TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Những thách thức khi điều hành một chuỗi khách sạn

Việc quản lý một khách sạn thường đòi hỏi tính liên tục, thường trực, nhưng liên quan đến việc quản lý khách sạn, một vấn đề nhỏ có thể trở nên phức tạp và có thể ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của chuỗi - ảnh hưởng tiêu cực đến việc đặt phòng trên tất cả các đơn vị.

Dưới đây là một số thách thức lớn nhất mà chủ các tập đoàn khách sạn phải đối mặt:

Xây dựng và duy trì hình ảnh thương hiệu

Một chuỗi khách sạn không phụ thuộc nhiều vào các nguồn đặt phòng giống nhau, chẳng hạn như OTA trực tuyến, đã trở thành sinh kế của các khách sạn. Thay vào đó, họ dựa vào sức hấp dẫn của thương hiệu để thu hút khách, vì vậy đảm bảo rằng cái tên thương hiệu này không bao giờ bị ảnh hưởng tiêu cực được ưu tiên hàng đầu.

Đây là thách thức lớn nhất mà các chuỗi khách sạn đang phải đối mặt – hình thành tiêu chuẩn khách sạn trên tất cả các đơn vị, bất kể vị trí địa lý nào. Nhiều vấn đề khác mà một đơn vị có thể gặp phải - chẳng hạn như sự không hài lòng của khách, giảm doanh thu, v.v. - thường xuất phát từ sự thiếu đồng nhất.

Thách thức khi quản lý chuỗi khách sạn
Thách thức khi quản lý chuỗi khách sạn

Tuyển dụng đúng người

Mặc dù việc điều hành một khách sạn có thể đòi hỏi nhiều yêu cầu, nhưng hầu hết các chủ sở hữu vẫn có thể quản lý để giám sát các hoạt động cốt lõi và đảm bảo tính liên tục của tiêu chuẩn khách sạn. Tuy nhiên, khi nói đến nhiều tài sản, chủ sở hữu gần như không thể tham gia trực tiếp vào hoạt động của các đơn vị riêng lẻ.

Thuê đúng tổng giám đốc là một quyết định quan trọng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sàng lọc kỹ các ứng viên trước khi giao họ phụ trách tài sản của bạn. Hãy nhớ rằng mọi tổng giám đốc mà bạn thuê cho tất cả các tài sản của mình phải phản ánh những giá trị giống nhau mà bạn nắm giữ gần với thương hiệu của mình.

Sự phức tạp trong quản lý

Một khía cạnh khác có thể dễ dàng trở nên phức tạp đó là quản lý - khối lượng dữ liệu tuyệt đối cần được thu thập, biên soạn và phân tích là rất lớn. Ngoài ra, các đơn vị khác nhau có thể phục vụ cho đối tượng cụ thể hơn trong khu vực

Ví dụ: một chi nhánh nằm ở khu vực ven biển hoặc nhà ga trên đồi có thể thu hút rất nhiều khách du lịch trong khi một chi nhánh nằm ở trung tâm CNTT đô thị có thể thu hút nhiều công ty hơn khách hàng dựa trên. Tất cả những biến số này có thể làm cho toàn bộ quá trình quản lý trở nên vô cùng tẻ nhạt.

Thách thức khi quản lý chuỗi khách sạn
Thách thức khi quản lý chuỗi khách sạn

Đặt phòng trực tuyến

Với rất nhiều nguồn đặt phòng trực tuyến và ngoại tuyến, việc quản lý các đặt phòng đến có thể rất vất vả đối với một khách sạn nhưng trong trường hợp của một chuỗi khách sạn, nó có thể biến thành một cơn ác mộng của tổ chức.

Ngay cả những chuỗi lớn hơn sử dụng OTA trực tuyến có thể sẽ trải qua giai đoạn thử-và-sai trước khi thiết lập hệ thống phân phối phù hợp - bản thân hệ thống sẽ phải có khả năng cập nhật tình trạng phòng trống trên tất cả các cơ sở trong thực tế thời gian. Sắp xếp nhật ký khách, cập nhật kiểm kê phòng, hủy đặt phòng, v.v., cũng có thể trở thành vấn đề trong kịch bản nhiều tài sản.

Không có quyền truy cập thông tin theo thời gian thực

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số ngày nay, nhận được thông tin bạn cần ngay lập tức có thể là sự khác biệt giữa việc ghi nhận lãi hoặc lỗ. Thu thập dữ liệu từ các phòng ban khác nhau thường là một quá trình rất chậm.

Có thể mất rất nhiều thời gian để thu thập dữ liệu từ các bộ phận khác nhau của mỗi đơn vị - ngay cả khi được thực hiện kỹ thuật số bằng email và ổ đĩa trực tuyến. Và tốc độ hoạt động chóng mặt trong ngành này không khiến mọi thứ dễ dàng hơn - có khả năng là dữ liệu sẽ cần được cập nhật vào thời điểm nó được nhận và sắp xếp.

Chi phí đào tạo nhân viên

Không giống như các tài sản độc lập, chuỗi khách sạn cần nhiều nhân sự hơn để quản lý hoạt động hàng ngày trên tất cả các đơn vị. Điều này gây khó khăn hơn trong việc quản lý và giám sát trách nhiệm của nhân viên; vì vậy việc đào tạo thích hợp là điều bắt buộc để đảm bảo rằng họ có thể đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của thương hiệu. Vì tất cả những điều này, tỷ lệ doanh thu cao phổ biến hơn trong các chuỗi khách sạn so với các khách sạn nhỏ hơn. Ngoài ra, khách sạn cũng sẽ phải tiến hành các buổi đào tạo mỗi khi mua một tài sản mới - ngay cả khi họ chọn giữ lại nhân viên hiện tại, một số khóa đào tạo sẽ là bắt buộc để đảm bảo rằng họ thông thạo các chính sách của công ty mới.

Thách thức khi quản lý chuỗi khách sạn
Thách thức khi quản lý chuỗi khách sạn

Mặc dù đầu tư vào các công cụ kỹ thuật số phù hợp có thể giải quyết một số vấn đề này, nhưng điều quan trọng cần nhớ là không có giải pháp duy nhất phù hợp với tất cả các thuộc tính. Công nghệ có thể giúp tự động hóa một số tác vụ ở một mức độ nào đó và trong khi nhiều hệ thống quản lý tài sản (PMS) được xây dựng tốt để giải quyết các khách sạn độc lập, việc sử dụng một hệ thống thông thường có thể làm xáo trộn mọi thứ khi nói đến tài sản nhóm. Ví dụ: bạn có thể nhận được nhiều báo cáo về cùng một vấn đề. Cố gắng thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn xuống một hệ thống quản lý có thể giúp bạn điều hành hiệu quả các hoạt động quan trọng để duy trì bản sắc thương hiệu của bạn.

Các chuỗi khách sạn có chiến lược hoạt động rất khác biệt so với các khách sạn độc lập. Mặc dù trải nghiệm của khách rõ ràng là quan trọng, nhưng những cơ sở này được công nhận chủ yếu nhờ thương hiệu và mức độ dịch vụ tiêu chuẩn của họ. Du khách có những kỳ vọng nhất định đi kèm với tên gọi và việc đảm bảo rằng họ được trải nghiệm cùng một dịch vụ phong phú tại tất cả các chỗ nghỉ là không thể thương lượng.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử