TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Xu hướng ngành khách sạn năm 2021 – 2022 - TCSOFTHOTEL

Sau hơn 2 năm ảnh hưởng mạnh của dịch COVID tâm lý của du khách đã thay đổi khả nhiều; trong giai đoạn bình thường mới (sau khi tiêm đầy đủ mũi 2 Vắc xin). Khách du lịch vào năm 2022 sẽ cởi mở hơn và sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ. Cho dù đó là để bình thường hơn về tất cả các loại "kế hoạch du lịch", hay muốn thoát khỏi các quy tắc và "đi và đi" một lần, vào năm 2022, ý nghĩa của du lịch có thể là nắm bắt hiện tại và tận hưởng từng khoảnh khắc.

Xu hướng ngành khách sạn năm 2021 – 2022 - TCSOFTHOTEL
Xu hướng ngành khách sạn năm 2021 – 2022 - TCSOFTHOTEL

1. Du lịch, một liều thuốc tinh thần

Hơn 80% du khách Việt Nam đồng ý rằng đi du lịch có lợi hơn để giải tỏa cảm xúc và xả stress hơn các phương pháp giải trí khác. Sau hơn một năm bị hạn chế đi lại không thể làm khác, khi “chỉ cần đi và đi” không còn là vấn đề nữa, mọi người ngày càng nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của việc đi du lịch đối với hạnh phúc của chính họ (76%), và thậm chí là hơn 90%. Cho rằng chỉ riêng quá trình lập chiến lược trước khi khởi hành là đủ để "chữa bệnh".

Đối với một phần ba (33%) khách du lịch muốn “thoát” ra khỏi việc ở nhà chống dịch. Trong số đó, gần hai phần ba (65%) nói rằng việc đến những điểm đến mới, bắt gặp những khung cảnh xa lạ và gặp gỡ những con người mới có thể giúp họ khám phá bản thân tốt hơn và tìm thấy sự bình yên trong tâm trí.

70% du khách nói rằng đi thăm nước ngoài cả ngày lẫn đêm, trở thành "cư dân một ngày" vui vẻ và gặp gỡ cuộc sống của dân địa phương là một cách "refesh tâm hồn", cho dù đó là thử các món ăn địa phương hay nghe một ngôn ngữ xa lạ nhưng tư nhiên, chất phác có thể mang lại giây phút thư giãn và chữa bệnh.

2. Trong kỳ nghỉ, xin đừng làm phiền

Dưới thời kỳ đại dịch, ranh giới giữa công việc và cuộc sống dần bị xóa nhòa, và Workcation đã trở thành một xu hướng. Mặc dù mô hình vừa làm vừa nghỉ này đáp ứng “nhu cầu khắt khe” về việc mọi người phải làm việc từ xa khi bắt đầu có dịch, khi tình hình trong nước dần được cải thiện

Hơn một nửa du khách cho biết họ đang trong thời kỳ nghỉ dịch. Làm việc nhiều giờ hơn và nghỉ phép ít hơn. Vì vậy, vào năm 2022, ngày càng nhiều người mong muốn trở lại sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Du khách sẽ gác lại hoàn toàn công việc và tận hưởng kỳ nghỉ trong chuyến du lịch của họ trong năm tới. 41% nói rằng họ thà giảm số kỳ nghỉ hơn là cầm máy tính xách tay đi nghỉ. Do đó, vào năm 2022, mọi người có thể nhận được nhiều hơn các câu trả lời tự động "đang đi nghỉ, vui lòng không làm phiền".

Xu hướng ngành khách sạn năm 2021 – 2022 - TCSOFTHOTEL
Xu hướng ngành khách sạn năm 2021 – 2022 - TCSOFTHOTEL

3. Đi chơi, kết bạn

Theo khảo sát của Booking.com, gần 80% khách du lịch muốn kết bạn mới trong chuyến đi tiếp theo của họ. Vì vậy, vào năm 2022, đối với nhiều người hơn, du lịch sẽ là thời điểm tốt để gặp gỡ những gương mặt mới và mở rộng vòng kết nối bạn bè.

4. Vượt qua tâm lý: Không giới hạn, chấp nhận rủi ro

Trong quá khứ, chắc hẳn bạn đã ít nhiều trải qua những “cảm giác” này: chuyến bay bị hủy, danh lam thắng cảnh bị đóng cửa tạm thời, hoặc lịch hành trình bị thay đổi đột ngột… Do kế hoạch không thể theo kịp những thay đổi nên tốt hơn là hãy tận hưởng nó trước ngay bây giờ!

Tâm lý cởi mở và hòa nhập hơn này đã được ngày càng nhiều du khách công nhận. 56% người dân cho rằng thay vì sắp xếp hành trình cho trọn vẹn, tốt hơn hết hãy đi theo dòng chảy và vui vẻ chấp nhận và tận hưởng những “niềm vui bất ngờ” trong chuyến đi.

Tâm lý "không giới hạn" này khiến mọi người ngày càng mong chờ một chuyến "phiêu lưu" thú vị: hơn 80% du khách nói rằng chỉ cần ngân sách cho phép, họ có thể "đi và về" mà không do dự; 81% mọi người sẵn sàng thử nhiều kiểu kỳ nghỉ mới mà trước đây họ không muốn thử; 83% cho rằng miễn là họ có thể bước ra khỏi nhà để ngắm phong cảnh đẹp nhất trên đường, và không quan trọng điểm cuối.

Những du khách có tâm lý cở mở này cũng là "những người ưa mạo hiểm", những người nắm bắt công nghệ du lịch hoàn toàn mới. Hơn 75% trong số họ mong muốn được trải nghiệm "chuyến đi không kế hoạch" hoặc "bay như ý muốn", bắt đầu một "cuộc hành trình không xác định" ".

Xu hướng ngành khách sạn năm 2021 – 2022 - TCSOFTHOTEL
Xu hướng ngành khách sạn năm 2021 – 2022 - TCSOFTHOTEL

5. Chuyển đổi số chiếm ưu thế

Khi nói về du lịch trong thời kỳ hậu dịch bệnh, “sự không chắc chắn” phải là từ khóa không thể tránh khỏi, và nó sẽ tiếp tục là bình thường mới của du lịch vào năm 2022. Trong một năm rưỡi qua, ngành du lịch đã liên tục áp dụng những đổi mới công nghệ để giúp du khách bình tĩnh hơn đối phó với những ẩn số và bất trắc khác nhau.

Chiếm 80% du khách nói rằng công nghệ đã làm giảm bớt sự lo lắng của họ một cách hiệu quả trong suốt hành trình của họ. Đối với khách du lịch vào năm 2022, tính linh hoạt trong dịch vụ đặt vé du lịch cũng quan trọng như tính minh bạch. Hoàn toàn bộ (34%), đổi lịch miễn phí (23%) và miễn phí hủy (20%) vẫn là những vấn đề du lịch quan trọng nhất đối với du khách. Vì vậy, vào năm 2022, những người hành nghề du lịch sẽ tiếp tục đặt tính linh hoạt lên hàng đầu, để giúp mọi người đối phó tốt hơn và đón nhận những điều chưa biết cũng như tận hưởng cuộc hành trình.

Du khách sẽ ưu tiên lựa chọn những khách sạn áp dụng công nghệ đặt phòng, công nghệ quản lý à tạo ra sự minh bạch và tối ưu quán trình đặt phòng. Nếu bạn chưa biết đến công nghệ quản lý khách sạn hãy tham khảo phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử