TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Tổng quan tất cả các vị trí công việc trong khách sạn (phần 1)

Một khách sạn nhìn từ bên ngoài cảm giác quy trình thật đơn giản, nhưng đằng sau hậu trường có rất nhiều vị trí công việc trong khách sạn khác nhau. Và, tùy thuộc vào quy mô của khách sạn, thì số lượng lên tới hàng trăm nhân viên trực tại bất kỳ thời điểm nào.

Chúng ta hãy xem các vị trí công việc khác nhau có sẵn trong ngành công nghiệp khách sạn.

Vị trí tiếp đón, dẫn dắt

Các vị trí công việc trong khách sạn có thể bao gồm từ người quản lý đến nhân viên lễ tân. Bất kể thâm niên, đây đều là những vị trí tiếp xúc với khách hàng và yêu cầu kỹ năng xuất sắc.

Quản lý khách sạn

Trong tất cả các vị trí cao cấp của một khách sạn, đây là vị trí cao cấp nhất. Mục đích của vai trò này là đảm bảo rằng tất cả khách đều nhận được dịch vụ khách hàng chất lượng cao. Nhiệm vụ bao gồm đào tạo và quản lý nhiều vị trí lễ tân khác của khách sạn như lễ tân và nhân viên hướng dẫn khách.

vị trí công việc trong khách sạn TCSOFT HOTEL
Vị trí công việc trong khách sạn TCSOFT HOTEL

Các thuộc tính chính cho vai trò này bao gồm kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân tuyệt vời, chú ý đến từng chi tiết và kinh nghiệm giám sát trong một vai trò tương tự.

Trợ lý giám đốc khách sạn

Đây là một vị trí cấp thấp hơn nhưng vẫn là một vai trò giám sát đòi hỏi kinh nghiệm về khách sạn cũng như kiến ​​thức làm việc về hoạt động hàng ngày của khách sạn.

Các thuộc tính chính bao gồm kỹ năng thuyết phục con người, chú ý đến chi tiết, kỹ năng lãnh đạo tốt và kinh nghiệm dịch vụ khách hàng.

Nhân viên tiếp tân khách sạn

Đây được cho là một trong những vị trí quan trọng nhất của khách sạn. Là bộ mặt của khách sạn, nhân viên lễ tân là người đầu tiên và cũng là người cuối cùng tiếp xúc với khách. Các nhiệm vụ bao gồm chào đón khách, đặt chỗ, nhận yêu cầu qua điện thoại và quản lý khiếu nại.

Tùy thuộc vào khách sạn và các cơ hội đào tạo có sẵn, đây có thể là một vị trí mới bắt đầu. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, kinh nghiệm trong vai trò tương tự sẽ được ưu tiên hơn.

Các thuộc tính chính cho vai trò này bao gồm kỹ năng con người vững vàng, kỹ năng dịch vụ khách hàng xuất sắc, kỹ năng CNTT tốt, kỹ năng tổ chức và khả năng sử dụng sáng kiến.

Hướng dẫn khách

Công việc của nhân viên hướng dẫn khách là chào đón khách và hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Điều này có thể bao gồm đặt chỗ nhà hàng, sắp xếp phương tiện đi lại và cung cấp thông tin về khu vực địa phương.

Các kỹ năng chính bao gồm kỹ năng con người, kỹ năng dịch vụ khách hàng, sự kiên nhẫn, khả năng sử dụng sáng kiến ​​và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Nhân viên đặt phòng

Nhân viên đặt phòng tương tự như nhân viên hướng dẫn khách nhưng nhiệm vụ của họ chỉ giới hạn trong việc đặt chỗ cho khách. Tuy nhiên, với tư cách là nhân viên trực tiếp của công ty, nhân viên đặt phòng cũng nên sẵn sàng hỗ trợ khách về các thắc mắc khác.

Điều đáng chú ý là các thuật ngữ lễ tân, nhân viên hướng dẫn khách và nhân viên đặt phòng thường có thể được sử dụng thay thế cho nhau. Một số khách sạn có thể có cả lễ tân và nhân viên hướng dẫn khách trong khi những khách sạn khác có thể có nhân viên hướng dẫn khách và nhân viên đặt phòng.

Vị trí quản lý khách sạn

Mặc dù khách hàng có thể không bao giờ thực sự nhìn thấy một số trong số họ, nhưng một đội ngũ quản lý mạnh là vô cùng cần thiết cho sự thành công của khách sạn.

Trưởng phòng quản lý

Như chúng tôi đã đề cập, trưởng phòng trực tiếp tại một khách sạn xử lý tất cả các hoạt động tiếp xúc với khách hàng và chịu trách nhiệm chính trong việc đảm bảo trải nghiệm khách hàng tích cực .

Tổng giám đốc khách sạn

Đây là vị trí cao cấp nhất trong tất cả các vị trí quản lý khách sạn. Từ việc xử lý khiếu nại và giám sát nhân viên đến lập kế hoạch bảo trì và quản lý ngân sách, vai trò này giám sát tất cả các khía cạnh của hoạt động khách sạn.

Vị trí công việc trong khách sạn TCSOFT HOTEL
Vị trí công việc trong khách sạn TCSOFT HOTEL

Cần có nhiều kinh nghiệm trong ngành khách sạn và các thuộc tính chính bao gồm kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tổ chức xuất sắc, kỹ năng CNTT, hiểu biết thấu đáo về ngân sách và lập kế hoạch tài chính cũng như kiến ​​thức làm việc về các quy định về sức khỏe và an toàn.

Giám đốc hoạt động

Tùy thuộc vào quy mô của khách sạn, đây có thể là tên gọi khác của tổng giám đốc hoặc một vị trí báo cáo trực tiếp với khách sạn. Mục đích chung của vai trò là quản lý các hoạt động hàng ngày. Các nhiệm vụ có thể bao gồm giám sát các bộ phận khác nhau, tiến hành kiểm tra sức khỏe và an toàn cũng như quản lý ngân sách.

Quản lý ca đêm

Vai trò này đảm bảo hoạt động trơn tru của khách sạn trong đêm. Các nhiệm vụ có thể bao gồm quản lý nhóm, lập kế hoạch cho nhân viên, xử lý bảng lương và lập ngân sách. Đó là một vai trò quản lý đòi hỏi kinh nghiệm sâu rộng trong ngành. Tuy nhiên, vì nó thường liên quan đến việc làm việc với một nhóm nhỏ, nên vị trí này cũng yêu cầu thái độ dám làm.

Giám đốc mua hàng

Vai trò này liên quan đến việc mua tất cả hàng hóa và vật liệu cần thiết cho hoạt động của khách sạn. Từ đồ vệ sinh cá nhân và khăn tắm cho đến thực phẩm và đồ uống, mọi thứ được mua và thanh toán đều thông qua giám đốc mua hàng. Các nhiệm vụ bao gồm đàm phán với các nhà cung cấp, quản lý hợp đồng, đảm bảo chất lượng, kiểm kê hàng hóa và kế toán.

Bằng cấp về nghiên cứu kinh doanh thường được yêu cầu cũng như kinh nghiệm trong ngành khách sạn.

Quản lý nguồn nhân lực

Nhân sự giám sát quá trình tuyển dụng cho các vị trí nhân viên khách sạn. Họ cũng thực hiện đánh giá hiệu suất và quản lý hợp đồng nhân viên. Hàng ngày, giám đốc nhân sự chịu trách nhiệm đảm bảo rằng tất cả các quy định về quyền của người lao động được tuân thủ và có thể được yêu cầu hỗ trợ đàm phán giữa lãnh đạo công đoàn và ban quản lý trong trường hợp có tranh chấp của nhân viên.

Quản lý thu nhập

Công việc của người quản lý doanh thu là đặt giá khách sạn. Mục tiêu chính của họ là tăng công suất phòng và tối đa hóa doanh thu . Điều này liên quan đến việc phân tích liên tục thị trường cũng như đàm phán với các nền tảng đặt phòng của bên thứ ba. Luôn cập nhật các xu hướng của ngành cũng như đổi mới công nghệ là một phần thiết yếu của việc trở thành người quản lý doanh thu khách sạn.

Quản lý kinh doanh

Công việc chính của người quản lý kinh doanh khách sạn là tăng doanh số bán phòng . Cho dù đó là bằng cách gọi điện ngẫu nhiên, kết nối mạng, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh hoặc đàm phán các thỏa thuận hợp tác, mục tiêu là tạo ra công việc kinh doanh mới.

Vị trí này thường yêu cầu bằng cấp về kinh doanh hoặc lĩnh vực tương tự cũng như kinh nghiệm trước đây trong ngành khách sạn.

Quản lý IT

Vai trò này giám sát tất cả các hệ thống được sử dụng để quản lý đặt trước, lên lịch bảo trì và hỗ trợ liên lạc. Cũng như khắc phục sự cố và bảo trì hệ thống CNTT, vai trò của người quản lý CNTT liên quan đến việc lập kế hoạch trước và đưa ra các khuyến nghị về phần mềm mới và các cải tiến.

Vị trí công việc trong khách sạn TCSOFT HOTEL
Vị trí công việc trong khách sạn TCSOFT HOTEL

Trưởng phòng Kế toán

Bộ phận tài khoản giám sát tất cả các chi phí đến và đi. Từ việc theo đuổi các hóa đơn chưa thanh toán đến lập ngân sách và báo cáo tài chính, công việc của người quản lý kế toán là đảm bảo rằng tất cả các khía cạnh tài chính của khách sạn đều diễn ra suôn sẻ.

Vị trí này yêu cầu kinh nghiệm sâu rộng trong ngành cũng như bằng cấp về kế toán, tài chính, kinh doanh hoặc tương tự.

Quản lý an ninh

Người quản lý an ninh giám sát sự an toàn của tất cả khách, nhân viên và tài sản tại khách sạn. Điều này liên quan đến việc lập kế hoạch và điều phối các cuộc tuần tra, quản lý hệ thống giám sát, đào tạo nhân viên về các thủ tục khẩn cấp và giám sát tất cả các vị trí công việc an ninh khác tại khách sạn.
Đọc thêm: Tổng quan tất cả các vị trí công việc trong khách sạn (phần 2)

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử