TCSOFT HOTEL

1900.571.529

6 cách chủ động chống gian lận thẻ tín dụng khách sạn (phần 2)

Tiếp nối nội dung ở phần 1, các giải pháp phòng chống gian lận thẻ tín dụng khách sạn

4. Đào tạo nhân viên về nhận thức và phòng chống gian lận

Lồng ghép các thủ đoạn về gian lận vào các chương trình đào tạo và định hướng nhân viên để đảm bảo nhân viên nhận thức được rủi ro, cảnh giác với các dấu hiệu gian lận và biết báo cáo hoạt động đáng ngờ ngay lập tức. Nếu gian lận xảy ra, hãy coi đó là cơ hội học hỏi với nhân viên, thực hiện hành động khắc phục để ngăn chặn sự việc tương tự xảy ra trong tương lai.
6 cách chủ động chống gian lận thẻ tín dụng khách sạn (phần 2)
6 cách chủ động chống gian lận thẻ tín dụng khách sạn (phần 2)

5. Sử dụng tên khách sạn trong phần mô tả thẻ tín dụng

Phần mô tả thanh toán của bạn là tên doanh nghiệp xuất hiện trong các giao dịch được liệt kê trên bảng sao kê thẻ tín dụng của khách. Nó được thiết lập khi tài khoản người bán của bạn được thiết lập nhưng có thể thay đổi bằng cách liên hệ với ngân hàng của bạn. Bằng cách đảm bảo rằng các phần mô tả xác định cơ sở kinh doanh của bạn và các cơ sở kinh doanh khác tại chỗ, chẳng hạn như nhà hàng hoặc spa, theo cách mà khách dễ dàng nhận ra, bạn có thể giúp ngăn chặn gian lận thân thiện.

6. Xem xét báo cáo tài chính thường xuyên

Ban quản lý khách sạn nên tìm kiếm những khác biệt và hoạt động đáng ngờ, chẳng hạn như mua hàng lớn bất thường, khi đối chiếu các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng và kiểm tra báo cáo tài chính. Thiết lập hệ thống tự động ủy quyền thẻ tín dụng cho khách lưu trú khi phí vượt quá số tiền được ủy quyền ban đầu, kèm theo thông báo tự động về việc ủy ​​quyền bị từ chối được gửi đến nhân viên để theo dõi. 
Kiểm tra tính tức thời của thẻ

Giải pháp thanh toán khách sạn giúp ngăn chặn gian lận như thế nào 

Công nghệ là một công cụ quan trọng khác để ngăn chặn gian lận. Giải pháp xử lý thanh toán cung cấp các biện pháp bảo vệ và bảo mật nâng cao , đồng thời giúp các cơ sở kinh doanh dễ dàng ngăn chặn các khoản bồi hoàn và giữ an toàn cho dữ liệu thanh toán. 
Khi đánh giá các giải pháp thanh toán, hãy tìm chức năng chống gian lận sau:

Tự động hóa

Việc ghi lại chi tiết thẻ theo cách thủ công làm tăng nguy cơ xảy ra lỗi, gian lận và yêu cầu bồi hoàn do con người. Hãy tìm kiếm công nghệ thanh toán tự động hóa việc thu thập thông tin thẻ tín dụng và tích hợp với nền tảng khách sạn của bạn để tự động đưa thông tin đó vào hồ sơ khách.

Phát hiện gian lận

Công nghệ thanh toán của khách sạn phải có các công cụ phát hiện gian lận để đánh giá rủi ro giao dịch, gắn cờ hoạt động đáng ngờ và thẻ có rủi ro cao, đồng thời cảnh báo cơ sở kinh doanh của bạn và tổ chức phát hành thẻ tín dụng về hoạt động gian lận tiềm ẩn để hành động ngay lập tức. 

Thiết bị đầu cuối EMW

EMV là viết tắt của Europay, MasterCard và Visa. Còn được gọi là chip và mã PIN, thiết bị đầu cuối EMV cung cấp mức độ bảo mật bổ sung. Với thiết bị đầu cuối EMV, trách nhiệm đối với các giao dịch gian lận được đặt lên ngân hàng phát hành, dẫn đến ít tranh chấp hơn và ít thất thoát doanh thu hơn. Các khách sạn không sử dụng thiết bị đầu cuối EMV có thể phải chịu trách nhiệm về chi phí.
6 cách chủ động chống gian lận thẻ tín dụng khách sạn (phần 2)
6 cách chủ động chống gian lận thẻ tín dụng khách sạn (phần 2)

Tuân thủ an ninh

Khách mong muốn các nhà điều hành chỗ nghỉ bảo mật thông tin cá nhân của họ. Ở ngày càng nhiều quốc gia trên toàn thế giới, đó là luật. Để giữ cho dữ liệu thanh toán của khách được lưu trữ an toàn và bảo vệ chỗ nghỉ của bạn khỏi gian lận, hãy đảm bảo nhà cung cấp của bạn được chứng nhận PCI và tuân thủ đầy đủ các quy định của SCA, PSD2 và 3DS. 

Token hóa

Tokenization là quá trình chuyển đổi dữ liệu chủ thẻ thành các số được tạo ngẫu nhiên gọi là token. Điều này làm cho thông tin không thể đọc được trong trường hợp vi phạm dữ liệu. Đó là một tính năng tiêu chuẩn của các hệ thống xử lý thanh toán hiện đại ngày nay. 

Hỗ trợ chuyên môn

Bộ xử lý thanh toán của bạn phải cung cấp sự hỗ trợ chuyên môn từ một nhóm nội bộ có kiến ​​thức sâu sắc về những thách thức thanh toán mà ngành khách sạn phải đối mặt và tận tâm giúp bạn giảm thiểu rủi ro, chống gian lận và giải quyết các tranh chấp về yêu cầu bồi hoàn.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử