TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Giải pháp tăng lượng đặt phòng qua website cho khách sạn

Đặt phòng trực tiếp là đặt phòng mà khách xác nhận trực tiếp với chỗ nghỉ mà không cần thông qua đại lý du lịch trực tuyến (OTA) hoặc bên thứ 3 trung gian. Chúng thường được thực hiện trên trang web của khách sạn hoặc các kênh đặt phòng trực tiếp khác, như email, nhóm bán hàng, mạng xã hội hoặc thông qua các công cụ nhắn tin như WhatsApp hoặc Messenger.
Việc đặt phòng trực tiếp là giải pháp tốt trong việc giảm chi phí thu hút du khách, tăng công suất phòng và cải thiện lợi nhuận, cho phép xây dựng quan hệ khách hàng tốt hơn.

1. Sử dụng công cụ đặt phòng miễn phí hoa hồng

Hãy tìm một công cụ đặt phòng không tính phí hoa hồng cũng thân thiện với thiết bị di động; thiết bị di động chiếm tỷ trọng đáng kể trong nghiên cứu và tìm địa điểm du lịch. Khả năng sử dụng trên thiết bị di động sẽ duy trì khả năng cạnh tranh.   
Đảm bảo quy trình đặt phòng được giới hạn ở hai hoặc ba bước và bao gồm công cụ kiểm tra giá để khách hàng có thể so sánh giá từ trang web của bạn nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bằng cách đó, bạn ngăn họ rời khỏi trang web của bạn.

2. Xây dựng website bắt mắt, thân thiện với người dùng

Trang web thường là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng tiềm năng thấy. Hãy nỗ lực hơn nữa và sử dụng các phương pháp hay nhất về Thương mại điện tử để cải thiện trải nghiệm người dùng và khuyến khích khách du lịch đặt phòng trực tiếp.
Đảm bảo bạn sử dụng hình ảnh và video chất lượng cao để giới thiệu tất cả các phòng và tiện nghi, đồng thời cung cấp trải nghiệm hiện đại và liền mạch để khuyến khích khách du lịch đặt phòng. Sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA) đậm nét, đầy màu sắc, như “Đặt ngay” trên mỗi trang và bao gồm Câu hỏi thường gặp để trả lời bất kỳ câu hỏi cuối cùng nào.
Giải pháp tăng lượng đặt phòng qua website cho khách sạn
Giải pháp tăng lượng đặt phòng qua website cho khách sạn
 

3. Sử dụng nhiều loại giá khác nhau

Việc kết hợp nhiều loại giá khác nhau như một phần trong chiến lược quản lý doanh thu của quý vị sẽ mang lại cho khách du lịch nhiều lựa chọn hơn và linh hoạt hơn để chọn những loại giá phù hợp nhất với nhu cầu của họ (và giúp bạn quản lý công suất phòng tốt hơn).
Một cách khác để thu hút các phân khúc khác nhau và tăng lượng đặt phòng trực tiếp là chia nhỏ khoảng không quảng cáo . Phân chia khoảng không quảng cáo là khi người điều hành cơ sở lưu trú kết hợp nhiều loại phòng khác nhau, được bán dưới dạng một căn duy nhất. Điều này mang đến cho khách du lịch cơ hội tùy chỉnh trải nghiệm của họ, điều này có thể dẫn đến tăng lượng đặt phòng trực tiếp, doanh thu và lòng trung thành của khách.

Xem thêm: 9 chiến lược nâng cao hiệu quả hoạt động theo phân khúc thị trường

4. Bao gồm các sản phẩm bán thêm và tiện ích bổ sung trong quá trình đặt phòng

Hãy để khách cá nhân hóa kỳ nghỉ của họ nhiều nhất có thể bằng cách sử dụng các tiện ích bổ sung, ưu đãi bán thêm và các gói được tích hợp vào công cụ đặt phòng của bạn. Cung cấp những thứ như bãi đậu xe, phương tiện đi lại, vé spa hoặc chuyến tham quan khi thanh toán để khách du lịch có thể lựa chọn những gì phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Những tính năng bổ sung này giúp phân biệt trang web của bạn với các OTA và mang lại doanh thu bổ sung cho cơ sở kinh doanh của bạn.

5. Tận dụng tiếp thị kỹ thuật số 

Đây là lúc việc thúc đẩy doanh số bán hàng trực tiếp có thể gặp một chút khó khăn. Thay vì dựa vào các OTA để tiếp thị, bạn sẽ phải tự mình chạy các chiến dịch tiếp thị khách sạn. Bắt đầu bằng cách xem dữ liệu hệ thống quản lý chỗ nghỉ của bạn để xác định các phân khúc khách có nhiều khả năng đặt phòng trực tiếp nhất.
Khi bạn đã xác định được phân khúc khách hàng của mình, hãy chọn kênh nào phù hợp nhất với khán giả của bạn.
Công cụ tìm kiếm siêu dữ liệu là nơi tuyệt vời để bắt đầu vì chúng nhắm mục tiêu đến người dùng có mục đích rõ ràng nhất
Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm (SEM) và nhắm mục tiêu lại có thể giúp tăng khả năng hiển thị trang web của bạn một cách nhanh chóng
Các chiến dịch truyền thông xã hội trên Facebook hoặc Instagram có khả năng phân khúc tuyệt vời để tiếp cận đối tượng thích hợp
Các nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) giúp cải thiện hiệu suất và thứ hạng trang web của bạn trên Google và các công cụ tìm kiếm khác
Tiếp thị qua email giúp thu hút khách sắp tới và trước đây tham gia cũng như thông báo về cơ sở kinh doanh cũng như các đặc quyền của quý vị
Hãy nhớ rằng hoạt động tiếp thị đòi hỏi phải thử nghiệm và tối ưu hóa nhất quán để xem điều gì hiệu quả nhất. Đó là tất cả về sự cải tiến liên tục!   

6. Cung cấp cho khách các kênh để liên lạc với bạn

Trong giai đoạn khám phá, khách du lịch thường có rất nhiều câu hỏi về tiện nghi, phòng, vị trí của cơ sở lưu trú, v.v. Để giúp trả lời nhanh những câu hỏi này, tạo dựng niềm tin và khuyến khích khả năng đặt phòng trực tiếp — hãy đầu tư vào các công cụ nhắn tin cho khách có thể được tích hợp vào trang web của bạn.

Nền tảng nhắn tin cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn từ nhiều kênh khác nhau như chatbot và trình nhắn tin dành cho doanh nghiệp, đồng thời quản lý mọi thứ thông qua hộp thư đến hợp nhất. Bằng cách này, bạn có thể quản lý nhanh chóng các câu hỏi trên các kênh và hợp lý hóa quy trình đặt chỗ. Bạn cũng có thể sử dụng AI hoặc các công cụ trò chuyện được lập trình sẵn để loại bỏ nhu cầu can thiệp của con người.

7. Tạo tiếc nuối nếu bỏ lỡ

Bước cuối cùng, hãy sử dụng thông điệp trên trang web của bạn để tạo cảm giác cấp bách cho khách du lịch. Ví dụ: bạn có thể thử nghiệm doanh số bán hàng chớp nhoáng hoặc ưu đãi trong thời gian giới hạn để xem liệu tỷ lệ chuyển đổi có tăng hay không. Hãy thử gửi các loại hình bán hàng này qua email để tăng lưu lượng truy cập hoặc sử dụng biểu ngữ ở đầu trang web của bạn với mã giảm giá duy nhất. Những loại khuyến mãi này rất phù hợp khi bạn cần lấp đầy chỗ trống nhanh chóng và không nên sử dụng liên tục.
Xem thêm: 6 lợi ích của việc phân khúc khách sạn nâng cao hiệu quả kinh doanh

8. Đừng chỉ bán phòng, hãy bán trải nghiệm

Khách du lịch ngày nay không chỉ tìm kiếm một nơi lưu trú mà còn muốn tìm một nhà cung cấp chỗ ở phù hợp với trải nghiệm mà họ đang tìm kiếm. Báo cáo nhà nghỉ của chúng tôi xác định sự chuyển đổi từ tiện nghi sang trải nghiệm là xu hướng chính và khuyên các nhà điều hành nhà nghỉ nên thoát khỏi tâm lý về tiện nghi và tập trung vào nỗ lực nâng cao trải nghiệm của khách cũng như đáp ứng nhu cầu xã hội, môi trường và kinh tế của khách du lịch. 
Bạn phải xác định rõ ràng cách sắp xếp các phòng, tiện nghi và giá trị của mình để mang lại trải nghiệm độc đáo và truyền đạt điều này qua các kênh để thu hút nhiều lượt đặt phòng trực tiếp hơn.

9. Tận dụng khách hàng trung thành

Những vị khách trước đây của bạn là một mỏ vàng khi nói đến việc đặt lại. Thu hút lại khách hàng trước đây bằng chiến dịch tiếp thị qua email với các ưu đãi và giảm giá hấp dẫn.
Ngoài ra, nếu bạn chưa có, hãy cân nhắc triển khai chương trình khách hàng thân thiết. Khách du lịch phản hồi tích cực với các chương trình này và bạn sẽ tìm hiểu thêm nhiều về hồ sơ khách hàng lý tưởng của mình. Chương trình khách hàng thân thiết của bạn không cần phải phức tạp với điểm và quy đổi — nó có thể đơn giản như hứa hẹn về mức giá “Chỉ dành cho thành viên”.

Giải pháp tăng lượng đặt phòng qua website cho khách sạn
Giải pháp tăng lượng đặt phòng qua website cho khách sạn
 

10. Hãy tích cực hoạt động trên mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để củng cố và quảng bá thương hiệu của bạn cũng như xây dựng mối quan hệ với khách hàng trong quá khứ và tiềm năng. Chọn kênh để đầu tư thời gian và công sức dựa trên thông tin nhân khẩu học của khách và chạy quảng cáo trên mạng xã hội để thu hút nhiều lượt đặt phòng trực tiếp hơn. Đảm bảo rằng bạn tạo CTA trên hồ sơ xã hội liên kết với công cụ đặt phòng của bạn để đơn giản hóa trải nghiệm.
Khuyến khích chia sẻ nội dung xã hội xung quanh cơ sở kinh doanh của bạn bằng cách tạo thẻ bắt đầu bằng # và xây dựng các điểm “Có thể đăng trên Instagram” để khuyến khích khách đăng và chia sẻ ảnh. Sau đó bạn có thể chia sẻ lại nội dung do khách đăng. Nuôi dưỡng và tương tác trực tuyến với cộng đồng của bạn, đồng thời thỉnh thoảng đưa ra các ưu đãi hoặc gói độc quyền cho những người theo dõi bạn.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử