TCSOFT HOTEL

1900.571.529

9 chiến lược nâng cao hiệu quả hoạt động theo phân khúc thị trường

Điều đó đưa chúng ta đến chủ đề tiếp theo: tìm cách cải thiện hiệu suất trong từng phân khúc. Dưới đây là một số chiến lược cần xem xét:

Thu thập thông tin khách hàng

Bạn càng thu thập được nhiều dữ liệu về khách thì chiến lược phân khúc của bạn sẽ càng hiệu quả. Thu thập thông tin quan trọng tại thời điểm đặt phòng, nhận phòng và các điểm tiếp xúc khác trước, trong và sau thời gian lưu trú của khách. 

Yêu cầu thông tin chi tiết từ khách hàng

Gửi bản khảo sát sau kỳ lưu trú để yêu cầu thông tin cụ thể từ khách, chẳng hạn như “Bạn biết đến chúng tôi bằng cách nào?” và “Mục đích chuyến đi của bạn là gì?” Ghi lại các chi tiết trong hồ sơ khách.

Xác định hành vi đặt phòng

 • Phân tích dữ liệu đặt phòng cho từng phân khúc để tìm kiếm các mẫu như:
 • Thành phố
 • Kênh đặt phòng
 • thời gian đặt
 • Mô hình lưu trú (Ví dụ: ngày đến và ngày đi, thời gian lưu trú trung bình)
 • Loại phòng ưa thích
 • Giá trung bình hàng ngày và doanh thu trên mỗi lượt đặt phòng
 • Tỷ lệ hủy
9 chiến lược nâng cao hiệu quả hoạt động theo phân khúc thị trường
9 chiến lược nâng cao hiệu quả hoạt động theo phân khúc thị trường

Xác định các phân khúc thị trường có giá trị nhất của bạn

Sử dụng dữ liệu đặt phòng để xác định phân khúc thị trường nào cần nhắm mục tiêu . Ưu tiên những dự án tạo ra doanh thu và ADR cao. Đừng bỏ qua những phân khúc khác có thể không chi tiêu nhiều nhưng lại giúp lấp đầy những ngày cần thiết, chẳng hạn như nhân viên chính phủ đi du lịch vào mùa thấp điểm.

Tạo chân dung khách mời

Một số khách sạn sử dụng dữ liệu hồ sơ để tạo ra chân dung khách nhằm đại diện cho những khách tiêu biểu ở từng phân khúc thị trường. Thông tin chi tiết có thể bao gồm mục đích du lịch, vị trí, sở thích về lối sống, cách họ đặt phòng cũng như các loại phòng và tiện nghi ưa thích. 

Phát triển cơ cấu giá cả

Thay vì đưa ra mức giá giống nhau cho tất cả khách, hãy phát triển chiến lược giá với các gói giá cho từng phân khúc dựa trên hành vi đặt phòng và độ nhạy cảm về giá. Điều này có thể bao gồm giá BAR, giá công ty, giá bán buôn và giá nhóm có thể linh hoạt tăng hoặc giảm tùy thuộc vào mức độ bận rộn của bạn.
9 chiến lược nâng cao hiệu quả hoạt động theo phân khúc thị trường
9 chiến lược nâng cao hiệu quả hoạt động theo phân khúc thị trường

Suy nghĩ lại chiến lược quản lý phòng của bạn

Cách bạn phân loại và phân phối lượng phòng trống cho các phân khúc khác nhau có thể có tác động đáng kể đến lợi nhuận. Hãy nghĩ đến cách bạn có thể phân phối quỹ phòng của mình theo những cách độc đáo, chẳng hạn như chia nhỏ quỹ phòng trong đó bạn gộp và bán các loại phòng khác nhau thành một căn duy nhất. Những loại chiến lược quản lý hàng tồn kho này giúp tạo sự khác biệt cho khách sạn của bạn và thu hút các phân khúc thị trường cụ thể.
Đọc thêm: Tổng hợp 10 mẫu quảng cáo homestay trên facebook hiệu quả

Tùy chỉnh dịch vụ khách hàng

Tạo ra các tiện nghi và dịch vụ đặc biệt phù hợp với từng phân khúc thị trường, cung cấp loại trải nghiệm cá nhân, thân mật để thu hút khách du lịch đến với cơ sở kinh doanh của bạn. Hợp tác với các công ty điều hành tour du lịch địa phương để mang lại trải nghiệm độc đáo và truyền đạt rõ ràng những gì khách có thể mong đợi trên trang web khách sạn của bạn. Điều này cũng sẽ giúp đảm bảo quý vị đáp ứng và vượt quá mong đợi của khách và nhận được những đánh giá tích cực.

Được nhắm mục tiêu trong bán hàng và tiếp thị

Phát triển các chiến dịch bán hàng và tiếp thị để nhắm mục tiêu vào các phân khúc thị trường có giá trị nhất của bạn. Ví dụ: các nhà quản lý khách sạn đặt ra hạn ngạch tìm kiếm khách hàng tiềm năng, mục tiêu doanh thu và kế hoạch thưởng để khuyến khích nhân viên bán hàng xây dựng hoạt động kinh doanh của công ty và nhóm. Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học vì chúng có các tùy chọn nhắm mục tiêu siêu thích hợp

Các công cụ và tài nguyên để trợ giúp phân khúc

Cuối cùng, đừng bỏ qua vai trò quan trọng của công nghệ trong phân khúc thị trường. Ngày nay, các nhà điều hành nhà nghỉ có đủ loại công cụ để giúp phân tích dữ liệu đặt phòng nhằm xác định, nhắm mục tiêu và thu hút các phân khúc thị trường. 
Điều này bao gồm:
 • Hệ thống đặt phòng để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đặt phòng và thu thập dữ liệu của khách.
 • Hệ thống quản lý khách sạn (PMS) để lưu trữ dữ liệu và cung cấp thông tin chi tiết về nhân khẩu học và hành vi mua hàng.
 • Hệ thống quản lý doanh thu (RMS) để dự báo tỷ lệ lấp đầy và hiểu rõ hơn về mô hình đặt phòng cũng như lợi nhuận trên các nhóm nhân khẩu học khác nhau.
 • Giải pháp tương tác với khách hàng  để thu thập thông tin qua thẻ đăng ký và khảo sát kỹ thuật số, đồng thời gửi thông tin liên lạc được cá nhân hóa đến các đối tượng mục tiêu.
 • Giải pháp tiếp thị kỹ thuật số để thu hút các phân khúc khách bằng nỗ lực tiếp thị có mục tiêu trên các kênh như nền tảng siêu tìm kiếm, quảng cáo nhắm mục tiêu lại, v.v., cùng với thông tin chi tiết về dữ liệu thông qua Google Analytics để hiểu rõ hơn hành vi của khách du lịch.
Đọc thêm: Hiểu về bản chất tỷ lệ hoa hồng OTA dành cho người quản lý khách sạn (phần 1)
 

Làm thế nào một nền tảng khách sạn hợp nhất có thể giúp phân khúc thị trường

Một trong những thách thức chính của phân khúc thị trường là hợp nhất lượng dữ liệu khổng lồ trên các hệ thống khác nhau để phân tích và nhắm mục tiêu đến đối tượng lý tưởng của bạn. Để vượt qua những thách thức này, nhiều cơ sở lưu trú đang chuyển sang nền tảng khách sạn mở, online, tích hợp đầy đủ các tài nguyên cốt lõi nêu trên, cùng với kết nối liền mạch với các ứng dụng của bên thứ ba.
Với Nền tảng quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL, các nhà điều hành khách sạn có thể thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu ở một nơi và sử dụng thông tin này để mang lại trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho khách. Cơ sở kinh doanh có thể triển khai các chiến dịch tiếp thị có mục tiêu, tạo ra các thông tin liên lạc hấp dẫn với khách hàng và phát triển các biện pháp quản lý doanh thu khách sạn thông minh hơn.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử