TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Tất tần tật về quản lý nhà hàng khách sạn bạn cần biết (phần 1)

Quản lý một nhà hàng khách sạn có thể là một trong những hoạt động phức tạp. Quản lý hoạt động khách sạn không đã đủ khó rồi, nhưng câu sự phực tạp & chồng chéo bắt đầu khi khách sạn mở thêm hoạt động nhà hàng trong khách sạn. Sự liền mạch và nhất quán đòi hỏi xuyên suốt quá trình vận hành để đảm lại trải nghiệm tốt cho khách hàng vừa tăng doanh thu cho khách sạn.

Mặc dù chắc chắn có nhiều rủi ro liên quan mô hình kinh doanh nhà hàng khách sạn như vậy, nhưng cũng có cơ hội nhận được những thành quả ngọt ngào. Bài viết này sẽ đưa bạn qua các yếu tố cần thiết nhất để xem xét để quản lý nhà hàng khách sạn thành công.

Quản trị nhà hàng khách sạn là gì?

Quản lý nhà hàng khách sạn liên quan đến việc giám sát nhiều hoạt động ăn uống trong khách sạn, đây có thể là một phần không thể thiếu đối với lộ trình trải nghiệm tổng thể của du khách khi tới khách sạn.

Quản lý nhà hàng khách sạn tcsoft hotel
Quản lý nhà hàng khách sạn tcsoft hotel

Quản lý nhà hàng khách sạn thành công đòi hỏi khả năng giám sát nhiều hoạt động cùng một lúc. Đó là một vai trò phức tạp liên quan đến quản lý các công việc hàng ngày, quản lý nhân viên, hoạt động chung, kế toán và lập ngân sách, giải quyết các khiếu nại và thắc mắc của khách hàng, thực đơn và đảm bảo tuân thủ vệ sinh ATTP. Tất cả những vấn đề này cần được giải quyết đồng thời tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.

Quản lý khách sạn và nhà hàng liên quan đến việc đánh giá hiệu suất hằng ngày giữa bất kỳ khía cạnh nào. Tăng trưởng và phát triển cần phải được đặt lên hàng đầu trong mọi quá trình ra quyết định, vì điều này sẽ giúp nâng cao trải nghiệm du khách.

Quản lý khách sạn và nhà hàng song song. Có thể mất thời gian để thích nghi với cách thức làm việc, vì vậy việc thuê nhân viên có nhiều kỹ năng khác nhau, cũng như các chuyên gia về quản lý nhà hàng khách sạn, có thể mang lại lợi ích rất lớn.

Nó khác với quản lý nhà hàng độc lập như thế nào?

Sự khác biệt chính là mối liên kết công việc mà quản lý và nhóm của họ đang làm việc. Khả năng phục vụ khách ngồi tại chỗ, cũng như phục vụ du khách từ nhiều điểm, chẳng hạn như phòng ăn, sảnh đợi hoặc sàn hồ bơi của khu nghỉ mát là điều cần thiết.

Quản lý nhà hàng khách sạn tcsoft hotel
Quản lý nhà hàng khách sạn tcsoft hotel

Cả hai đều yêu cầu mức độ chú ý như nhau, mặc dù đối tượng của khách sạn tìm kiếm mức độ tiện lợi cao hơn. Tính tiền vào phòng của họ, đặt dịch vụ phòng hoặc thưởng thức bữa sáng trong một nhà hàng khách sạn đều có thể góp phần mang lại niềm vui cho kỳ nghỉ của họ. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như các khu nghỉ dưỡng trọn gói, các nhà hàng khách sạn này chỉ sử dụng hạn chế cho khách qua đêm.

Làm thế nào để điều hành một nhà hàng khách sạn

Một nhà hàng khách sạn có thể mang lại giá trị to lớn cho khách sạn. Hoạt động của nhà hàng khách sạn đóng vai trò quan trọng đối với trải nghiệm chung đối với khách hàng, với một số nhà hàng khách sạn đã được công nhận trên toàn thế giới nhờ sự yêu thích của người sành ăn.

Điều hành một nhà hàng khách sạn sẽ yêu cầu đội ngũ nhân viên có khả năng làm việc trong một môi trường có nhịp độ nhanh. Khả năng phục vụ khách hàng ngoài phòng ăn là một yếu tố quan trọng, vì khách yêu cầu sự tiện lợi và thường là sự thoải mái trong phòng khách sạn của họ.

Quản lý nhà hàng khách sạn tcsoft hotel
Quản lý nhà hàng khách sạn tcsoft hotel

Các cơ sở ăn uống tại chỗ này đã trở thành một phần quan trọng trong trải nghiệm của khách hàng và việc điều hành một nhà hàng của khách sạn đóng vai trò quan trọng trong bối cảnh chung của ngành khách sạn du lịch.

Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn

Một nhà hàng khách sạn thành công không chỉ phải phục vụ và làm hài lòng khách tại cơ sở kinh doanh của bạn, mà còn phải nổi bật như một lựa chọn ăn uống cho bất kỳ ai trong khu vực địa phương.

Luôn cập nhật các xu hướng đồ ăn và thức uống mới nhất trong ngành khách sạn có thể giúp update nhà hàng khách sạn thường xuyên. Cho dù đó là tăng các lựa chọn ăn uống ngoài trời hay cung cấp các lựa chọn bền vững, hãy tìm hiểu xem khách hàng đang tìm kiếm điều gì.
Đọc tiếp: Tất tần tật về quản lý nhà hàng khách sạn bạn cần biết (phần 2)

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử