TCSOFT HOTEL

1900.571.529

7 yếu tố cần xem xét khi mua các phần mềm quản lý khách sạn hiện nay

Được biết đến là giải pháp quản lý khách sạn thông minh thời 4.0, phần mềm quản lý khách sạn đã và đang được các doanh nghiệp tin dùng, vì tính hiệu quả và tiện ích mang lại. Nắm bắt và kiểm soát hoạt động kinh doanh khách sạn dễ dàng, tức thời và chính xác trên phần mềm. Hệ thống báo cáo rõ ràng, minh bạch đảm bảo tốc độ đưa ra các chiến lược kinh doanh nhanh chóng, hiệu quả. App quản lý giúp chủ khách sạn theo dõi tình hình kinh doanh ở bất cứ nơi đâu dễ dàng.
Những tiện ích đó sẽ có trong một phần mềm quản lý khách sạn như thế nào? Đâu là tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn phần mềm phù hợp?

Cùng TCSOFT HOTEL tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

7 yếu tố cần xem xét khi lựa chọn phần mềm quản lý khách sạn
Yếu tố cần quan tâm khi mua phần mềm khách sạn
 

Nội dung

 
Phần mềm quản lý khách sạn dễ sử dụng
Phần mềm khách sạn dễ sử dụng
 

Phần mềm quá phức tạp, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc tìm hiểu, sử dụng và hướng dẫn nhân viên của mình. Đây là sai lầm nhiều chủ khách sạn gặp phải, khi chưa tìm hiểu kỹ các tính năng cũng như giao diện, thao tác khi dùng thử phần mềm của nhà cung cấp. Bạn nên nhớ, mục đích mua phần mềm quản lý là để giúp bạn đơn giản hóa việc quản lý và kinh doanh khách sạn, chứ không phải gây thêm phiền toái. Vì vậy, hãy chú ý đến tiêu chí DỄ DÙNG khi mua phần mềm khách sạn nhé!

Hãy căn cứ vào quy mô khách sạn và chi phí đầu tư để lựa chọn sản phầm phù hợp nhất. Bởi đôi khi việc không quan tâm đến phần mềm đó có những tính năng gì, có đúng nghiệp vụ khách sạn bạn cần hay không, sẽ làm bạn mất tiền oan cho phần mềm tốt nhưng không sử dụng được.

Hiện nay, trên thị trường các nhà cung cấp đã thiết kế sản phẩm theo đúng nhu cầu người dùng: Phần mềm quản lý nhà nghỉ, phần mềm quản lý khách sạn 0-2, phần mềm quản lý khách sạn 3-5 sao, phần mềm quản lý homestay… Điều này, giúp bạn dễ dàng lựa chọn phần mềm hơn rất nhiều đó.
>>>>>Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn vừa và nhỏ được sử dụng nhiều nhất 

Ứng dụng công nghệ mới nhất trong phần mềm khách sạn
Luôn cập nhật công nghệ mới trong phần mềm
 

Thời 4.0, bạn sẽ luôn phải tiếp cận những xu hướng công nghệ mới nhất để đảm bảo tối đa hiệu quả quản lý và kinh doanh khách sạn của mình. Vì vậy, tiêu chi tiếp theo khi lựa chọn phần mềm là hãy đảm bảo nhà cung cấp sản phẩm luôn ứng dụng những công nghệ mới nhất, thường xuyên update phần mềm giúp bạn yên tâm sử dụng chúng.

Hãy thử thử tưởng tượng nếu toàn bộ dữ liệu khách sạn của bạn rơi vào tay đối thủ, họ sẽ làm gì với chúng? Không ai biết rõ được, nhưng chắc chắn chuyện kinh doanh hiện tại và tương lai của bạn sẽ gặp khó khăn. Hay phần mềm không đủ khả năng lưu trữ lượng thông tin lớn, khả năng sao lưu hạn chế? Đây sẽ là vấn đề bạn cần đề cập khi hỏi nhà cung cấp phần mềm.

Hãy lựa chọn phần mềm đảm bảo tiêu chí: Tính bảo mật cao, tránh bị virut tấn công hoặc đối thủ đánh cắp dữ liệu; tốc độ xử lý thông tin nhanh và khả năng lưu trữ lớn.

app quản lý khách sạn
App quản lý phần mềm quản lý khách sạn
 

Yếu tố không thể bỏ qua khi quyết định mua phần mềm khách sạn. Bạn có quá nhiều công việc cùng lúc, không thể có mặt 24/24 ở khách sạn, việc kết nối app quản lý trên điện thoại sẽ đảm bảo bạn luôn theo dõi được tình hình kinh doanh khách sạn của mình: Xem báo cáo doanh thu, hiệu suất phòng, tồn kho sản phẩm…

Trong quá trình kinh doanh, ngoài việc sử dụng phần mềm quản lý, khách sạn sẽ cần kết nối với các thiết bị khác để tối ưu chi phí vận hành.  Ngày nay, việc tích hợp kết nối khóa từ ngày càng được nhiều khách sạn sử dụng, giúp tránh thất thoát tiền điện, giảm chi phi thuê nhân viên và mang lại sự thoải mái cho khách hàng.

Vì vậy, hãy tìm hiểu phần mềm khách sạn bạn đang định mua có đảm bảo tương thích với phần cứng của khách sạn không? Nếu không tương thích, hãy cân nhắc lại để tránh việc phải đầu tư mua phần cứng khác.

Chi phí mua phần mềm quản lý khách sạn
Chi phí mua phần mềm
 

Ngoài tính năng, dễ sử dụng, giá phần mềm là yếu tố không thể bỏ qua. Hãy đảm bảo chi phí mua phần mềm nằm trong giới hạn định mức cho phép của bạn. Tuy nhiên, cũng đừng quá tiết kiệm trong quyết định đâu tư mua sản phẩm, vì đôi khi có những phần mềm chênh nhau không quá về giá, nhưng chất lượng lại hoàn khác. Thiếu hoặc thừa tính năng, khó sử dụng….

Lời khuyên cho bạn là ngoài việc mua phần mềm, bạn sẽ cần phải tìm hiểu đối tác cung cấp sản phẩm cho bạn là ai? Điều này đảm bảo nếu bất kỳ phát sinh cần hỗ trợ khi sử dụng phần mềm, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp

Trên đây là 7 yếu tố cần xem xét khi mua phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp chủ khách sạn tìm ra được phần mềm phù hợp và mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Chúc bạn quản lý và kinh doanh khách sạn thành công!Phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn vừa và nhỏ TCSOFT HOTEL

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử