TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Làm sao để phát hiện camera giấu kín trong khách sạn?

Bạn có giống tôi khi vào khách sạn đặt mông xuống giường và tự hỏi, Có ai đang theo dõi mình không? Khoảng 80% mọi người đều cảnh giác với camera ẩn trong khách sạn và nhà nghỉ mình đang thuê.
Không phải chủ nhà và nhân viên khách sạn nào cũng chính trực. Với sự gia tăng của camera siêu nhỏ, camera giám sát ngày càng rẻ hơn và dễ lắp đặt hơn, tạo điều kiện cho những kẻ theo dõi. Về phần mình, khách hàng đã trở nên hiểu biết hơn và bắt đầu để ý và tẩy chay.
Không cần phải nói rằng việc thực hiện một loạt các biện pháp mệt mỏi là điều cuối cùng bạn muốn làm trong kỳ nghỉ. Mặt khác, nếu bạn biết cần tìm gì thì việc kiểm tra camera gián điệp thường nhanh chóng và dễ dàng. Trong hướng dẫn phát hiện camera ẩn trong phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ, chúng tôi sẽ đề cập đến:
  • Máy quay nhỏ, siêu nhỏ trông như thế nào
  • Nơi để tìm camera giám sát ẩn trong chỗ ở của bạn
  • Bốn mẹo nhận biết camera quan sát khi đi đường
  • Hãy bắt đầu với những điều cơ bản: bạn nên tìm gì và ở đâu.
Bạn có biết không? Các nền tảng cho OTA như Airbnb yêu cầu chủ nhà báo cáo tất cả camera giám sát được lắp đặt ở không gian công cộng. Bạn có thể tìm thấy chúng trong tab Thiết bị đặc biệt trong danh sách của chúng. Camera giấu kín và camera trong không gian riêng tư đều bị nghiêm cấm.
Làm sao để phát hiện camera giấu kín trong khách sạn?
Làm sao để phát hiện camera giấu kín trong khách sạn?

Camera ẩn thực sự trông như thế nào?

Có lẽ tất cả chúng ta đã xem quá nhiều “Nhiệm vụ bất khả thi”, nhưng có một quan niệm sai lầm lớn về camera ẩn mà tôi muốn giải thích rõ ràng.
Ví dụ: mẫu nhỏ nhất mà tôi đã thử nghiệm khi tìm kiếm camera ẩn tốt nhất năm 2023 là 1,5 x 1,5 x 1,5 inch, một khối lập phương đặc. Nó không nhỏ hơn nhiều so với một số camera an ninh gia đình nhỏ hơn mà chúng tôi đã đánh giá, chẳng hạn như Blink Mini , có kích thước 2 x 1,9 x 1,4 inch.
Chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn điều đó có ý nghĩa gì đối với quyền riêng tư của bạn bên dưới, nhưng máy ảnh gián điệp khách sạn thông thường của bạn hầu như luôn được nhúng trong một cấu trúc lớn hơn, cồng kềnh hơn để có thể che giấu nó. Cấu trúc đó có thể là đồng hồ, khung ảnh, hộp khăn giấy, sách, máy báo khói hoặc hàng trăm thứ khác.
Mẹo chuyên nghiệp: Theo thử nghiệm của chúng tôi, máy quay gián điệp chạy bằng pin trung bình có thời lượng pin khá ngắn — từ một đến bốn giờ. Đối với bất cứ điều gì lâu hơn thế, một camera ẩn cần có điện. Vì vậy, khi bạn kiểm tra lại phòng khách sạn của mình, hãy đặc biệt chú ý đến những đồ vật đáng ngờ trong và xung quanh ổ cắm điện, bao gồm cả ổ cắm điện.

Nơi để tìm camera ẩn trong phòng khách sạn và phòng cho thuê

Máy quay gián điệp có thể được giấu trong bất cứ thứ gì, nhưng chúng thường nằm ở vị trí dễ thấy.
Bạn cũng có thể muốn xem xét kỹ bất kỳ chiếc móc nào đối diện với tủ quần áo của mình. Đó thường là khu vực thay đồ trong phòng khách sạn, vì vậy đây là nơi lý tưởng dành cho những kẻ biến thái có máy quay móc
Creep cũng được biết đến là khá sáng tạo khi che giấu dấu vết của chúng. Đã có trường hợp peeping toms làm lỗ nhìn trộm và đầu vít ở cửa khách sạn, lắp camera vào đồng hồ báo thức, khung ảnh, bộ sạc USB. Bạn có thể tìm thấy ba sản phẩm làm sẵn cuối cùng.

Cách kiểm tra video camera ẩn

1. Quét mạng cục bộ để tìm thiết bị

Các ứng dụng phân tích Wi-Fi như Fing và Wireshark sẽ hiển thị cho bạn mọi thiết bị được kết nối với cùng mạng mà điện thoại của bạn đang sử dụng. Camera giám sát thường sẽ hiển thị dưới dạng “thiết bị chung”. Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ điều gì, bạn có thể bắt đầu cuộc săn lùng của mình. Tuy nhiên, có hai lưu ý ở đây.
Thứ nhất, các ứng dụng quét Wi-Fi không thể dễ dàng sử dụng được. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, đôi khi các ứng dụng chúng tôi đang sử dụng không bắt được các thiết bị ghi hỗ trợ Wi-Fi.
Thứ hai, một số camera quay lén không truyền qua Wi-Fi. Chúng ghi trực tiếp vào thẻ micro-SD được gắn trong máy ảnh, vì vậy chúng sẽ không hiển thị khi quét mạng. Nếu mạng của bạn hoạt động bình thường, điều đó không có nghĩa là không có ai đang xem.
Trong cả hai trường hợp, đã đến lúc chuyển sang bước hai.
Làm sao để phát hiện camera giấu kín trong khách sạn?
Làm sao để phát hiện camera giấu kín trong khách sạn?

2. Quét phòng của bạn

Chúng tôi biết rằng hầu hết các thiết bị ghi liên tục cần phải được nối dây hoặc cắm vào ổ cắm điện vì thời lượng pin của chúng có hạn. Bắt đầu từ đó, cung cấp cho bộ sạc, thiết bị thông minh, ổ cắm cũng như máy dò và đồng hồ được đặt ở vị trí kỳ lạ.
Đặc biệt chú ý đến khu vực phòng tắm và giường ngủ, đồng thời để ý đến các lỗ kim trên tường, ổ cắm và phụ kiện. Việc tìm kiếm những lỗ hổng đó có thể khó khăn. Máy quay gián điệp cồng kềnh hơn bạn nghĩ, nhưng chỉ có ống kính - hoặc một phần của nó - mới có thể nhìn thấy được.

3. Chiếu đèn pin vào bất kỳ vật thể khả nghi

Máy quay gián điệp có gót chân Achilles. Khi bạn chiếu ánh sáng vào ống kính máy ảnh, nó sẽ phản chiếu lại. Sau khi bạn đã xác định được nghi phạm, hãy bắt đầu điều tra. Bạn không cần bất kỳ công nghệ ưa thích nào cho việc này. Đèn pin điện thoại của bạn sẽ làm được.
Chiếu đèn pin trực tiếp vào vật thể mà bạn tin rằng có thể chứa camera ẩn. Bạn có thể cần phải xem xét cẩn thận vì các lỗ hở có thể khá nhỏ. Nếu thiết bị phản chiếu lại đèn pin về phía bạn thì đã đến lúc bạn phải hành động.

Rời đi

Khả năng phát hiện ra máy quay lén trong phòng khách sạn của bạn là khá nhỏ, miễn là bạn đang ở tại một khách sạn có uy tín. Việc cho thuê Airbnb vẫn là một điều hoang đường, bất chấp các quy định nghiêm ngặt về camera giám sát được áp dụng. Tuy nhiên, việc xác định phạm vi chỗ ở của bạn vẫn không có hại gì và thực sự không mất nhiều thời gian hay công sức.
Nếu việc quét mạng cục bộ khiến bạn cảm thấy quá giống Ethan Hunt trong “Nhiệm vụ bất khả thi”, bạn chỉ cần kiểm tra lại phòng và phòng tắm của mình. Nếu bạn nhận thấy điều gì đó đáng ngờ — máy phát hiện khói không thuộc về nó hoặc một lỗ lạ trên ổ cắm điện đối diện với giường của bạn — chỉ cần chiếu đèn pin của điện thoại vào đó.
Thà cận thận 1 chút còn hơn là sống với ý tưởng rằng một kẻ nhìn lén có thể đã theo dõi những khoảnh khắc thân mật nhất của gia đình bạn vì bạn đã không thực hiện một số biện pháp phòng ngừa cơ bản để ngăn chặn chúng.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử