TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Marketing khách sạn trên Instragram là gì? Làm sao để quảng bá và thu hút khách hàng đặt phòng khách sạn qua instagram? (phần 3)

Trong phần 3 này, TCSOFT HOTEL sẽ đề cập đến các thủ thuật để giúp bạn marketing khách sạn trên instagram hiệu quả hơn.

Bây giờ bạn nên biết tất cả những điều cơ bản để giúp bạn hoàn thiện chiến lược Instagram của mình. Để giúp bạn bắt đầu Marketing trên Instagram cho khách sạn của mình, bài viết này đã liệt kê một số ý tưởng và mẹo tuyệt vời để giúp tạo các bài đăng hiệu quả trên Instagram, đảm bảo thành công.

Làm nổi bật cơ sở vật chất khách sạn của bạn

Instagram cho phép bạn tạo sự thu hút về không gian bao quanh khách sạn của mình. Làm cho mỗi bài đăng bổ sung cho câu chuyện có tính liên kết và dễ được người dùng thích thú. Chia sẻ nội dung sẽ nâng cao hình ảnh du lịch địa phương hoặc khẳng định khách sạn của bạn là nơi nghỉ dưỡng đáng trải nghiệm. Làm nổi bật cơ sở vật chất của bạn nhưng vẫn đảm bảo nội dung hấp dẫn và mang tính giải trí để thể hiện nhịp sống năng động tại khách sạn và nắm bắt được bầu không khí của khách sạn.

Marketing khách sạn trên instagram - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL
Marketing khách sạn trên instagram - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL

Giúp cạnh tranh mạnh mẽ hơn với các đối thủ cạnh tranh khác. Làm nổi bật các tiện nghi khác biệt và duy nhất đối với khách sạn của bạn để làm nổi bật chúng trên tài khoản Instagram. Các dịch vụ và cơ sở vật chất có thể bao gồm không gian tổ chức sự kiện, các lựa chọn ăn uống, sân quần vợt, sân gôn hoặc trung tâm spa và thể dục.

Giao nhiệm vụ xây dựng chụp ảnh cho nhân viên

Tạo ra những bức ảnh hậu trường thú vị về đội ngũ nhân viên chăm chỉ đang giúp kỳ nghỉ của du khách không bị căng thẳng và vui vẻ nhất có thể. Chia sẻ hình ảnh về các món mới trong thực đơn đang được chuẩn bị trong nhà bếp, nhân viên chào đón khách và khách đang thưởng thức.

Marketing khách sạn trên instagram - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL
Marketing khách sạn trên instagram - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL

Các điểm chụp ảnh highlight dàn dựng khá phổ biến và mang đến cho khách một lựa chọn dễ dàng để chụp ảnh và chia sẻ hình ảnh của chính họ.

Quảng bá thắng cảnh, điểm du lịch bao quanh khách sạn

Quảng bá điểm đến của bạn bằng cách chia sẻ nội dung về điểm du lịch, văn hóa, phong cảnh và điểm tham quan tại địa phương của bạn để mang đến cho những người theo dõi cảm giác về một địa điểm bên ngoài khách sạn. Tham gia với các bài đăng của các nhà điều hành du lịch khác trong khu vực. Khi tải hình ảnh lên, hãy nhớ sử dụng tính năng bản đồ ảnh và chỉ định vị trí của bạn để ảnh có thể tìm kiếm được.

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # từ mọi góc độ

Hashtags sẽ làm cho nội dung của bạn có thể tìm kiếm được. Chúng quan trọng trên Instagram vì bạn không thể thêm liên kết vào bài đăng (chỉ các câu chuyện). Người dùng Instagram thường gắn thẻ bắt đầu bằng # các thương hiệu với hy vọng nhận được phản hồi. Tìm kiếm những người gắn thẻ bắt đầu bằng dấu thăng cho khách sạn của bạn, thích và bình luận để tạo cuộc trò chuyện. Tạo thẻ bắt đầu bằng # cho khách sạn và chiến dịch của bạn và đưa chúng vào bài đăng. Bắt đầu với ba hoặc bốn bài đăng và tăng dần.

Tính nhất quán là chìa khóa

Đảm bảo đăng thường xuyên trên tài khoản của bạn, cho dù đó là bài đăng hay cuộn. Điều này sẽ cho phép bạn duy trì sự liên quan trong nguồn cấp dữ liệu Instagram của khán giả. Một số thương hiệu đăng ít nhất hai lần một ngày để đảm bảo những người theo dõi luôn tương tác. Điều này có thể khó theo kịp, nhưng việc tạo lịch nội dung và lên lịch đăng bài có thể giảm bớt thời gian tài nguyên được phân bổ cho nền tảng.

Lên lịch các bài đăng trên Instagram

Thời gian tối ưu để đăng – ít nhất là cho các doanh nghiệp – là từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều . Thứ Tư được cho là ngày tốt nhất để tương tác tổng thể trên nền tảng. Instagram có khu vực thông tin chi tiết hữu ích dành cho các tài khoản được thiết lập cho doanh nghiệp mà bạn có thể sử dụng để lên lịch đăng bài.

Marketing khách sạn trên instagram - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL
Marketing khách sạn trên instagram - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL

Nó cho bạn biết những ngày và giờ đăng cao điểm mà người dùng tương tác nhiều nhất. Đo lường hiệu suất sẽ giúp tài khoản Instagram của bạn tiếp tục phát triển.

Thu hút sự chú ý của khán giả bằng chú thích

Giữ cho người dùng quan tâm bằng cách viết chú thích hấp dẫn. Hãy nghĩ về những cách bạn có thể thu hút sự quan tâm của khán giả để giữ họ tương tác với tài khoản và cố gắng thể hiện một chút cá tính phù hợp với tông màu thương hiệu.

Các khách sạn có thể hưởng lợi từ việc sử dụng các bài đăng để hướng người dùng đi sâu hơn vào hồ sơ của họ bằng cách sử dụng các cụm từ kêu gọi hành động, chẳng hạn như "liên kết trong tiểu sử" hoặc "nhấp để tìm hiểu thêm". Tránh làm điều này với mọi bài đăng mà sau đó nó bị coi là spam.

Tiếp cận và hợp tác với Influences

Làm việc với những người có ảnh hưởng là một trong những cách hiệu quả nhất để Marketing khách sạn của bạn và 'gây ảnh hưởng' đến khán giả. Người có ảnh hưởng là những người dùng có lượng người theo dõi trên Instagram cao và là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều tương tác hơn trên nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Điều quan trọng là chọn những người có ảnh hưởng phù hợp với thương hiệu và điểm bán hàng độc đáo của bạn. Ví dụ: nếu bạn là một khách sạn nhỏ hơn, hãy tìm một khách du lịch cuồng nhiệt, những người có cảm giác sang trọng và tinh tế trong lối sống của họ.

Rất nhiều tài khoản Instagram có số lượng người theo dõi giả đáng kể, vì vậy trước khi cộng tác với bất kỳ ai, tốt nhất bạn nên kiểm tra xem những người theo dõi họ có phải là thật và chưa được mua.

Khi thỏa thuận với những người có ảnh hưởng, lý tưởng nhất là đồng ý trước những gì họ mong đợi và những dịch vụ bạn sẽ cung cấp cho họ để đổi lại để tránh mọi vấn đề và đảm bảo bạn thiết lập mối quan hệ bền chặt với họ.

Marketing khách sạn trên instagram - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL
Marketing khách sạn trên instagram - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL

Tương tác với người dùng

Tương tác với người dùng là một trong những cách quan trọng nhất mà doanh nghiệp có thể phát triển lượng người theo dõi của họ. Điều này bao gồm trả lời các nhận xét nhận được trên nguồn cấp dữ liệu, tương tác với nội dung và bài đăng của người khác, cũng như theo dõi các tài khoản. Bạn cần cẩn thận để không lạm dụng nó khi nó bắt đầu xuất hiện dưới dạng thư rác và hãy nhớ rằng chất lượng tương tác tốt hơn số lượng tổng thể.

Tận dụng tối đa nội dung do người dùng tạo

Cho dù đó là sự kiện bạn tổ chức hay khách lưu trú tại cơ sở kinh doanh của bạn, hãy khuyến khích người dùng đăng nội dung của riêng họ và gắn thẻ khách sạn của bạn. Nội dung do người dùng tạo có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 4,5% so với nội dung khác, vì vậy sẽ thật đáng tiếc nếu không tận dụng tối đa nội dung đó. Loại nội dung này cũng mở ra nhiều cơ hội hơn để được xem là những người theo dõi tài khoản người dùng đã xem ảnh của họ có thể kiểm tra tài khoản cơ sở kinh doanh của bạn. Nếu bạn cần khuyến khích người dùng đăng bài, hãy khuyến khích hoặc tổ chức một cuộc thi mà họ phải chia sẻ nội dung của tài sản để giành chiến thắng.

Khách thường rất vui khi nội dung của họ được chia sẻ vì điều đó cho thấy rằng bạn quan tâm và đánh giá cao họ. Trước khi đăng lại, điều quan trọng là phải xin phép người dùng trước và tránh chỉ dựa vào nội dung do người dùng tạo vì nội dung đó có thể gây hại cho bạn khi xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu Khám phá trên Instagram.

Đồng bộ nguồn dữ liệu chuyển đổi

Các tài khoản hoạt động tốt trên Instagram thường gắn bó với một chủ đề hoặc chủ đề. Khi bạn bắt đầu đăng nội dung có chủ đề khác nhau và chuyển đổi giữa các chủ đề, điều đó có thể dẫn đến việc thiếu sự tương tác của người dùng.

Bạn có thể sáng tạo tùy thích với các bài đăng, nhưng hãy đảm bảo rằng theo một cách nào đó, chúng có thể được liên kết trở lại nơi chuyển đổi (đặt phòng) của khách sạn.

Các mẹo hữu ích khác bao gồm:

Bạn nên sử dụng thêm phần mềm quản lý khách sạn giúp tối đa hoá công tác quản lý cũng như theo dõi đánh giá hiệu quả của từng kênh chuyển đổi.

Gắn thẻ tên khách sạn và vị trí của bạn trong bài viết. Bạn sẽ không chỉ được nhìn thấy trong các tìm kiếm dựa trên vị trí mà người dùng còn có nhiều khả năng tương tác với nội dung có vị trí được gắn thẻ.

Tùy thuộc vào quy mô của khách sạn, ngân sách và nguồn lực sẵn có, bạn có thể nên tạo một nhóm Marketing truyền thông xã hội cụ thể với những nhân viên hiện tại nhiệt tình và hiểu biết về Instagram để có thể hỗ trợ tạo chiến lược.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử