TCSOFT HOTEL

1900.571.529

9 tính năng phải có trên phần mềm khách sạn dùng cho khách sạn 5 sao

Các khách sạn quy mô lớn, tiêu chuẩn cao (4 – 5 sao) có thể tăng năng suất và tăng doanh thu bằng cách áp dụng phần mềm quản lý khách sạn. Sức mạnh nằm ở sự ưu việt của một hệ thống phối hợp với nhau để đạt được kết quả kinh doanh tốt nhất. 

Phần mềm quản lý khách sạn phải làm tốt một việc: giúp bạn điều hành khách sạn tốt hơn. Chứ không phải là gánh nặng về chi phí và cồng kềnh về tính năng.

Phần mềm quản lý khách sạn loại bỏ các rào cản và tối ưu hóa hoạt động trên toàn bộ hệ thống. Với sự minh bạch hoàn toàn và khả năng hiển thị được chia sẻ, cả nhóm làm việc từ cùng một thông tin. Phần mềm khách sạn giảm thiểu sai sót dịch vụ và làm cho khách hàng (chưa kể đến nhân viên của bạn) vui vẻ hơn.

Khi cần lựa chọn phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất cho hoạt động kinh doanh khách sạn độc lập của bạn, đây là những tính năng chính cần tìm kiếm.

1. Hoạt động online

Phần mềm khách sạn bắt buộc phải hoạt động trên nền tảng online, tốc độ truy cập nhanh và truy vấn mọi lúc mọi nơi. Chủ khách sạn có thể quản lý từ xa, không cần có mặt trực tiếp tại khách sạn hằng ngày. Hoạt động online giúp Phần mềm quản lý khách sạn có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khách nhau như laptop, smartphone, PC.


9 tính năng phải có trên phần mềm khách sạn dùng cho khách sạn 5 sao

2. Giao diện trực quan và phù hợp

Trong một ngành đang cạnh tranh khốc liệt để tìm kiếm nhân sự giỏi, đa di năng, tại sao lại phải dành thời gian nhiều thời gian để đào tạo nhân viên? Nhân viên muốn có những công cụ đơn giản, dễ sử dụng và dễ học. Tương tự, chủ sở hữu và người quản lý thường cần đào tạo nhân viên mới thường xuyên, vì vậy phần mềm quản lý khách sạn thân thiện với người dùng giúp hoạt động kinh doanh mượt mà hơn.

3. Quản lý đặt phòng kết nối với OTAs

Phần mềm quản lý khách sạn với công cụ đặt phòng tích hợp có thể giúp hợp lý hóa việc quản lý đặt phòng, cho phép khách tự đặt phòng, dẫn đến nhiều lượt đặt phòng trực tiếp hơn . Và khi nó bao gồm công cụ xử lý thanh toán , bạn có thể nhận được các lượt đặt chỗ mới trên trang web của mình 24/7.

Công cụ đặt phòng được nhúng mang lại cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn để cung cấp các gói và gói phản ánh các sở thích khác nhau của khách. Việc cá nhân hóa được bổ sung có thể mang lại doanh thu gia tăng cho khách sạn, bất kể quy mô cơ sở kinh doanh. 

Một công cụ đặt phòng hiệu quả sẽ:

  • Bao gồm nhiều ngôn ngữ và tiền tệ . Chọn một công cụ có hỗ trợ bản địa hóa để thu hút và phục vụ du khách quốc tế.
  • Chấp nhận thanh toán an toàn. Nhận đặt chỗ trên trang web của bạn suốt ngày đêm và đảm bảo với khách rằng khoản thanh toán của họ được an toàn bằng cổng thanh toán uy tín .
  • Cung cấp một công cụ so sánh tỷ lệ. Một cách mạnh mẽ khác để tạo dựng lòng tin và chuyển đổi nhiều đặt phòng hơn là sử dụng tiện ích Kiểm tra giá. Hãy minh bạch và mang đến cho người dùng sự tin tưởng rằng họ đang nhận được mức giá tốt nhất trên trang web của bạn.
  • Tùy chỉnh: Công cụ đặt phòng của bạn phải khớp liền mạch với thiết kế trang web của bạn để phù hợp với thương hiệu của bạn và không gây cảm giác lạc lõng.
  • Đồng bộ: Các đặt phòng được thực hiện trên trang web của bạn sẽ tự động đồng bộ hóa với hệ thống quản lý khách sạn và trên tất cả các kênh OTA của bạn để bạn không bị đặt trước quá nhiều.
  • Có thể được thêm vào hồ sơ truyền thông xã hội của bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội thu hút thêm lượt đặt phòng thông qua các kênh mạng xã hội khác nhau của bạn. Nhiều khách du lịch sử dụng ứng dụng di động của Instagram và TikTok để nghiên cứu du lịch và bằng cách cung cấp liên kết trong tiểu sử của mình, bạn có thể chuyển đổi những người dùng này.

4. Báo cáo chi tiết

Báo cáo cho phép chủ khách sạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Sử dụng dữ liệu để cải thiện hoạt động và chiến lược tiếp thị từng là đặc quyền chỉ dành cho các khách sạn có ngân sách lớn. Không còn nữa! Với phần mềm quản lý khách sạn phù hợp, các khách sạn độc lập có thể đưa ra quyết định thông minh bằng dữ liệu và tạo báo cáo toàn diện cung cấp thông tin chi tiết về tài chính, hoạt động hàng ngày, phân tích, v.v. của cơ sở kinh doanh của bạn.

Báo cáo chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về nỗ lực kinh doanh của mình. Khi bạn biết chính xác mỗi OTA tạo ra bao nhiêu doanh thu cho mình, bạn có thể phát triển kết hợp kênh mang lại ROI cao nhất..

TCSOFT HOTEL cung cấp nhiều loại báo cáo để phân tích hoạt động và tài chính hàng ngày của bạn.

9 tính năng phải có trên phần mềm khách sạn dùng cho khách sạn 5 sao
9 tính năng phải có trên phần mềm khách sạn dùng cho khách sạn 5 sao

5. Quản lý kênh

Công cụ quản lý kênh tổ chức cách phân phối quỹ phòng của bạn trên các đại lý du lịch trực tuyến như Booking.com, agoda, tripavisor và Expedia. Khi được tích hợp với phần mềm quản lý khách sạn, người quản lý kênh sẽ cập nhật tình trạng phòng trống trên lịch của bạn theo thời gian thực. Các lợi ích khác của việc có người quản lý kênh như một phần của phần mềm quản lý khách sạn của bạn bao gồm:

Nhiều khả năng hiển thị và khách hàng hơn. Việc kết nối với các loại OTA khác nhau bằng công cụ quản lý kênh sẽ mang lại cho Quý vị lợi ích trong việc hiển thị chỗ nghỉ của mình cho nhiều khách tiềm năng hơn từ khắp nơi trên thế giới.Ngoài ra, bạn sẽ có thể tìm thấy các OTA nhỏ hơn, thích hợp hơn để thu hút khách hàng lý tưởng của bạn và tính phí hoa hồng thấp hơn. 

Không còn đặt trước quá nhiều. Khi bạn có công cụ quản lý kênh được đồng bộ hóa với phần mềm quản lý khách sạn, sẽ không còn những ngày phải cập nhật tình trạng phòng trống theo cách thủ công trên nhiều kênh và có nhiều thông tin đăng nhập vào các extranet khác nhau. Không có gì có thể sánh bằng sự dễ dàng và thuận tiện khi có tất cả các công cụ của bạn được đồng bộ hóa.

Kiểm soát tốt hơn giá và tình trạng phòng trống của bạn. Với công cụ quản lý kênh, bạn có thể đặt mức giá và tình trạng phòng trống khác nhau trên cơ sở từng kênh để bạn có toàn quyền kiểm soát cách bạn bán tài sản của mình.

6. Quản lý doanh thu

Giá khách sạn của bạn không nên là “đặt rồi quên đi”. Để tối đa hóa doanh thu, việc định giá của bạn cần phải linh hoạt và xem xét các yếu tố như giá của đối thủ cạnh tranh và các sự kiện địa phương có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Việc liên tục điều chỉnh giá theo cách thủ công là không khả thi. Với tự động hóa, giá cả có thể được điều chỉnh một cách thông minh để phản ánh nhu cầu theo thời gian thực. 

9 tính năng phải có trên phần mềm khách sạn dùng cho khách sạn 5 sao
9 tính năng phải có trên phần mềm khách sạn dùng cho khách sạn 5 sao

Lý tưởng nhất là phần mềm quản lý khách sạn của bạn nên tự động hóa ít nhất một số quyết định về giá. Tùy thuộc vào quy mô và độ phức tạp của thuộc tính, điều quan trọng là phải có quyền truy cập vào mọi thứ từ công cụ định giá thông minh đến giải pháp quản lý doanh thu toàn diện.

7. Tiếp thị kỹ thuật số

Việc chỉ phân phối phòng của bạn thông qua OTA là chưa đủ nếu bạn muốn tối đa hóa doanh thu và kiểm soát dữ liệu khách của mình. Giải pháp tiếp thị kỹ thuật số giúp khách sạn nâng cao nhận thức và thúc đẩy đặt phòng trên nhiều kênh, góp phần tạo nên chiến lược phân phối cân bằng hơn.

Hãy tìm phần mềm quản lý khách sạn cung cấp giải pháp tiếp thị tập trung vào khách sạn bao gồm các tính năng như:

  • Các trang web được thiết kế đẹp mắt và tối ưu hóa. Trang web của bạn là nền tảng cho chiến lược tiếp thị và đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng niềm tin với khách du lịch và khách hàng. Trang web của bạn phải được thiết kế hiện đại, dễ sử dụng và tối ưu hóa cho thiết bị di động.
  • Quảng cáo tìm kiếm . 75% khách du lịch sử dụng siêu tìm kiếm trong quá trình tìm kiếm của họ , khiến đây trở thành một nền tảng quan trọng để các nhà điều hành nhà nghỉ hoạt động. Quảng cáo tìm kiếm meta có thể giúp bạn tăng khả năng hiển thị trên các nền tảng như Quảng cáo khách sạn của Google và Trivago để khách du lịch đặt phòng trực tiếp.
  • Google map doanh nghiệp: Danh sách doanh nghiệp chính xác trên Hồ sơ doanh nghiệp trên Google, các thư mục trực tuyến và các ứng dụng khác đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự hiện diện của bạn trong tìm kiếm không phải trả tiền và tìm kiếm có trả tiền.

8. Sự tham gia của khách

Hành trình của khách đã trở nên phức tạp hơn, với việc các nhà điều hành nhà nghỉ dự kiến ​​sẽ tương tác với khách từ khi khám phá cho đến sau khi lưu trú. Mức độ tương tác tăng lên không chỉ khiến khách hàng hài lòng hơn mà còn giúp tăng doanh thu thông qua các hoạt động bán thêm và tiện ích bổ sung cũng như hợp lý hóa hoạt động thông qua tự động hóa.

9. Tích hợp mạnh mẽ

Tính năng cuối cùng của phần mềm quản lý khách sạn toàn diện và mạnh mẽ là khả năng kết nối với sự tích hợp của bên thứ ba. Tích hợp là các công cụ và dịch vụ m à bạn có thể liên kết với phần mềm của mình để hoàn thành các công việc cụ thể.

Kết quả cuối cùng của bất kỳ phần mềm quản lý khách sạn nào đều phải là xây dựng mối quan hệ. Tất cả là nhằm trao quyền cho các chủ khách sạn bằng công nghệ mạnh mẽ và thân thiện với người dùng nhằm giải phóng thời gian để xây dựng nhiều tương tác cá nhân hơn với khách.

Với mức ngân sách vừa phải bạn có thể tham khảo ngay phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử