TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Du lịch Phú Quốc không còn là ưu tiên của du khách việt nam khi 30/4 và 1/5 sắp đến

Dự báo lượng khách du lịch đến Phú Quốc (Kiên Giang) trong kỳ nghỉ lễ 34/4 và 1/5 thấp nhiều so với những năm trước đó. Chưa bao giờ, nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, khách sạn tại Đảo Ngọc đang "khát khách" như dịp lễ năm nay.

Chi phí giá vé quá cao

Theo tìm hiểu của phóng viên, giá vé máy bay khứ hồi nội địa từ các tỉnh, thành phố trong cả nước đến Phú Quốc với mức giá rất cao. Với mức giá quá cao, khách du lịch "dè chừng" khi lên kế hoạch du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại Đảo Ngọc.
Du-lich-phu-quoc-khong-con-la-uu-tien-cua-du-khach-viet-nam
 
Cụ thể, giá vé máy bay khứ hồi các chặng từ Hà Nội, Hải Phòng đến Phú Quốc, dao động từ 8.000.000 - 11.000.000 đồng/ khách; Đà Nẵng đến Phú Quốc giá vé 7.400.000 đồng/ khách; các chặng từ TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ đến Phú Quốc cũng có giá từ 3.700.000 - 6.300.000 đồng/ khách. Giá vé máy bay này còn có thể tăng lên vào thời điểm sát kỳ nghỉ lễ. Với giá vé máy bay cao, một gia đình từ 3-4 người phải mất hàng chục triệu đồng chi phí máy bay đi lại. Trong khi đó chưa kể sử dụng các dịch vụ như: phòng khách sạn, ăn uống, vui chơi giải trí và đi lại trên đảo.
Theo đại diện các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP Phú Quốc chia sẻ, với chi phí vé máy bay quá cao, lượng khách đặt phòng chưa đạt 50% công suất phòng, so với thời điểm trước dịch và năm 2022. Để thu hút khách, nhiều khách sạn đã lên kế hoạch giảm giá phòng nhưng lượng khách đặt phòng vẫn "nhỏ giọt" mặc dù kỳ nghỉ lễ đang đến gần. Trao đổi với phóng viên, chủ một khách sạn 3 sao ở phường Dương Đông cho hay, mấy năm trước dịch, vào thời điểm này lượng khách đặt phòng đã kín, đến nay lượng khách đặt phòng chưa tới 30% công suất phòng.
Đồng cảnh ngộ, nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, lữ hành trên địa bàn Phú Quốc cũng rơi vào tình cảnh "khát khách" du lịch nội địa đặt tour, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay.
Du-lich-phu-quoc-khong-con-la-uu-tien-cua-du-khach-viet-nam

"Hết hồn" với giá vé máy bay quá khả năng chi trả

Anh Hoàng Hiệp, một khách du lịch ở Hà Nội cho biết, dịp lễ 30/4 và 1/5 được nghỉ 5 ngày, anh tính đưa vợ con đi du lịch Phú Quốc, khi xem vé máy bay từ Hà Nội đi Phú Quốc, cả gia đình bị sốc và quyết định thay đổi lịch trình, lựa chọn điểm du lịch nào gần Hà Nội để tiết kiệm chi phí cho cả gia đình.
Tương tự như anh Hiệp, chị Thùy Trang một khách du lịch ở Đà Nẵng chia sẻ, cả gia đình chị dự định đi du lịch Phú Quốc nhiều lần nhưng chưa có dịp, kỳ nghỉ lễ năm nay được nghỉ 5 ngày cả gia đình lên kế hoạch đi du lịch Phú Quốc, khi đặt tour qua các đơn vị lữ hành thấy chi phí gấp 3 so với dự trù kinh phí của cả gia đình nên phải tạm gác lại kế hoạch và lựa chọn chỗ nào gần để tiết kiệm chi phí.
Để lên kế hoạch đi du lịch Phú Quốc, một người dân ở Huế tâm sự, trước khi chuẩn bị đi du lịch cả gia đình tìm hiểu nhiều nơi để kiếm một chỗ nghỉ dưỡng ưng ý trong kỳ nghỉ lễ, cả gia đình thống nhất chọn Phú Quốc làm điểm đến, nhưng khi tìm hiểu vé máy bay, giá phòng khách sạn, chi phí đi lại thì cả gia đình "thẩn thờ" không nói nên lời.
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Thế Lam, Chủ tịch Hội Đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc cho biết: Chưa bao giờ giá vé máy bay từ các tỉnh, thành trong cả nước đến Phú Quốc lại cao như kỳ nghỉ lễ năm nay. Trong khi đó, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đưa ra các chương trình kích cầu du lịch nhưng giá vé máy bay ở mức cao không thể kích cầu du lịch đúng với chủ trương.
Du-lich-phu-quoc-khong-con-la-uu-tien-cua-du-khach-viet-nam
Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Phó Chủ tịch Hiệp Hội du lịch tỉnh Kiên Giang cho rằng: Với giá vé máy bay cao như hiên nay, người làm du lịch còn bị "sốc nhiệt" chứ đừng nói đến khách du lịch. Trong thời buổi kinh tế khó khăn, người dân, doanh nghiệp phải thắt chặt chi tiêu nên việc đắn đo đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ là điều dể hiểu. Lượng khách du lịch đến Phú Quốc kỳ năm nay không cao so với những năm trước đó, nhiều doanh nghiệp sẽ rơi vào tình trạng khó khăn về các chi phí.
Nguồn: kinhtedothi.vn

<> Tham khảo giải pháp quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL

 

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử