TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Marketing khách sạn trên Instragram là gì? Làm sao để quảng bá và thu hút khách hàng đặt phòng khách sạn qua instagram? (phần 2)

Như phần 1 đã đề cập qua các khái niệm và định nghĩa cơ bản cũng như lợi ích của việc marketing khách sạn trên instagram. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về các công cụ có trên nền tảng Instagram.

Các tính năng của Instagram mà các bạn có thể sử dụng

Instagram luôn tìm cách cập nhật và nâng cao nền tảng, với việc nó đã cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích để các doanh nghiệp tận dụng. Bạn phải luôn khám phá và thử nghiệm các tính năng khác nhau theo những cách khác nhau và sáng tạo, để xem tính năng nào hoạt động tốt nhất cho thương hiệu và với người dùng. Khi bạn đã tìm thấy điều gì đó phù hợp với khách sạn của mình, bạn có thể bắt đầu triển khai chiến lược đó vào kế hoạch Marketing rộng lớn hơn. Hãy thảo luận về một số tính năng phổ biến và có lợi nhất cho khách sạn.

Story trên Instagram

Story trên Instagram là một trong những tính năng lợi hại nhất, với 500 triệu người dùng tương tác với story hàng ngày. Hơn nữa, 1/3 những story được xem nhiều nhất trên Instagram là từ các doanh nghiệp; tin tốt cho khách sạn!

Marketing khách sạn trên Instragram - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL
Marketing khách sạn trên Instragram - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL

Chủ khách sạn có thể sử dụng tính năng Story để quảng cáo các sự kiện theo mùa, kịp thời, đăng phản hồi, đưa ra thông báo hoặc thậm chí cung cấp phân cảnh hậu trường. Đăng lên Story thường xuyên là một cách tuyệt vời để đảm bảo người dùng trực tuyến nhìn thấy và khiến họ tương tác với doanh nghiệp. Giữ cho câu chuyện nhẹ nhàng bằng văn bản và sử dụng kết hợp ảnh cũng như video. Mọi thứ được đăng trên các câu chuyện cũng có thể được phân loại thành các mục nổi bật được hiển thị vĩnh viễn trên hồ sơ doanh nghiệp của bạn, đây là một tính năng tiện lợi cũng bổ sung cho các bài đăng.

Một số khách sạn có thể đi xa hơn bằng cách thúc đẩy tương tác trên nhiều nền tảng thông qua chia sẻ liên kết. Thông qua Instagram Stories, bạn có thể quảng cáo nội dung mới trên trang web của mình, chia sẻ các bài đăng trên Facebook và video trên YouTube!

Bài đăng trên Instagram

Các bài đăng trên Instagram là một cách tuyệt vời để chia sẻ ảnh về cơ sở kinh doanh, bất kỳ sự kiện hoặc dịp đặc biệt nào mà bạn đã tham gia cũng như những đổi mới hoặc tính năng mới của khách sạn chắc chắn sẽ thu hút khán giả của bạn. Instagram cho phép bạn kết nối với khán giả của mình đồng thời đại diện cho khách sạn, nhân viên và thương hiệu.

Marketing khách sạn trên Instragram - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL
Marketing khách sạn trên Instragram - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL

Điều quan trọng là phải nhất quán với việc đăng nội dung trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn và sử dụng giọng điệu phù hợp với thương hiệu. Khi trả lời nhận xét và đánh giá của người dùng, tốt nhất bạn nên sử dụng giọng điệu đáng tin cậy và vẫn chuyên nghiệp.

Cuộn Instagram

Story cho phép các doanh nghiệp (và mọi người) tạo ra các video sống động, vui nhộn, giải trí và hấp dẫn. Các cuộn phim trên Instagram là một cách cá nhân để thể hiện thương hiệu của bạn và câu chuyện của nó một cách sáng tạo. Những video clip ngắn này được thiết kế để thu hút sự chú ý của khán giả tốt hơn để họ có nhiều khả năng tương tác với thương hiệu hơn và theo dõi để xem thêm. Do Câu chuyện trên Instagram hấp dẫn như thế nào, chúng là một lợi thế cho hoạt động Marketing trên mạng xã hội của bất kỳ khách sạn nào.

Có rất nhiều công cụ mà bạn có thể chỉnh sửa video của mình để khiến chúng trở nên thú vị hơn; thêm hình nền, âm thanh, hiệu ứng đặc biệt, chú thích, ảnh gif, nhãn dán và thẻ sản phẩm để thêm dấu ấn cá nhân vào video.

Marketing khách sạn trên Instragram - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL
Marketing khách sạn trên Instragram - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL

Các câu chuyện đang trở nên phổ biến hơn với khán giả và thuật toán hiện ưu tiên các tài khoản đăng các Story trên Instagram thường xuyên hơn. Nhiều người xem các cuộn video để khám phá ý tưởng mới, tương tác với cộng đồng, v.v. Bắt đầu tạo cuộn phim cho chiến lược Marketing trên Instagram của khách sạn và bạn sẽ có nhiều khả năng được khám phá hơn.

Khám phá Instagram

Instagram Explore hoạt động như một nguồn cấp tin tức tổng thể rộng hơn, khác với nguồn cấp tin tức cá nhân của bạn hiển thị các bài đăng từ những người bạn đã theo dõi hoặc các tài khoản khác mà bạn sẽ thích. Việc nội dung của bạn xuất hiện trên trang Khám phá có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với phạm vi tiếp cận đối tượng của bạn.

Phần Khám phá sử dụng thuật toán để đối chiếu nội dung về người dùng; những thẻ, tài khoản, bài đăng và thẻ #hashtag nào họ tương tác, nơi họ nhận xét, nội dung nào được xem và nội dung nào bị bỏ qua. Nguồn cấp dữ liệu Khám phá sẽ khác nhau đối với mỗi người dùng vì thuật toán hiển thị nội dung mà tài khoản người dùng đó quan tâm. Khi nội dung nhận được nhiều tương tác, rất có thể nội dung đó sẽ được hiển thị cho các tài khoản khác thông qua nguồn cấp dữ liệu Khám phá. Điều này cũng có thể được nhìn thấy với các thẻ, tài khoản và thẻ #hashtag được sử dụng thường xuyên.

Không có gì đảm bảo nội dung của bạn sẽ xuất hiện trên trang Khám phá Instagram và bạn cũng không thể triển khai bất cứ điều gì cụ thể để đảm bảo điều này. Điều bạn có thể làm để tăng cơ hội được nhìn thấy trên trang Khám phá của Instagram là nghiên cứu đối tượng mục tiêu của khách sạn và xem họ thích những bài đăng nào cũng như những người họ theo dõi. Đảm bảo bạn liên tục đăng nội dung được cá nhân hóa hấp dẫn và chất lượng cao, sử dụng thẻ #hashtag và thẻ theo cách phù hợp.

Live trên Instagram

Tương tự như Facebook , Instagram cũng cung cấp tính năng phát trực tiếp. Đây là một tính năng hữu ích để cập nhật khách và người dùng tiềm năng về các sự kiện, cung cấp các chuyến tham quan ảo hoặc các phiên hỏi đáp trực tiếp. Việc sử dụng Instagram Live mang lại tính xác thực cho thương hiệu của bạn và có thể giúp xây dựng lòng tin giữa người dùng và doanh nghiệp. Người dùng phản hồi tốt với các luồng video trực tiếp vì họ cảm thấy nó mang lại mức độ chân thực hơn so với các dạng nội dung khác trên Instagram.

Marketing khách sạn trên Instragram - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL
Marketing khách sạn trên Instragram - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL

Các khách sạn có thể tìm cách kết hợp tính năng Instagram Live trong các nỗ lực Marketing của họ thông qua các chuyến tham quan có hướng dẫn về các tiện nghi hoặc một phần khuôn viên. Một cách khác thân thiện hơn nhiều là trò chuyện với nhân viên và thảo luận về những điểm nổi bật trong tuần hoặc vai trò của họ trong khách sạn.

Hashtags (dựa trên vị trí và xu hướng)

Hashtags là một công cụ đơn giản nhưng hữu ích cho phép các doanh nghiệp có khả năng hiển thị tốt hơn để tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Người dùng Instagram có thể theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể, cho phép họ định vị và tương tác tốt hơn với nội dung liên quan.

Hãy chọn lọc và tránh sử dụng quá nhiều thẻ bắt đầu bằng #, đặc biệt bao gồm cả những thẻ không mang lại nhiều giá trị cho mục tiêu chính của khách sạn hoặc phù hợp với nhắm mục tiêu theo đối tượng. Chủ khách sạn có thể hưởng lợi từ việc nghiên cứu các thẻ bắt đầu bằng # hàng đầu trong ngành khách sạn, lĩnh vực du lịch, khu vực địa phương (dự án và sáng kiến) cũng như truy cập trang Khám phá của Instagram để giúp khám phá các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến hoặc thịnh hành.

Dịch vụ quảng cáo trả tiền trên Instagram

Dịch vụ quảng cáo trên Instagram là một cách khác để các khách sạn có thể tiếp cận thêm đối tượng mục tiêu và thu hút khách hàng tiềm năng, tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sẽ phải trả tiền cho các dịch vụ này.

Marketing khách sạn trên Instragram - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL
Marketing khách sạn trên Instragram - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL

Các dịch vụ trả phí của Instagram rất dễ sử dụng; bạn có thể dễ dàng xây dựng các chiến dịch quảng cáo một cách nhanh chóng và chúng có thể được điều chỉnh phù hợp với ngân sách và hoạt động Marketing thương hiệu độc đáo của bất kỳ khách sạn nào. Các khách sạn có thể hưởng lợi từ những điều sau khi kết hợp dịch vụ quảng cáo trả phí trên Instagram vào chiến lược Marketing của mình:

+ Dễ dàng xây dựng các chiến dịch có lợi nhuận, quảng bá bài đăng bằng cách biến chúng thành quảng cáo và tăng khả năng hiển thị chỉ bằng vài cú nhấp chuột

+ Làm việc với các chiến dịch xung quanh ngân sách của bạn và cập nhật nó một cách dễ dàng

+ Dễ dàng xác định các chiến dịch thành công và loại bỏ những chiến dịch hoạt động kém với quyền truy cập thời gian thực vào ngân sách chiến dịch quảng cáo

+ Nhắm mục tiêu các nhóm đối tượng cụ thể cho các chương trình khuyến mãi và chiến dịch quảng cáo khác nhau

+ Xác định đối tượng hoạt động tốt và tương tác để đưa ra quyết định Marketing tốt hơn, tức là tập trung nhiều nỗ lực hơn vào các nhóm mục tiêu có lợi nhuận

+ Tạo chiến dịch và đặt tham số nhanh chóng từ các định dạng quảng cáo hấp dẫn và được quản lý sẵn có

+ Theo dõi hiệu suất của các chiến dịch để thúc đẩy chúng và tận dụng tối đa các bài đăng hoạt động tốt

>>Đọc thêm
Marketing khách sạn trên Instragram là gì? Làm sao để quảng bá và thu hút khách hàng đặt phòng khách sạn qua instagram? (phần 3)
Marketing khách sạn trên Instragram là gì? Làm sao để quảng bá và thu hút khách hàng đặt phòng khách sạn qua instagram? (phần 1)

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử