TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Xây dựng chiến lược marketing khách sạn năm 2021 sao cho hiệu quả??

Để xây dựng một chiến lược marketing tổng thể cho một khách sạn hiệu quả, chủ khách sạn cần trả lời được một số câu hỏi sau: Những kênh ngoại tuyến nào vẫn hoạt động tốt và hữu ích? Bạn nên tập trung các kênh trực tuyến nào? Bạn đã sử dụng công cụ nào để đo lường và hiệu chỉnh bản kế hoạch? Đội ngũ giúp bạn hoàn thành kế hoạch? …

Xây dựng chiến lược marketing khách sạn năm 2021 sao cho hiệu quả
Xây dựng chiến lược marketing khách sạn năm 2021 sao cho hiệu quả

Còn rất nhiều câu hỏi mà bạn cần phải trả lời. Những trước hết ngay tại thời điểm này, có 2 quyết định quan trọng hơn. Đó là:

  • Thông điệp thương hiệu của bạn
  • Thị trường mục tiêu chính (Nên phân theo từng level)

Cũng giống như bạn phải nói chuyện bằng giọng điệu nào, ngôn ngữ nào để người nghe có thể hiểu.

Ví dụ: Nếu muốn khách sạn của mình trở nên hợp thời và đổi mới. Bạn nên nghĩ đến việc marketing khách sạn của minh cho các vợ chồng, du khách trẻ. Các yếu tố khách cũng sẽ có tác động như: vị trí của khách sạn, quy mô, ngân sách, mục đích đi du lịch, …

Do vậy, điều quan trọng bạn phải xác định rõ thị trường mục tiêu của mình, điều này sẽ có tác động cho kế hoạch của bạn sau này.

Bạn có thể xem xét và đánh giá khách sạn của bạn phù hợp đối tượng nào sau đây:

+ Người tìm kiếm giá trị: Đặc điểm của kiểu người này là họ muốn tận dụng tốt chuyến đi của họ. Họ thường đi cùng trẻ nhỏ, họ có thu nhập trung bình và độ tuổi từ 25 – 34 tuổi. Họ thường dựa trên các bài đánh giá để quyết định lựa chọn điểm đến nào, khách sạn nào phù hợp, phương tiện họ thường sử dụng là Smartphone.

+ Khách du lịch sang trọng: Kiểu người này thường có xu hướng hưởng thụ và chi nhiều tiền hơn cho chuyến đi nghỉ dưỡng của mình. Họ thường đi du lịch theo cặp, độ tuổi từ 25 – 49 tuổi. Họ thường tìm kiếm những địa điểm đẹp, khách sạn sang trọng (không bận tâm về tiền bạc). Những bài đánh giá trực tuyến ảnh hưởng khá mạnh.

Xây dựng chiến lược marketing khách sạn năm 2021 sao cho hiệu quả
Xây dựng chiến lược marketing khách sạn năm 2021 sao cho hiệu quả

+ Thích khám phá, phiêu lưu: Kiểu người thích kiểm soát chuyến đi và thích đi du lịch một mình để tìm kiếm các trải nghiệm mới và văn hóa trên khắp mội miền. Về thu nhập khá biến động, độ tuổi trẻ trung và thích chia sẻ, đánh giá lên mạng xã hội.

+ Du khách nghiên cứu: Kiểu người thích nghiên cứu, họ tìm hiểu kĩ lưỡng về điểm đến và nơi nghỉ ngơi. Họ có thu nhập cao, ảnh hưởng mạnh từ những đánh giá trực tuyến.

+ Du khách theo thói quen: Kiểu người tìm kiếm sự đơn giản và thuận tiện bằng cách đi du lịch nhiều lần đến cùng một điểm đến. Họ dành nhiều thư giãn hơn là hoạt động và thường ở độ tuổi 35-64. Chủ yếu là nam giới, họ có xu hướng là những du khách có thu nhập thấp hơn.

Loại khách sạn bạn đang điều hành là: bình dân, hiện đại, sang trọng, độc lập hoặc chuỗi; sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với cách bạn tiếp thị khách sạn của mình và đối tượng bạn tiếp thị. Vì vậy, nghiên cứu và phân tích ban đầu mà bạn thực hiện là cực kỳ quan trọng.

Một số phương tiện mà bạn có thể sử dụng để tiếp thị khách sạn

+ Tiếp thị trên internet khách sạn: Giờ đây, mọi người hầu như chỉ tương tác thông qua điện thoại thông minh, các kênh truyền thông xã hội và email. Hành vi này thường xảy ra khi họ quyết định đi nghỉ hoặc đi công tác. Hầu hết mọi người thích phát triển thói quen và sự thoải mái khi nghiên cứu và đặt chuyến du lịch trên thiết bị di động của họ là điều hấp dẫn.

Xây dựng chiến lược marketing khách sạn năm 2021 sao cho hiệu quả
Xây dựng chiến lược marketing khách sạn năm 2021 sao cho hiệu quả

+ Tiếp thị trên kênh social: Với việc phương tiện truyền thông xã hội trở nên rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng, chắc chắn rằng nó mang lại cơ hội đáng kể cho các khách sạn để thu hút sự chú ý của khách tiềm năng. Phương tiện truyền thông xã hội cũng cung cấp cho doanh nghiệp khách sạn của bạn một loạt tùy chọn khi phân phối nội dung của bạn, có nghĩa là chiến lược và mục tiêu sử dụng trở nên vô cùng có giá trị. Hãy cùng xem xét một số xu hướng truyền thông xã hội chính và xem khách sạn của bạn có thể học được gì từ chúng.

+ Tiếp thị trên mạng xã hội: Tương tác với khách du lịch trên Facebook chưa bao giờ dễ dàng hoặc có giá trị hơn thế. Hãy xem xét các số liệu thống kê sau:

  • 52% người dùng mạng xã hội cho biết ảnh của bạn bè họ truyền cảm hứng cho kế hoạch du lịch
  • 76% đăng ảnh kỳ nghỉ của họ lên mạng xã hội
  • Trong quá trình nghiên cứu, 55% thích các trang liên quan đến chuyến đi mà họ đang lên kế hoạch
  • 69% quảng cáo sử dụng hình ảnh trong khi 18% quảng cáo sử dụng video

+ Còn rất nhiều phương tiện khác để có thể tiếp thị khách sạn (bạn có thể tìm hiểu thêm)

Tiếp thị kỹ thuật số là phương pháp thống trị - Không thể phủ nhận rằng bây giờ bạn chỉ cần trực tuyến để quảng cáo hiệu quả khách sạn của mình.

Những điều quan trọng

+ Thông điệp thương hiệu và thị trường mục tiêu chính là ưu tiên hàng đầu của bạn - Mọi người sẽ chỉ lắng nghe những gì liên quan đến họ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang nói chuyện với đúng người.

+ Tiếp thị kỹ thuật số là phương pháp thống trị - Không thể phủ nhận rằng bây giờ bạn chỉ cần trực tuyến để quảng cáo hiệu quả khách sạn của mình.

+ Phương tiện truyền thông xã hội cung cấp cho khách sạn của bạn một loạt các lựa chọn - Hãy đảm bảo rằng bạn ít nhất đang sử dụng Facebook và Instagram để thúc đẩy khách tham gia và đặt phòng với khách sạn của bạn.

+ Nội dung video đang trở thành vua - Nội dung chất lượng được phân phối qua video có thể cực kỳ mạnh mẽ và được chia sẻ phổ biến hơn giữa bạn bè và gia đình.

+ Đi trên thiết bị di động - Việc đặt phòng trên thiết bị di động đang gia tăng và tìm kiếm trên điện thoại thông minh đã là một sở thích của khách du lịch.

+ Đừng quên email - Email có thể là một phương pháp tiếp thị truyền thống nhưng nó vẫn là một trong những phương pháp hữu ích nhất!

Giải pháp quản lý khách sạn thông minh hiện đại TCSOFT HOTEL, tất cả các nghiệp vụ quản lý sẽ được thu gọn trên phần mềm. Hãy đăng kí để trải nghiệm phần mềm ngay bây giờ.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử