TCSOFT HOTEL

1900.571.529

5 tuyệt chiêu giúp kinh doanh bán phòng hiệu quả trên OTA

Bán phòng trên Booking hay bất kỳ trang OTA nào khác đã trở thành xu hướng kinh doanh khách sạn hiệu quả hiện nay. Không chỉ đem lại doanh thu ổn định, OTA còn giúp các chủ khách sạn tiết kiệm chi phí Marketing, cơ hội quảng bá khách sạn đến gần hơn với khách hàng tiềm năng.

5 tuyệt chiêu giúp kinh doanh bán phòng hiệu quả trên OTA

Tuy nhiên, bạn cũng cần tỉnh táo để không bị phụ thuộc hoàn toàn vào các trang bán phòng online này. Làm sao để doanh thu khách sạn sẽ vẫn ổn định ngay trong trường hợp bạn dừng bán phòng trên Booking. Thách thức này cần được giải quyết ra sao?

Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của TCSOFT HOTEL để nhận được câu trả lời ngay nhé “5 tuyệt chiêu giúp kinh doanh bán phòng hiệu quả trên OTA”.

Nội dung

 

#1. Kinh doanh bán phòng hiệu quả - Chú ý phần đánh giá của khách hàng

 

Trong thời đại công nghệ, khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm được khách sạn của bạn trên các kênh OTA. Càng nhiều sự lựa chọn, họ sẽ cần tìm hiểu về khách sạn, không chỉ thông qua các bài viết review mà còn là phần đánh giá, nhận xét để lại của các khách hàng đi trước. Vì vậy, hãy đảm bảo thường xuyên theo dõi, cập nhật các ý kiến nhận xét này. Phản hồi lại tất cả các ý kiến đánh giá của khách hàng dù đó là review tích cực hay tiêu cực.

Lưu ý: Bạn đừng quá lo lắng với các ý kiến tiêu cực nhé, vì khách sạn sẽ chẳng thể nào chiều lòng được với tất cả khách hàng. Điều quan trọng là sau khi tiếp nhận các phản hồi đó, bạn cần tìm hiểu và có thể sửa chữa sai lầm hoặc nâng cấp dịch vụ khách sạn của mình. Điều này sẽ giúp bạn tự tin nâng cấp thứ hạng khách sạn trên kênh OTA đó.

#2. Tăng hiệu quả kinh doanh khách sạn – Đảm bảo sự trung thực về giá trên tất cả các trang OTA tương tự trên Website

 

Các kênh bán phòng sẽ không cho phép bạn đặt mức giá thấp hơn trên Website khách sạn của chính bạn. Vì sao ư?

Thứ nhất, nó sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận giữa cả hai bên. Mà trong vấn đề này, thì các OTA là bên chịu thiệt không chỉ là doanh thu mà còn cả về danh tiếng của hoj.

Thứ hai, nếu phát hiện có sự chênh lệch về giá phòng, bạn đã vi phạm chính sách thỏa thuận giữa hai bên. Và tất nhiên việc chịu phạt dành cho khách sạn là điều tất yếu xảy ra.

Thứ ba, khách hàng sẽ cảm thấy không có sự tin tưởng về khách sạn của bạn, vậy nên rất có thể sẽ không đặt phòng thông qua website khách sạn.

Đảm bảo sự trung thực

Vậy nên, luôn luôn đảm bảo sự trung thực về giá trên tất cả các trang OTA tương tự trên Website. Nếu muốn thu hút khách hàng đặt phòng trên chính website của bạn thay vì trên các kênh OTA, bạn có thể áp dụng một số dịch vụ như miễn phí bữa ăn sáng, Wifi.. để đảm bảo không vi phạm các điều khoản hợp tác với các kênh OTA.

Có thể bạn đang cần10 kênh bán phòng khách sạn online - OTA giúp kinh doanh hiệu quả

#3. Bán phòng hiệu quả – Tối ưu quá trình bán phòng trên OTA

 

Để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin khách sạn trên OTA, hãy đảm bảo tối ưu quá trình bán phòng trên OTA bằng cách tăng thứ hạng Seo (review cho khách sạn):

      •  Tối ưu để tăng lượng truy cập, rank và tỷ lệ xuất hiện nhiều hơn.
     •  Thu thập những phản hồi có giá trị cũng như cải thiện trải nghiệm khách hàng để tăng tiềm năng khách đặt phòng.
     •  Tự tạo ra review cho khách sạn của chính mình.
Tuy nhiên, bạn nên biết, việc tự đánh giá khách sạn chỉ thực sự hiệu quả khi đó là những thông tin đúng sự thật. Nếu không bạn rất dễ rơi vào tình cảnh khách hàng “quay lưng” lại với khách sạn.
Ngoài ra, Website sẽ không thể thiếu những nút kêu gọi hành – Call to action như Book now, nhận ngay khuyến mại… để tăng hiệu quả chốt đơn đặt phòng. Khi khách hàng thực hiện Click vào khách sạn trên OTA sẽ được chuyển về Website thì chắc chắn họ sẽ bị thu hút bởi những nút này ở những vị trí dễ quan sát nhất trên Website.

#4. Nâng cao hiệu quả kinh doanh khách sạn - Tăng lượng bán phòng trên booking một cách trực tiếp

 

Cơ hội để kéo khách hàng từ kênh OTA về Website của bạn ngày càng trở nên dễ dàng nếu bạn biết cách tận dụng nó làm đòn bẩy cho khách sạn của mình. OTA được coi là một công cụ Marketing hữu hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng ghé thăm khách sạn của bạn. Việc khách sạn xuất hiện trên OTA càng nhiều thì tỷ lệ khách hàng truy cập Website càng cao.

Hoàn thiện phần website

Công việc của bạn là hãy hoàn thiện Website thật tốt, đảm bảo đồng nhất nội dung, hình ảnh đăng tải trên OTA và Website. Khi đó khách hàng sẽ dễ dàng đặt phòng trực tiếp trên chính Website của bạn thay vì quay lại đặt phòng tại OTA.

#5. Tuyệt chiêu kinh doanh khách sạn hiệu quả - Thu hút khách hàng trung thành với các chương trình hấp dẫn

 

Cuộc chiến kinh doanh khách sạn ngày càng trở nên khốc liệt, bạn cần tạo lợi thế thu hút khách hàng của mình bằng cách tạo ra các chương trình hấp dẫn.

Tạo ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn

Thay gì chờ đợi khách hàng tìm kiếm với mình, hãy chủ động giữ liên hệ, chăm sóc với khác hàng trung thành mình đã có. Đây là tuyệt chiêu kinh doanh khách sạn hiệu quả bạn có thể áp dụng trên cả các kênh OTA và Website của bạn. Hãy tận dụng những tính năng ưu việt của các phần mềm quản lý khách sạn hiện nay, chăm sóc khách hàng tự động gửi email chúc mừng sinh nhật, chương trình khuyến mại… để tăng doanh thu bán phòng ngay nhé!

Hy vọng với 5 tuyệt chiêu bán phòng hiệu quả trên OTA mà TCSOFT HOTEL vừa chia sẻ sẽ giúp chủ khách sạn tìm ra chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất cho mình. Và cũng đừng quên tận dụng những lợi thế của công nghệ trong kinh doanh và quản lý khách sạn ngay nhé!

Phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL - Mang sự chuyên nghiệp đến với khách sạn của bạn!

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử