TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Phát triển kinh doanh khách sạn theo hướng bền vững và bảo vệ môi trường (P1)

Theo một nghiên cứu gần đây của Sustainable Hospitality Alliance cho biết 1% lượng carbon của thế giới được sinh ra từ ngành công nghiệp khách sạn. Tuy chỉ là 1% vô cùng báo động trong tương lai khi ngành công nghiệp khách sạn càng mở rộng hơn nữa.

Khách sạn có thể làm gì để góp phần tạo nên một thế giới xanh hơn, bền vững hơn? Chúng tôi đã tổng hợp 5 cách để khách sạn có thể trở nên bền vững hơn trong tương lai.

Phát triển kinh doanh khách sạn theo hướng bền vững và bảo vệ môi trường
Phát triển kinh doanh khách sạn theo hướng bền vững và bảo vệ môi trườn

Tập trung vào du lịch xanh

Các khách sạn kinh doanh được là nhờ vào hệ sinh thái bao quanh, hệ sinh thái thì bao gồm: cảnh đẹp, động vật hoang dã và đại dương trong xanh. Khi khung hoảng khí hậu xảy ra đã phá vỡ sự cân bằng của hệ sinh thái: cảnh vật hoang tàn, động vật chết dần hoặc di cư, môi trường biển ô nhiễm, vẩn đục, … Từ hệ lụy này con người đã nhận thức tốt hơn về việc bảo vệ môi trường, tái tạo, đầu tư tiền bạc để cải tạo hệ sinh tái bao quanh khách sạn. Để phát triển kinh doanh khách sạn về lâu dài bạn nên cân nhắc các vấn đề này.

Việc tái tạo môi trường không chỉ làm đa dạng động thực vật địa phương mà còn giúp tạo ra các bồn chứa carbon lấy CO2 từ khí quyển và giải phóng O2 trở lại bầu khí quyển. Khi mọi người cố gắng làm giảm nồng độ CO2 trong bầu khí quyển của Trái đất. Tái tạo cũng bảo vệ các khu vực khỏi các thảm họa thiên nhiên như lũ lụt và lở đất. Luật gia tăng gắn kết với đất để đảm bảo đất được cố định tại chỗ, và các biện pháp bảo vệ tự nhiên do cây cối và bụi rậm gây ra giúp giảm tác động của nước lũ tích tụ trên đất do con người phát triển.

Phát triển kinh doanh khách sạn theo hướng bền vững và bảo vệ môi trường
Phát triển kinh doanh khách sạn theo hướng bền vững và bảo vệ môi trường

Ngành công nghiệp khách sạn cần bắt đầu nâng cao nhận thức và hỗ trợ phong trào rewilding nếu họ muốn tiếp tục hưởng lợi từ phong cảnh nguyên sơ rất quan trọng để thu hút khách. Điều này bao gồm vận động hành lang để hợp tác quốc tế về việc tạo ra các khu vực trên khắp thế giới trên đất liền và trong đại dương. Giáo dục cho khách tại các khách sạn tầm quan trọng của những sáng kiến ​​này sẽ giúp thúc đẩy sự ủng hộ của công chúng nói chung, cuối cùng giúp các doanh nghiệp khách sạn phát triển mạnh trong tương lai và cải thiện điều kiện cho con người ở khắp mọi nơi.
>>> Đọc tiếp phần 2: Xem thêm


Nếu bạn quản tâm tới giải pháp quản lý khách sạn, nhà nghỉ. Hãy tìm hiểu TCSOFT HOTEL tại đây

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử