TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Quy trình đăng kí quảng bá phòng trên các kênh OTA

Việc tích hợp bán phòng khách sạn, nhà nghỉ trên các kênh OTA là xu hướng chung hiện nay. Điều này mang lại cho chủ khách sạn nhiều lợi ích to lớn có thể kể đến như: Hiện diện và quảng bá thương hiệu khách sạn, bán phòng tốt hơn, tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi, chi phí tìm kiếm khách hàng rẻ hơn, … Nếu khách sạn của bạn chưa tích hợp với bất kì kênh OTA nào thì thật vô cùng lãng phí một công cụ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Trong bài viết này, TCSOFT chia sẻ chi tiết các bước để đăng kí khách sạn của bạn trên các kênh OTA.

Bắt đầu nào!

Quy trình đăng kí bán phòng trên các kênh OTA
Quy trình đăng kí bán phòng trên các kênh OTA

Bước 1: Xác định kênh bán phòng phù hợp

Nếu bạn muốn tích hợp trực tiếp các OTA, trước hết bạn cần liên hệ với đại diện của kênh đó và yêu cầu cung cấp tài liệu API. Trong một số trường hợp, có thể mất nhiều thời gian, vì OTA lựa chọn rất cẩn thận đối tác API để kết nối. Đôi khi các yêu cầu của đối tác bị từ chối vì đối tác không đáp ứng các tiêu chí lựa chọn nhất định. Một số OTA lớn đã tạm ngừng hoàn toàn kết nối đối tác API mới trong khoảng thời gian không xác định

Bước 2: Giai đoạn xây dựng

Khi bạn đã có tất cả các tài liệu API từ các OTA bạn cần, bạn có thể bắt đầu quá trình phát triển. Mỗi kênh OTA đều có các cách thức hoạt động riêng, vì vậy bạn cần xây dựng giao diện website thân thiện với người dùng.

Một số OTA có tài liệu API đơn giản và họ chỉ cần nhận giá và tính khả dụng, nhưng một số OTA có API phức tạp hơn bao gồm API nội dung, API nhắn tin, API đánh giá, Quản lý phòng & giá, v.v., do đó, quá trình phát triển có thể mất vài tháng.

Bước 3: Giai đoạn hỗ trợ và giải đáp

Khi bạn đã hoàn tất quá trình tích hợp, bạn vẫn cần kĩ thuật bên họ hỗ trợ. Các OTA thực hiện các thay đổi trong API của họ, thêm các phương pháp mới và bạn phải luôn liên hệ với và thực hiện các điều chỉnh kịp thời.

Bước 4: Quán trình tăng trưởng và chi phí

Bạn càng có nhiều cơ sở khách sạn, thì bạn càng cần triển khai nhiều kênh OTA. Ví dụ, có thể cần một số kênh cho thị trường Hà Nội. Để tích hợp kênh mới, bạn cần quay lại giai đoạn 1 và liên hệ với OTA để biết API của họ và tích hợp kênh trực tiếp.

Đừng quên về các chi phí bổ sung có thể gây ra do tích hợp trực tiếp. Ví dụ: một số OTA yêu cầu chứng chỉ PCIDSS. Vì vậy khách sạn của bạn phải tự mình xin chứng chỉ hoặc tìm công ty đối tác để cung cấp dịch vụ này cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể cần có một số máy chủ bổ sung để lưu trữ tất cả dữ liệu.

Quy trình đăng kí bán phòng trên các kênh OTA
Quy trình đăng kí bán phòng trên các kênh OTA

Để có thể quản lý kênh OTA tốt hơn, tối ưu công suất hoạt động của kênh OTA. TCSOFT đã tích hợp tính năng quản lý kênh OTA vào TCSOFT HOTEL, mang đến sự tiện lợi cho chủ khách sạn. Mọi thông tin đặt phòng của khách hàng sẽ được chuyển về phần mềm và được thông kế chi tiết. Giúp bạn có thể đánh giá hiệu quả hoạt động kênh OTA nào hiệu quả hơn.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử