TCSOFT HOTEL

1900.571.529

6 lợi ích của việc phân khúc khách sạn nâng cao hiệu quả kinh doanh

Bằng cách nhóm khách thành các phân khúc, khách sạn có thể:

Nhắm mục tiêu chi tiết hơn trong tiếp thị

Thay vì cố gắng tiếp cận tất cả khách du lịch, chủ khách sạn có thể phát triển các chiến lược tiếp thị để thu hút những vị khách lý tưởng của mình. Ví dụ: những khách đặt gói sẽ chi tiêu nhiều hơn cho chỗ nghỉ vì chỗ ở đi kèm các dịch vụ khác như bữa sáng và chỗ đậu xe. 

Duy trì chiến lược phân phối đa dạng

Thay vì phụ thuộc vào một hoặc hai kênh đặt phòng, khách sạn có thể nhắm mục tiêu phân khúc thị trường trên nhiều kênh phân phối như OTA, GDS và ngân hàng giường ngủ. Nếu một phân khúc nhất định không đi du lịch, chẳng hạn như khách đi công tác trong mùa hè, cơ sở lưu trú có thể tập trung vào các phân khúc khác như giải trí tạm thời và kinh doanh bán buôn. Cơ sở kinh doanh có thể sử dụng các OTA thích hợp để nhắm mục tiêu nhân khẩu học khách một cách hiệu quả.
6 lợi ích của việc phân khúc khách sạn
6 lợi ích của việc phân khúc khách sạn

Tăng doanh thu và lợi nhuận

Phân khúc thị trường đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược quản lý doanh thu của bất động sản. Khi nhu cầu mạnh mẽ ở nhiều phân khúc thị trường, bất động sản có nhiều cơ hội hơn để tăng công suất phòng và giá phòng. Để tăng lợi nhuận trên mỗi lần đặt phòng, họ có thể nhắm mục tiêu vào các phân khúc và kênh có chi phí thu hút khách thấp hơn , chẳng hạn như đặt phòng trực tiếp và kinh doanh theo nhóm.
Đọc thêm: Nắm bắt tâm lý khách du lịch theo vùng miền, giới tính, quốc gia

Tăng sự tham gia của du khách

Mỗi phân khúc đều có những cơ hội khác nhau để thu hút khách trước và sau thời gian lưu trú. Ví dụ: khi khách đặt chỗ thông qua công cụ đặt phòng trên trang web của bạn , bạn có thể thu thập email của họ và gửi tin nhắn trước khi đến để mời họ bắt đầu lên kế hoạch cho kỳ lưu trú của mình và theo dõi sau thời gian lưu trú bằng ưu đãi hoàn trả đặc biệt.
6 lợi ích của việc phân khúc khách sạn
6 lợi ích của việc phân khúc khách sạn

Cải thiện trải nghiệm của khách

Việc phân khúc cho phép các nhà điều hành cơ sở lưu trú điều chỉnh trải nghiệm của khách để đáp ứng tốt hơn nhu cầu và mong đợi. Ví dụ: các tài khoản đã thương lượng của công ty có thể được gắn cờ để đảm bảo khách luôn nhận được phòng trống cuối cùng, được ưu tiên nâng cấp và không bao giờ bị di dời. Điều này sẽ giúp đảm bảo các thỏa thuận của công ty được gia hạn hàng năm.
Đọc thêm: 3 Nguyên tắc đoán trước tâm lý khách hàng để Marketing khách sạn tốt hơn

Tiết kiệm chi phí hoạt động

Các phân khúc khác nhau có thể có mô hình hành vi khác nhau, giúp các khách sạn lập kế hoạch hoạt động hiệu quả hơn. Ví dụ: các nhóm khách sạn thường đến, đi và dùng bữa cùng lúc, cho phép khách sạn sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên và mua đồ ăn & đồ uống chính xác hơn, tránh lập kế hoạch và đặt hàng quá mức.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử