gồm hút bụi, lau nhà, thay khăn trải giường, thay khăn tắm, đổ thùng rác, bổ sung đồ dùng trong phòng tắm, bổ sung lại tủ lạnh và báo cáo bất kỳ vấn đề bảo trì nào.

Vị trí công việc trong khách sạn TCSOFT HOTEL
Vị trí công việc trong khách sạn TCSOFT HOTEL

Mặc dù phần lớn công việc của nhân viên buồng phòng được thực hiện một mình, nhưng kỹ năng giao tiếp là rất cần thiết vì họ thường xuyên tương tác với khách.

Quản gia khách sạn

Danh hiệu này đôi khi đề cập đến người phục vụ phòng và đôi khi đề cập đến người phụ trách công việc dọn phòng của một cơ sở nhỏ hơn. Các nhiệm vụ phần lớn giống nhau và liên quan đến việc dọn dẹp kỹ lưỡng các phòng và khu vực chung.

Quản lý vệ sinh

Cũng giống như các vị trí quản lý khác trong công ty khách sạn, trưởng phòng vệ sinh chịu trách nhiệm giám sát một nhóm nhân viên. Các nhiệm vụ liên quan đến việc điều phối lịch trình làm sạch, giám sát nhân viên, duy trì lượng hàng dự trữ đầy đủ cho tất cả các sản phẩm làm sạch và giải quyết các khiếu nại.

Vị trí bảo trì khách sạn

Công việc bảo trì khách sạn liên quan đến việc chủ động giám sát và bảo trì tất cả tài sản để đảm bảo tiêu chuẩn dịch vụ nhất định và giảm thiểu sự gián đoạn cho khách.

Kỹ thuật viên bảo trì

Từ việc giải quyết các khiếu nại của khách cho đến thực hiện bảo trì theo lịch trình, kỹ thuật viên bảo trì là người phù hợp để sửa chữa tài sản. Các nhiệm vụ bao gồm sửa chữa điện cơ bản, thông tắc cống & nhà vệ sinh và sửa chữa đường ống HVAC.

Khi các vị trí bảo trì khách sạn hoạt động, đây là điểm mấu chốt của tất cả các giao dịch. Kiến thức về hệ thống ống nước là điều cần thiết và nó thường yêu cầu chứng chỉ về công việc điện và/hoặc hệ thống HVAC. Kỹ năng giao tiếp tốt và kỹ năng quản lý thời gian tuyệt vời cũng rất quan trọng.

Giám sát viên bảo trì

Vai trò này giám sát đội bảo trì. Các nhiệm vụ bao gồm lập kế hoạch cho các nhiệm vụ bảo trì, quản lý mối quan hệ với các nhà thầu, duy trì ngân sách và đảm bảo tuân thủ các quy định về sức khỏe & an toàn.

Hiểu biết cơ bản về hệ thống ống nước, công việc điện, hệ thống HVAC và quản lý rủi ro là rất quan trọng và chứng chỉ về Quản lý Cơ sở vật chất là rất hữu ích.

Vị trí marketing khách sạn

Giám đốc bán hàng và tiếp thị

Giám đốc kinh doanh và tiếp thị chịu trách nhiệm định vị khách sạn trên thị trường. Từ xây dựng thương hiệu đến quan hệ công chúng đến phương tiện truyền thông xã hội, công việc của họ là quảng bá khách sạn và duy trì hình ảnh của khách sạn trước công chúng. Vị trí này rất có thể sẽ quản lý một nhóm đồng thời hợp tác chặt chẽ với người quản lý bán hàng để tăng lượng đặt phòng.

Kỹ năng cho vị trí này bao gồm quản lý con người, quản lý ngân sách và quản lý phương tiện truyền thông. Nó thường yêu cầu bằng cử nhân cũng như kinh nghiệm sâu rộng về tiếp thị, tốt nhất là trong ngành khách sạn.

Người lập kế hoạch sự kiện

Từ phòng hội nghị đến không gian ăn uống đến phòng khiêu vũ, người lập kế hoạch sự kiện khách sạn quản lý tất cả các sự kiện trong khách sạn. Các nhiệm vụ bao gồm lập ngân sách, thuê nhân viên, đàm phán với các nhà cung cấp và cộng tác với nhóm tiếp thị để quảng bá các sự kiện. Họ cũng có thể được yêu cầu mang lại các sự kiện kinh doanh mới và đảm bảo an toàn cho khách sạn.

Vị trí công việc trong khách sạn TCSOFT HOTEL
Vị trí công việc trong khách sạn TCSOFT HOTEL

Các thuộc tính chính cho vai trò này bao gồm quản lý thời gian, kỹ năng tổ chức, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán và khả năng giải quyết vấn đề dưới áp lực.

Vị trí khách sạn thực phẩm và đồ uống

Từ nhân viên nhà bếp đến quản lý nhà hàng, có nhiều cấp độ khác nhau của các vị trí thực phẩm và đồ uống trong một khách sạn. Đối với các ứng viên mới bắt đầu làm việc để cuối cùng có được một vị trí trong quản lý khách sạn và nhà hàng, đây là một nơi tốt để bắt đầu.

Nhân viên tiếp đón

Là người đầu tiên mà khách nhìn thấy, chủ nhà cần có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Vai trò liên quan đến việc nhận đặt chỗ, chào đón khách và cho họ ngồi vào bàn của họ.

Tạp vụ

Nhận order, giải quyết phàn nàn và phục vụ khách là nhiệm vụ chính của nhân viên phục vụ nhà hàng khách sạn. Họ phải được trình bày tốt, có kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng giải quyết vấn đề.

Nhân viên nhà bếp

Tùy thuộc vào quy mô của khách sạn, nhân viên nhà bếp có thể bị giới hạn ở những vai trò cụ thể hoặc họ có thể được yêu cầu phải tham gia và xử lý tất cả các nhiệm vụ. Các nhiệm vụ bao gồm rửa bát đĩa, lau chùi khu vực làm việc, chuẩn bị nguyên liệu, quét và lau sàn nhà cũng như bốc dỡ hàng hóa.

Mặc dù đây là một vị trí mới bắt đầu, nhưng nó có thể là một môi trường căng thẳng và có nhịp độ nhanh. Do đó, khả năng phục hồi và khả năng làm việc dưới áp lực là rất cần thiết.

Quản lý bếp

Một người quản lý nhà bếp giám sát tất cả các hoạt động trong nhà bếp. Từ lưu trữ thực phẩm và giao hàng đến tuyển dụng và lên lịch cho nhân viên, họ đảm bảo rằng mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ.

Kinh nghiệm dày dặn trong bếp là điều cần thiết cùng với kỹ năng tổ chức vững vàng, kỹ năng giải quyết xung đột và khả năng phát triển dưới áp lực.

Bếp trưởng/ Bếp trưởng điều hành

Đầu bếp điều hành chịu trách nhiệm thiết kế thực đơn, đào tạo đầu bếp cấp dưới và duy trì các tiêu chuẩn nấu ăn cao. Đặt ngân sách và thiết lập giá thực đơn cũng là một phần vai trò của đầu bếp và họ phải hợp tác chặt chẽ với quản lý nhà hàng để đảm bảo hoạt động diễn ra suôn sẻ.

Thực phẩm và đồ uống / Quản lý nhà hàng

Vai trò này giám sát mọi khía cạnh của nhà hàng khách sạn. Mục tiêu chính là đảm bảo rằng nhà hàng có lãi và khách hàng nhận được dịch vụ chất lượng hàng đầu.

Các nhiệm vụ bao gồm điều phối hoạt động của nhà hàng trước và sau nhà hàng, trả lời khiếu nại của khách hàng, lập ngân sách, đàm phán với nhà cung cấp, lên lịch cho nhân viên và đảm bảo tuân thủ sức khỏe & an toàn. Cần có kinh nghiệm quản lý nhà hàng trước đây cho vai trò này và bằng cấp về quản trị kinh doanh hoặc tương tự thường rất hữu ích.

Dịch vụ phòng

Đây là vai trò phải đối mặt với khách hàng bao gồm nhận đơn đặt hàng và giao đồ ăn thức uống cho khách. Đó có thể là một vị trí mới bắt đầu nhưng các ứng viên phải có khả năng trình bày tốt và có kỹ năng dịch vụ khách hàng tốt.
Đọc thêm: Tổng quan tất cả các vị trí công việc trong khách sạn (phần 1)

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử