TCSOFT HOTEL

1900.571.529

5 điểm đến nổi tiếng ở Hà Nội nhất định phải đến dịp 2/9


Nghỉ lễ 2/9 này, bạn đã có dự định đi đâu chơi chưa? Yêu Hà Nội và không muốn di chuyển đi xa quá thì khám phá vòng quanh Hà Nội sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn đó. Hãy cùng TCSOFT HOTEL tìm đến với 5 địa điểm nổi tiếng ở Hà Nội vào dịp tháng 9 này nhé!

1. Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác

 
Quảng trường Ba Đình
 

2019 kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đây là lúc mỗi người dân Việt Nam cùng nhìn lại những chặng đường đấu tranh đầy gian khó mà cũng đầy hào hùng của dân tộc. Tại Quảng Trường Ba Đình lịch sử, ngày 2/9/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa sẽ là địa điểm du lịch ở Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua trong dịp này. Nơi đây là trung tâm chính trị của Việt Nam với nhà Quốc hội, Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh…

Lăng Bác là nơi lưu giữ thi hài của vị lãnh tụ kính yêu. Bên ngoài lăng là những hàng tre xanh bát ngát. Lăng chủ tích mở cửa vào sáng thứ 3,4,5,7 và chủ nhật. Các bạn lựa chọn khách sạn gần Lăng Bác để tiện cho việc tham quan cũng như đi chơi của mình. Khi vào viếng lăng Bác, bạn chú ý ăn mặc chỉnh tề, không đem theo các thiết bị điện tử ghi hành và giữ trật tự trong lăng.

2. Văn Miếu Quốc Tử Giám

 
Văn Miếu Quốc Tử Giám
 

Văn Miếu Quốc Tử Giám thường được coi là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội. Được xây dựng vào năm 1070 dưới thời vua Lý Thánh Tông, là nơi thờ Khổng Tử, các nho sĩ, học giả và nhà hiền triết. Đây cũng được coi như trường đại học đầu tiên ở Việt Nam đào tạo các bậc hiền tài phục vụ cho đất nước. Đến nay, Văn Miếu Quốc Tử Giám đã trở thành biểu tượng của Thủ Đô ngàn năm văn hiến và là cái nôi văn hóa của Việt Nam.

3. Cột cờ Hà Nội

 
Cột cờ Hà Nội
 

Kỳ đài Hà Nội hay còn được nhiều biết tới hơn với tên gọi Cột cờ Hà Nội nằm trong khuôn viên của bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam. Được đánh giá là công trình nguyên vẹn và hoành tráng nhất trong quần thể di tích Hoàng thành Thăng Long, Cột Cờ chính là điểm đến tiếp theo bạn nên khám phá trong hành trình tìm hiểu du lịch Hà Nội.

4. Hồ Gươm

 
Hồ Gươm
 

Hồ Gươm hay hồ Hoàn Kiếm là một trong những nơi nên đến ở Hà Nội khi du lịch thủ đô. Nằm ở giữa trung tâm, Hồ Gươm được ví như trái tim của thành phố ngàn năm tuổi.

Một trải nghiệm thú vị dành cho khách du lịch là đi bộ một vòng hồ, bạn sẽ được thấy một Hà Nội cổ kính nhưng vẫn đầy hiện đại hiện lên thật rõ ràng. Bên cạnh hồ là những công trình kiến trúc như tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc dẫn vào đền Ngọc Sơn, đền vua Lê Thái Tổ, tháp Hoà Phong… Ngoài ra, vào những ngày cuối tuần, khu trung tâm sẽ cấm đường để tổ chức hoạt động trên phố đi bộ Hà Nội, tạo không gian chơi cho người dân thủ đô cũng như khách tham quan tới đây. Tại phố đi bộ, bạn sẽ được trở về tuổi thơ với những trò chơi dân gian ngày xưa như dải ô ăn quan, đánh chuyền, nhảy dây, đá cầu… Nếu gia đình bạn có bé nhỏ, hãy dành một ngày cuối tuần để đưa bé đến đây chơi. Chắc chắn chúng sẽ vô cùng thích thú.

5. Làng gốm Bát Tràng

 
Làng gốm Bát Tràng
 

Không cần phải đi quá xa bạn cũng sẽ có một ngày kỷ tuyệt vời bên cạnh gia đình hay bạn bè của mình khi đổi đổi gió ra ngoại thành Hà Nội với điểm đến Làng gốm Bát Tràng. Nằm ven sông Hồng, Bát Tràng xuất hiện từ thời Lê với sự hội nhập của 5 dòng họ làm gốm nổi tiếng ngoài Bắc là Trần, Vương, Nguyễn, Lê và Phạm.

Tại đây, các gia đình có thể tìm hiểu cách thức làm gốm cũng như chiêm ngưỡng những tác phẩm tinh xảo của làng nghề. Ngoài ra, cha mẹ có thể cùng con cái nặn gốm, trang trí các món đồ bằng màu vẽ hoặc trải nghiệm những điều đặc biệt tại địa phương.

Hãy cùng tận hưởng kỳ nghỉ lễ vui vẻ, hạnh phúc bên những người thân yêu của bạn với 5 điểm đến tại Hà Nội mà TCSOFT HOTEL đã gợi ý nhé!

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử