TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Marketing khách sạn trên Instragram là gì? Làm sao để quảng bá và thu hút khách hàng đặt phòng khách sạn qua instagram? (phần 1)

Instagram là mạng xã hội truyền thông khá hiệu quả đối với ngành du lịch khách sạn, tính đến nay Instagram đã có hơn 2 tỷ người dùng trên khắp thế giới.

Instagram rất phổ hổ biến đối với khách du lịch, người thích phiêu lưu, mạo hiểm, khám phá, Thông qua những hình ảnh được chia sẻ rộng rãi, chúng ta có thể quan tâm và thích thú tới các địa điểm nào đó mà được người khác chia sẻ. Cung cấp nguồn cấp dữ liệu đơn giản, rõ ràng Instagram thân thiện với Smart phone và có thể khiến mọi thứ trở nên tuyệt vời, vì vậy đây là nền tảng không thể bỏ qua nếu bạn marketing khách sạn trên môi trường online.

Bài viết này sẽ cung cấp tất cả kiến ​​thức, mẹo và lời khuyên để bạn có thể triển khai Instagram trong chiến lược marketing truyền thông xã hội sắp tới.

Marketing trên Instagram có hiệu quả cho doanh nghiệp không?

Instagram là một công cụ rất hiệu quả để quảng bá khách sạn trên mạng xã hội và giúp việc quảng bá khách sạn của bạn trở nên dễ dàn. Nền tảng này hoàn toàn miễn phí, nếu tận dụng nó một cách hữu ích thì khách sạn của bạn dễ dàng tiếp cận và gia tăng lượng đặt phòng. Với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới, đây là một nền tảng tuyệt vời để phát triển hoạt động kinh doanh khách sạn. Instagram được thiết kế logic và khoa học, người dùng có thể khám phá các điểm đến du lịch mới chỉ bằng một cú vuốt ngón tay.

Marketing khách sạn trên Instragram là gì? - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL
Marketing khách sạn trên Instragram là gì? - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL

Với phần lớn người dùng thuộc thế hệ gen Z, phần lớn trong số họ có tài khoản Instagram và các tính năng đặt hàng, mua hàng được tích hợp mới giúp nền tảng này càng mạnh mẽ hơn trong giai đoạn chuyển đổi. Công cụ này đang nhanh chóng trở thành nơi mua sắm mới cho thế hệ trẻ, vì 72% người dùng đã bị ảnh hưởng đến quyết định mua hàng sau khi nhìn thấy nó trên ứng dụng.

Thông qua việc chia sẻ hình ảnh đơn giản, rõ ràng, chân thực giúp xây dựng lòng tin từ người dùng tốt. Và tin tốt cho các chủ khách sạn là instagram cực kì phổ biến với du khách và khách du lịch.

Ví dụ: Tài khoản Instagram của Marriott Hotels có 287.000 người theo dõi; Hilton Hotels & Resorts có 226.000 người theo dõi; InterContinental của IHG có 146.000 người theo dõi.

Tại sao marketing khách sạn trên Instagram lại quan trọng?

Ngoài việc là nền tảng truyền thông mạng xã hội thì instagram còn là nguồn cảm hứng du lịch cho chính người dùng. ' Instagramability ' hiện được biết đến là một trong những cách hàng đầu để khách hàng lên kế hoạch cho kỳ nghỉ và điểm đến tiếp theo của họ. Các khách sạn có thể tận dụng cơ hội lớn này, với khoảng 89% thế hệ gen Z trên Instagram đang trở nên thoải mái hơn khi mua hàng trên mạng xã hội.

Một số công cụ đáng chú ý của Instagram dành cho khách sạn bao gồm:

Quảng cáo cho các thương hiệu

Gần đây, quảng cáo cho các thương hiệu trên Instagram đang trở nên dễ dàng hơn. Nhiều trang đã có các nút hành động để 'Gọi', 'Gửi email' và ‘gửi tin nhắn’. Một số doanh nghiệp hiện có thể bao gồm các nút CTA 'Đặt chỗ', 'Nhận vé', 'Đặt trước' hoặc 'Bắt ​​đầu đặt hàng'.

Marketing khách sạn trên Instragram là gì? - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL
Marketing khách sạn trên Instragram là gì? - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL

Đối với nhắn tin trực tiếp, giờ đây các bạn có thể xem các tin nhắn quan trọng của khách hàng mới trong hộp thư, thay vì trong thư mục đang chờ xử lý. Họ cũng có thể đánh dấu các tin nhắn bằng dấu sao và lọc các cuộc trò chuyện để dễ theo dõi các câu hỏi hơn.

Thuật toán cung cấp tin tức theo chủ đề Facebook

Đã qua rồi cái thời mà Instagram miễn phí cho tất cả mọi người: hoàn toàn dựa trên thứ tự thời gian. Bản thân Instagram cho biết giờ đây bạn có thể ' xem những chủ đề bạn quan tâm trước tiên', thông qua sự trợ giúp của một AI phức tạp xác định nội dung mà Instagram tin rằng người dùng muốn xem. Điều này dựa trên:

+ Khả năng bạn sẽ quan tâm đến nội dung

+ Mối quan hệ của bạn với người đăng bài

+ Tính kịp thời của bài viết

Nếu các khách sạn cung cấp nội dung chất lượng cao, hấp dẫn mà người dùng Instagram đang tìm kiếm, thì thuật toán này cực kì hữu ích.

Instagram đang ngày càng phổ biến với người dùng lớn tuổi

Đừng cho rằng người dùng Instagram nằm ngoài nhân khẩu học mục tiêu của bạn. Mặc dù thiên về giới trẻ, nhưng nó đang ngày càng phổ biến ở các nhóm tuổi lớn hơn, với khoảng 65% người dùng Instagram là những người thuộc tầng lớp lớn tuổi.

Cách Marketing khách sạn của bạn trên Instagram

Instagram là nơi chia sẻ giá trị, khoảnh khắc và quan điểm thông qua các hình ảnh. Việc nhất quán và chân thật với điều mà khách sạn bạn cung cấp là điều quan trọng để có được và duy trì những người theo dõi. Nếu nội dung không liên quan, người dùng sẽ sớm rời bỏ.

Marketing khách sạn trên Instragram là gì? - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL
Marketing khách sạn trên Instragram là gì? - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL

Hãy nghĩ về kênh Instagram của bạn như một phần mở rộng của thư viện ảnh khách sạn, nhưng được xây dựng phù hợp với tập khách hàng mục tiêu. Nếu tìm kiếm bằng thẻ #hashtag hoặc tên khách sạn, bạn có thể thấy khách du lịch chia sẻ những bức ảnh khi lưu trú tại khách sạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận các phản hồi từ khách hàng và những vị khách chưa quen biết tương tác dưới bài viết.

Là một chủ khách sạn, bạn sẽ muốn giới thiệu những điểm thu hút chính của mình càng nhiều càng tốt và với Instagram, bạn có thể khiến chúng trông tuyệt vời hơn nữa! Phạm vi của các bộ lọc, tính năng và bố cục cho phép bạn tạo ra hình ảnh hoàn hảo. Đảm bảo khắc họa những điểm nổi bật của khách sạn theo cách thú vị và giải trí. Điều này có thể bao gồm nhà hàng, tầm quan sát (góc view) hoặc hồ bơi trong khách sạn của bạn – và nếu có một thứ phổ biến trên Instagram, thì đó là những bức ảnh mang lại trải nghiệm du lịch tuyệt đẹp!

Tận dụng nội dung do người dùng tạo. Trên Instagram, bạn có thể được người khác gắn thẻ, nhắc đến hoặc gửi nội dung trực tiếp về sản phẩm của bạn. Những du khách chụp ảnh tại khách sạn thường chia sẻ trải nghiệm của họ, mang tới cái nhìn khách quan cho khách hàng tiềm năng chưa có trải nghiệm thú vị này trước đây, đây là một kênh lan tỏa tuyệt vời để thu hút lưu lượng truy cập. Thông thường, chính du khách đang tạo nội dung, tuy nhiên, đó cũng có thể là khách tiềm năng hoặc đối tượng mục tiêu của bạn nói chung. Đăng những câu chuyện như vậy, chẳng hạn như đề xuất hoặc ngày kỷ niệm, một lần nữa sẽ củng cố nhận thức tích cực về khách sạn của bạn.

Đây chỉ là một số ví dụ về cách bạn có thể sử dụng Instagram để marketing khách sạn của mình.

Marketing khách sạn trên Instragram là gì? - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL
Marketing khách sạn trên Instragram là gì? - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL

Lợi ích của Marketing khách sạn trên Instagram

Instagram có thể là một công cụ hữu ích có thể hỗ trợ các nỗ lực quảng bá khách sạn theo nhiều cách. Bao gồm các:

+ Xây dựng Followers và tăng lợi nhuận của khách sạn thông qua tệp khách hàng này

+ Nhắm mục tiêu theo đối tượng có thêm lựa chọn cài đặt nhân khẩu học

+ Xây dựng nhận thức về thương hiệu một cách hợp lý và hiệu quả

+ Theo dõi phản hồi của khách du lịch đối với dịch vụ của khách sạn

+ Làm nổi bật các tiện nghi, tính năng và cơ sở vật chất

+ Tạo sự cá nhân hóa và sự quen thuộc của thương hiệu bằng cách giới thiệu các nhóm và nhân viên khách sạn

+ Tương tác trực tiếp với người dùng và đối tượng mục tiêu cụ thể

+ Thông tin chi tiết về đối tượng tốt hơn; hiểu biết về sở thích cá nhân của người dùng, lý do đi du lịch và trải nghiệm trực tiếp với khách sạn

+ Chạy các chiến dịch quảng cáo, khuyến mãi và quảng cáo sự kiện

+ Tùy chỉnh các chiến dịch quảng cáo, từ thời lượng của chiến dịch đến ngân sách

+ Tạo khách hàng tiềm năng với chi phí thấp

Tại sao các khách sạn cần có chiến lược Marketing trên Instagram?

Các khách sạn có thể hưởng lợi lớn từ việc triển khai chiến lược Marketing trên Instagram vào kế hoạch truyền thông xã hội rộng lớn hơn. Đó là một cách dễ dàng và hợp lý để tăng khả năng hiển thị, lượng đặt phòng và gia tăng nhận thức về thương hiệu. Với số lượng lớn người dùng đang hoạt động trên Instagram và đang sử dụng nền tảng này để lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của họ, do đó Instagram là một phần thiết yếu trong kế hoạch Marketing của bất kỳ khách sạn nào.

Thông qua tính nhất quán và phù hợp với xu hướng mới cũng như cập nhật thuật toán, chiến lược Marketing trên Instagram có thể giúp kết nối với người dùng ở cấp độ sâu hơn nhiều, thể hiện sự độc đáo của thương hiệu và câu chuyện thương hiệu, từ đó có thể thúc đẩy nhiều lượt đặt trước hơn.

Các bước xây dựng chiến lược Marketing khách sạn trên Instagram

1. Đảm bảo tài khoản Instagram của bạn được tạo để phục vụ kinh doanh.

Kích hoạt hồ sơ doanh nghiệp và tận dụng các lợi thế về dữ liệu của 1 tài khoản kinh doanh

2. Xác định chủ đề thương hiệu

Thiết lập chủ đề thương hiệu rõ ràng để tạo ra nguồn dữ liệu của bạn nhất quán

Tối ưu hóa hồ sơ và nguồn cấp dữ liệu của bạn để đảm bảo nó không chỉ phù hợp với thương hiệu mà còn phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn

Tạo một bản sắc  cho hình ảnh thật dễ dàng nhận biết

3. Tạo giới thiệu và hồ sơ Instagram hấp dẫn

Viết giới thiệu được cân nhắc kỹ lưỡng và bao gồm bất kỳ chi tiết thú vị nào về khách sạn của bạn

Bao gồm một liên kết trực tiếp trang web của bạn và bao gồm một số chi tiết liên lạc và vị trí của khách sạn

Marketing khách sạn trên Instragram là gì? - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL
Marketing khách sạn trên Instragram là gì? - phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL

4. Xây dựng đối tượng trên Instagram và thiết lập kênh bán hàng

Xác định loại đối tượng bạn muốn nhắm mục tiêu và tạo chân dung người mua đối tượng

Khi đối tượng của bạn được xác định, bạn có thể bắt đầu nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng thông qua kênh bán hàng

Chúng tương tự như các kênh bán hàng trên mạng xã hội hoặc đại lý du lịch trực tuyến khác và có thể được chia nhỏ theo: người theo dõi, người tương tác và người chuyển đổi

5. Lập kế hoạch và lên lịch trình nội dung

6. Sử dụng các loại phương tiện khác nhau

Tùy thuộc vào thương hiệu của bạn, sẽ thuận lợi hơn nếu sử dụng các định dạng nội dung khác trên Instagram; băng chuyền, câu chuyện, điểm nổi bật và hướng dẫn

Bao gồm kết hợp các định dạng nội dung cho phép thương hiệu của bạn tiếp cận nhiều hơn, thu hút nhiều người theo dõi hơn và mang lại cảm giác đồng điệu

7. Sử dụng thông tin chi tiết

Tích hợp chân dung người mua với Thông tin chi tiết về đối tượng trên Instagram

Đối tượng được chia theo nhóm tuổi, giới tính, vị trí và các bộ lọc khác

Các khách sạn có thể hưởng lợi từ tính năng này để xem nội dung đang hoạt động như thế nào với khán giả
Đọc thêm: 
Marketing khách sạn trên Instragram là gì? Làm sao để quảng bá và thu hút khách hàng đặt phòng khách sạn qua instagram? (phần 2)
Marketing khách sạn trên Instragram là gì? Làm sao để quảng bá và thu hút khách hàng đặt phòng khách sạn qua instagram? (phần 3)

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử