TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Tất tần tật về quản lý nhà hàng khách sạn bạn cần biết (phần 2)

Chất lượng sản phẩm của bạn phải tốt và tương xứng với giá trị, nhà hàng khách sạn của bạn phải tự cá nhân hóa và mang đến trải nghiệm ăn uống toàn diện. Những điều cần xem xét bao gồm:

Quy mô và không gian nhà hàng

Xem xét số lượng du khách thường niên so sánh với sức chứa khách của khách sạn. Bạn sẽ cần đảm bảo bố trí thoải mái cho khách và đủ không gian trong nhà hàng để khách ngồi đúng giờ mà không phải chờ đợi lâu. Nói chung, một nhà hàng nên được phân chia với khoảng 60% diện tích dành cho khu vực ăn uống và 40% còn lại dành cho nhà bếp, khu vực nấu nướng, chuẩn bị và lưu trữ.

Nhân sự

Quản lý nhà hàng khách sạn thành công dựa vào khả năng năng động và linh hoạt trong các hoạt động kinh doanh nhà hàng. Thuê nhân viên khách sạn tài năng và cung cấp các khóa đào tạo chất lượng cho những người mới bắt đầu sẽ giúp ích cho việc vận hành cơ sở của bạn.

Hãy nhớ rằng nhà hàng của bạn sẽ có sự phức tạp của một nhà hàng thông thường, cộng với nhiều hơn nữa. Bạn sẽ cần những nhân viên có trình độ đã từng làm việc trong lĩnh vực khách sạn, đặc biệt là trong ngành khách sạn.

Thực đơn

Làm việc với bộ phận bếp của bạn để sắp xếp một thực đơn phù hợp. Xem xét món ăn và thực đơn nào sẽ bổ sung cho không gian tổng thể của khách sạn. Thiết kế một menu thú vị và không phức tạp nhưng được phân phối đặc biệt.

Quản lý nhà hàng khách sạn TCSOFT HOTEL
Quản lý nhà hàng khách sạn TCSOFT HOTEL

Mở rộng dịch vụ phòng

Nhiều khách hàng thích thưởng thức dịch vụ phòng. Đây là những gì thực sự tách biệt một nhà hàng khách sạn từ một nhà hàng độc lập. Cung cấp một thực đơn giới hạn và lựa chọn các món ăn “thân thiện với việc giao hàng lên phòng” sẽ giúp ích cho hoạt động nhóm của bạn và duy trì sự hài lòng cho khách của bạn.

Cung cấp dịch vụ phòng trong những giờ cụ thể có thể giúp ích cho hoạt động của một nhà hàng khách sạn. Đảm bảo bạn có đủ số lượng xe đẩy và khay, đồng thời đảm bảo nhân viên thường xuyên ra hành lang để lấy bất kỳ khay nào đã sử dụng.

Ưu đãi và gói

Đây là lúc ban quản lý khách sạn và nhà hàng cần phối hợp nhịp nhàng với nhau. Liên lạc với ban quản lý khách sạn để thỏa thuận về các ưu đãi và gói độc đáo khách hàng.

Quản lý nhà hàng khách sạn TCSOFT HOTEL
Quản lý nhà hàng khách sạn TCSOFT HOTEL

Ví dụ, điều này có thể bao gồm bữa sáng miễn phí hoặc giảm giá cho bữa tối nếu bạn đặt từ hai đêm trở lên. Đây là một phần của kế hoạch chiến lược và tiếp thị, đồng thời cần được xem xét để giúp tăng lượng đặt phòng và khuyến khích khách dùng bữa tại cơ sở của bạn.

Đặt chỗ

Tạo một hệ thống đặt chỗ là cách tốt nhất để đảm bảo khách có thể dùng bữa tại nhà hàng một cách liền mạch. Nó không chỉ giúp đội ngũ quản lý của bạn lập kế hoạch tốt hơn và giúp các hoạt động diễn ra suôn sẻ mà còn tạo niềm tin với khách của bạn rằng họ sẽ ngồi vào một thời điểm cụ thể.

Nói chuyện với ban quản lý khách sạn về việc bộ phận lễ tân hỏi khách khi nhận phòng xem họ có muốn đặt chỗ nhà hàng hay không. Điều này sẽ nhắc khách đặt phòng và sẽ khuyến khích dùng bữa tại nhà hàng của khách sạn.

Khách hàng tiềm năng của nhà hàng khách sạn của bạn là ai?

Thông thường, một nhà hàng khách sạn sẽ có hai loại khách hàng: khách của khách sạn và khách bên ngoài. Mặc dù họ rất giống nhau và đều mong muốn có một bữa ăn ngon miệng với dịch vụ khách hàng tuyệt vời, nhưng cả hai đều có những nhu cầu khác nhau.

Để giữ cho mọi người vui vẻ, bạn cần nghĩ đến việc đưa ra một thực đơn đơn giản nhưng ngon miệng, có thể dùng bữa trong một khung cảnh thoải mái và cũng thúc đẩy giao tiếp xã hội.

Khách của khách sạn

Đối với những khách đã lưu trú tại khách sạn của bạn, nhà hàng của bạn phải là một nơi nhanh chóng và thuận tiện để dùng bữa. Họ có thể không muốn tiêu quá nhiều tiền cũng như không dành quá nhiều thời gian để chờ đợi thức ăn, đặc biệt nếu họ có kế hoạch khác.

Vì khách của khách sạn ở lại qua đêm nên họ có nhiều khả năng trải nghiệm nhiều điểm tiếp xúc hơn với các nhà hàng và quán bar trong khuôn viên. Dịch vụ phòng, tính phí các bữa ăn đến phòng của họ và có trải nghiệm liền mạch trong cả khách sạn và nhà hàng.

Khách bên ngoài

Trừ khi bạn là một khu nghỉ dưỡng bao trọn gói, một nhà hàng của khách sạn có thể đón nhiều khách bên ngoài. Các nhà hàng khách sạn tạo nên một không gian tuyệt vời cho các cuộc họp kinh doanh và có thể đạt được sự nổi tiếng của riêng họ tách biệt với khách sạn. Nói chung, những thực khách bên ngoài chỉ trải nghiệm nhà hàng có thể mong đợi không gian, thức ăn và dịch vụ hạng nhất.

Bí quyết quản lý nhà hàng khách sạn

Khách sạn và nhà hàng đều chiếm một phần lớn trong ngành khách sạn và dịch vụ khách hàng là yếu tố sống còn đối với cả hai. Sự  tồn tại nhờ sự hài lòng tích cực của khách hàng vì họ luôn sẵn sàng tiếp xúc với công chúng. Khách chỉ quá háo hức chia sẻ những câu chuyện về kỳ nghỉ hoặc trải nghiệm ăn uống của họ – cả tốt lẫn xấu. Những mẹo này chắc chắn sẽ làm hài lòng khách của bạn và tăng hiệu quả.

  • + Môi trường thoải mái, thư thái

  • + Không khí thích hợp cho gia đình

  • + Đừng quên thu hút người dân địa phương cũng như khách du lịch

  • + Đối xử với mỗi khách như một VIP

  • + Mang lại trải nghiệm nhất quán

  • + Chú ý phản hồi của khách

  • + Đảm bảo mọi quyết định dựa trên Data

Làm thế nào bạn có thể đảm bảo nhà hàng khách sạn thành công

Khi bạn đã thiết lập được cơ sở cho nhà hàng khách sạn của mình, bạn cần tiếp tục thực hiện các kế hoạch tăng trưởng và phát triển. Điều này bao gồm giám sát và cải thiện các hoạt động nội bộ cũng như thực hiện các chiến lược tiếp thị mạnh mẽ.

Đây là những bài học đơn giản về đồ ăn và thức uống cho các chủ khách sạn, dù đó là cách bắt kịp xu hướng hay giữ chi phí thấp. Hãy đi sâu vào một số lời khuyên hàng đầu.

Tạo website riêng cho nhà hàng

Mặc dù trang web đó chắc chắn phải được giới thiệu trên trang web khách sạn của bạn nhưng một trang web dành riêng cho nhà hàng có thể giúp tối đa hóa doanh thu và có khả năng tăng thêm lưu lượng truy cập đến khách sạn của bạn thông qua các liên kết.

Tham khảo chéo cả hai ngành kinh doanh sẽ cải thiện SEO của bạn và giúp tối đa hóa chuyển đổi và đặt phòng trực tiếp . Đảm bảo làm nổi bật hình ảnh và video lớn có độ phân giải cao để giới thiệu đồ ăn và cách trang trí của bạn.

Tham gia sự hiện diện trên Social Media

Nếu nhà hàng khách sạn của bạn có trang web riêng thì tất nhiên là nhà hàng đó cũng nên có trang Instagram hoặc Facebook của riêng mình; điều này đặc biệt đúng nếu nó tổ chức các sự kiện thường xuyên.

Quản lý nhà hàng khách sạn TCSOFT HOTEL
Quản lý nhà hàng khách sạn TCSOFT HOTEL

Bạn có thể thông báo cho những người theo dõi về các đêm nhạc trực tiếp, các hoạt động thử rượu hoặc giờ khuyến mãi cũng như đăng ảnh về những trải nghiệm này.

Quản lý và Marketing

Bạn có thực sự biết khách sạn của bạn vứt đi bao nhiêu thực phẩm mỗi tuần không? Bạn đã tính ra giá trị tiền tệ của nó chưa? Nhân viên và khách có nhận thức được những nỗ lực của bạn để quản lý chất thải thực phẩm bền vững hơn và đúng cách không? Khi bạn biết mình đang quản lý tốt như thế nào trong lĩnh vực này, bạn sẽ được cung cấp thông tin tốt hơn và có thể bắt đầu điều chỉnh các hoạt động phù hợp với hoạt động tiếp thị của mình.

Khách cũng ngày càng hiểu biết hơn về tính bền vững và mong muốn các khách sạn tích cực giảm thiểu chất thải trong các hoạt động của họ. Đây là một cơ hội tuyệt vời để không chỉ tối ưu hóa hoạt động thực phẩm của bạn mà còn bổ sung thêm một khía cạnh mới để đưa vào chiến lược tiếp thị của bạn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cứ 1 đô la đầu tư vào các chương trình giảm lãng phí thực phẩm nhà bếp, các khách sạn đã tiết kiệm được trung bình 7 đô la chi phí vận hành. Vì vậy, điều này không chỉ hấp dẫn những thực khách có ý thức mà còn cải thiện kế hoạch tài chính của bạn về lâu dài. Có rất nhiều cách để giảm lãng phí thực phẩm từ lập kế hoạch thực đơn nâng cao đến quyên góp thực phẩm dư thừa.

Nhà hàng khách sạn thành công

Một số nhà hàng khách sạn đã đạt được sự công nhận toàn cầu. Thực phẩm, địa điểm, môi trường xung quanh và dịch vụ khách hàng đều góp phần vào sự thành công của một nhà hàng khách sạn. Một số nhà hàng khách sạn tốt  nhất thế giới đều thấy các mô hình tương tự. Khách hàng nhớ những lựa chọn thực phẩm độc đáo cũng như cách họ được đối xử. Chính những điều này sẽ ở lại với khách hàng và khuyến khích họ để lại những đánh giá tích cực.
Đọc thêm: Tất tần tật về quản lý nhà hàng khách sạn bạn cần biết (phần 1)

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử