TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Hướng dẫn chi tiết setup bán phòng trên booking.com

Nếu bạn là chủ sở hữu hoặc người quản lý khách sạn, rất có thể bạn luôn tìm kiếm những cách mới để quảng bá cơ sở kinh doanh của mình và thu hút khách. Một cách hiệu quả để làm điều này là đăng bán phòng khách sạn của bạn trên Booking.com. 
Booking.com là một trong những trang web du lịch trực tuyến lớn nhất thế giới với hơn 6,2 triệu chỗ nghỉ được niêm yết tại 222 quốc gia. Khi liệt kê khách sạn của mình trên Booking.com, bạn sẽ có quyền truy cập vào mạng lưới người dùng khổng lồ của công ty. Điều này có nghĩa là cơ sở kinh doanh của bạn, khách sạn sẽ tiếp xúc với nhiều khách tiềm năng hơn đang tìm chỗ ở trong khu vực. Vì những lý do này, Booking.com là đại lý du lịch trực tuyến tuyệt vời để bạn có thể quảng bá bán phòng khách sạn
Các lợi ích khác khi đăng chỗ nghỉ trên Booking.com:
  • Liệt kê tài sản của bạn là miễn phí
  • Nền tảng này cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7 bằng 43 ngôn ngữ khác nhau
  • Bạn có thể báo cáo hành vi sai trái của khách và chặn họ đặt lại phòng với bạn
  • Đánh giá của khách được xem xét bởi nhóm để đảm bảo độ tin cậy của họ
  • Hưởng lợi từ các công cụ tiếp thị mạnh mẽ của Booking.com.
  • Bạn có thể tích hợp đăng ký với công cụ quản lý kênh bên ngoài của mình.
Trước khi đăng ký, bạn cần xem xét rất nhiều yếu tố để tạo danh sách nổi bật – từ hình ảnh đến tiện nghi và giá cả. Lập kế hoạch sẽ là chìa khóa thành công của bạn và quá trình này có thể kéo dài nếu bạn không chuẩn bị. Tốt nhất bạn nên thực hiện từng bước sau đây và ghi lại những thông tin mà bạn hiện đang thiếu. Chúng tôi cũng khuyên Quý vị nên dành thời gian nghiên cứu các danh sách hiện có trên Booking.com, để xem chỗ nghỉ của mình sẽ được định vị ở đâu trên thị trường, điều gì khiến người khác nhớ đến và xem xét những gì quý vị có thể cung cấp cho khách để giúp chỗ nghỉ của mình nổi bật.

Cung cấp những thông tin cơ bản và cần thiết

Điều đầu tiên bạn cần làm là tạo danh sách cho tài sản của mình. Để thực hiện việc này, hãy đăng nhập vào tài khoản Booking.com của bạn và nhấp vào nút “Thêm chỗ nghỉ mới”. Có nhiều tùy chọn để lựa chọn, chẳng hạn như Căn hộ, Khách sạn, B&B và Địa điểm thay thế. Chọn tùy chọn phù hợp nhất với chỗ nghỉ của Quý vị, vì đây sẽ là cách khách có thể tìm kiếm chỗ nghỉ sau này thông qua bộ lọc của Booking.com.
Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập một số thông tin cơ bản về bản thân và cơ sở kinh doanh của mình, bao gồm chi tiết liên hệ, tên và vị trí cũng như việc bạn hiện có sử dụng công cụ quản lý kênh hay không. Đảm bảo nhập chính xác địa chỉ chỗ nghỉ của bạn vì Booking.com có ​​thể gửi cho bạn một lá thư cứng để xác nhận điều này và rất khó để thay đổi điều này sau khi bạn gửi hồ sơ của mình để được xem xét.

Hướng dẫn chi tiết setup bán phòng trên booking.com

Cấu trúc phòng và định giá

Bước tiếp theo là thêm các phòng bạn đang cung cấp và giá của chúng. Điều này bao gồm các thông tin như loại phòng, tên phòng và số lượng phòng giống hệt nhau mà bạn cung cấp. Bạn cũng cần thêm thông tin về giường bạn cung cấp trong phòng, kích thước của chúng và số người có thể ở thoải mái trên đó. Có một tùy chọn để bao gồm kích thước phòng, đây là cơ hội tuyệt vời để bán thêm tài sản của bạn nếu tài sản của bạn lớn hơn phòng khách sạn trung bình.
Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc điều hành một doanh nghiệp khách sạn thành công là định giá phòng của bạn một cách chính xác.
Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang kiếm được lợi nhuận, nhưng bạn cũng không muốn định giá mình ra khỏi thị trường. Tin vui là Booking.com giúp bạn dễ dàng đặt giá và quản lý khoảng không quảng cáo của mình.
Để bắt đầu, bạn cần quyết định đơn vị tiền tệ mà bạn muốn niêm yết giá. Sau khi hoàn tất, bạn có thể đặt điểm giá bằng cách nhập tỷ giá hàng đêm và số đêm bạn muốn có phòng trống. Bạn cũng có thể chọn giảm giá khi ở lâu hơn hoặc nếu bạn có phòng trống muốn lấp đầy nhanh chóng.
Ngoài việc đặt giá, bạn cũng cần phải quyết định phương thức thanh toán nào bạn muốn chấp nhận. Booking.com cung cấp nhiều phương thức thanh toán, bao gồm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, PayPal và Apple Pay. 
Khi bạn đã đặt giá và phương thức thanh toán, điều quan trọng là phải xem lại chúng thường xuyên và thực hiện các thay đổi khi cần thiết. Ví dụ: nếu bạn nhận thấy rằng các phòng của mình liên tục được lấp đầy ở mức giá thấp hơn mức bạn muốn tính, thì bạn có thể cần phải tăng giá một chút. Ngoài ra, nếu bạn có một phòng trống trong một thời gian, bạn có thể muốn giảm giá cho đến khi nó được đặt.
Trong bước này, bạn cũng phải bao gồm mức giá cơ bản thấp nhất cho loại phòng này. Điều quan trọng là phải suy nghĩ cẩn thận về tỷ lệ cơ sở của bạn và xem xét những gì bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi nhận được sau khi Booking.com nhận tỷ lệ hoa hồng 15%.
Hướng dẫn chi tiết setup bán phòng trên booking.com
Hướng dẫn chi tiết setup bán phòng trên booking.com

Cơ sở vật chất & Dịch vụ

Các tiện nghi và dịch vụ của bạn là những thứ sẽ làm cho hồ sơ Booking.com của bạn nổi bật so với những hồ sơ còn lại, vì vậy đừng chần chừ. Bằng cách cung cấp các tiện nghi như bãi đậu xe, bữa sáng, Wi-Fi miễn phí và ngôn ngữ sử dụng, Quý vị sẽ có thể thu hút nhiều khách hơn và khiến họ cảm thấy thoải mái hơn trong thời gian lưu trú. Hãy nhớ rằng khách sẽ mong đợi được cung cấp những tiện nghi mà bạn liệt kê, vì vậy hãy đảm bảo chỉ bao gồm những gì bạn thực sự có thể cung cấp.
Nâng cấp chỗ nghỉ của Quý vị với các tiện nghi mới là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều khách hơn và cải thiện hoạt động kinh doanh của Quý vị. Nếu bạn không chắc nên cung cấp những gì, hãy xem danh sách hiện tại trong khu vực của bạn – điều này sẽ cho bạn ý tưởng tốt về giá tiêu chuẩn cho các bất động sản như của bạn. Đó cũng là một cách hay để xem bạn có thể muốn bổ sung những tiện ích bổ sung nào trong tương lai để cải thiện trải nghiệm của khách.
Hướng dẫn chi tiết setup bán phòng trên booking.com
Hướng dẫn chi tiết setup bán phòng trên booking.com

Bổ sung hình ảnh khách sạn nhà nghỉ homestay

Đã đến lúc thêm một số hình ảnh. Khi nói đến việc đặt phòng khách sạn, khách muốn xem họ đang làm gì. Họ không muốn bị bất ngờ bởi các khoản phí ẩn hoặc một vị trí tồi. Hình ảnh cho phép khách tiềm năng cảm nhận về khách sạn của bạn và những gì khách sạn cung cấp. Booking.com cho phép Quý vị tải lên tối đa 20 ảnh về chỗ nghỉ của mình, vì vậy hãy tận dụng lợi thế này và giới thiệu chỗ nghỉ của Quý vị dưới ánh sáng tốt nhất!
Ngoài việc giúp khách cảm nhận về khách sạn của bạn, hình ảnh cũng có thể giúp tăng thứ hạng của bạn trên các trang web đặt phòng. Các trang web như Booking.com tính đến chất lượng ảnh của bạn khi xác định thứ hạng của bạn. Chìa khóa ở đây là chọn những hình ảnh được chiếu sáng tốt để khách tiềm năng có thể xem tất cả thông tin chi tiết về cơ sở kinh doanh của quý vị – bao gồm ảnh chụp ngoại thất, nội thất và bất kỳ tiện nghi nào mà cơ sở kinh doanh của quý vị cung cấp. Đây cũng là lúc để nắm bắt bất kỳ điểm bán hàng nào, chẳng hạn như tầm nhìn tuyệt vời, bồn tắm ngoài trời nhìn ra hồ hoặc rạp chiếu phim tích hợp. Khi chụp nhiều ảnh tài sản của bạn, hãy đảm bảo giữ cho ánh sáng và khung nhất quán trong tất cả các bức ảnh.
Đừng chỉ dừng lại ở tài sản của bạn – hãy giới thiệu cả khu vực xung quanh. Bạn đang ở gần một điểm thu hút phổ biến? Bạn có một nhà hàng tại chỗ? Hãy chắc chắn bao gồm hình ảnh của những nơi này để bán cho khách tiềm năng toàn bộ trải nghiệm, không chỉ căn phòng họ sẽ ở.
Hướng dẫn chi tiết setup bán phòng trên booking.com
Hướng dẫn chi tiết setup bán phòng trên booking.com
 
Mặc dù bạn có thể tự chụp ảnh khách sạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Họ sẽ có các thiết bị cần thiết để chụp khách sạn của bạn dưới ánh sáng tốt nhất và tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Họ cũng sẽ có thể nhìn thấy cơ sở kinh doanh của bạn với con mắt mới mẻ và có thể làm nổi bật các đặc điểm của cơ sở kinh doanh mà khách sẽ thấy thú vị mà bạn có thể đã bỏ qua.

Thiết lập chính sách hủy, nhận trả phòng

Bước tiếp theo là thêm các chính sách của bạn. Đây là nơi bạn sẽ đưa vào những nội dung như chính sách hủy, thời gian nhận phòng và trả phòng, giới hạn độ tuổi và bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào mà khách nên biết. Điều quan trọng là phải rõ ràng và ngắn gọn nhất có thể khi soạn thảo các chính sách của Quý vị để không gây nhầm lẫn cho khách khi họ đặt phòng.
Khi soạn thảo các chính sách của bạn, hãy nhớ ghi nhớ những điều sau:
  • Các chính sách của bạn có rõ ràng và dễ hiểu không?
  • Chúng có phù hợp với mong đợi của những vị khách sẽ lưu trú tại cơ sở kinh doanh của quý vị không?
  • Chúng có hợp lý cho cả bạn và khách không?
Ví dụ: nếu Quý vị có chính sách hủy đặt phòng nghiêm ngặt, hãy đảm bảo liệt kê chính sách này ở vị trí nổi bật trên trang của chỗ nghỉ để khách biết trước khi đặt phòng. Điều cuối cùng bạn muốn là khách hủy đặt phòng vào phút cuối và để lại cho bạn một căn phòng trống.
Khi bạn đã soạn thảo các chính sách của mình, hãy lùi lại một bước và đọc lại chúng. Chúng có rõ ràng và dễ hiểu không? Có bất kỳ khu vực có thể được làm rõ hơn nữa? Họ có vẻ hợp lý cho cả bạn và khách không? Nếu câu trả lời là có, thì bạn đã sẵn sàng thêm chúng vào danh sách của mình.

Hướng dẫn chi tiết setup bán phòng trên booking.com

Hình thức Thanh toán

Bước cuối cùng trong việc thiết lập hồ sơ Booking.com của bạn là thêm thông tin thanh toán. Điều này bao gồm việc liệu Quý vị có thể chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng tại chỗ nghỉ của mình hay không hoặc liệu Quý vị có cần Booking.com hỗ trợ tất cả các khoản phí hay không. Nếu bạn chấp nhận thẻ tín dụng, có rất nhiều thẻ bạn có thể chọn để làm cho quy trình trở nên dễ dàng, chẳng hạn như Visa, American Express và Mastercard.
>> Nếu bạn muốn bán phòng trên booking có thể liên hệ các chuyên gia của chúng tôi, Khách sạn của bạn sẽ trở được tối ưu tốt hơn trên booking.com (ghé thăm website 1000reach.com)

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử
hotline
hotline