TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Bỏ túi 5 phương pháp giúp khách sạn tối ưu chi phí mùa Corona

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 chưa có dấu hiệu hồi kết, hết đợt dịch này đến đợt dịch khác (VN đã hứng chịu lần sóng thứ 4). Việc kinh doanh khách sạn đang tốt đẹp, từ khi có dịch bệnh tác động khiến cho bạn phải lao đao, lo lắng.

Cái thiệt hại thấy rõ nhất là doanh thu – lợi nhuận sụt giảm rõ rệt. Cái đau đầu hơn thế là chi phí để duy trì khách sạn vẫn phải duy trì hằng ngày, hàng tháng. Dẫn tới chủ khách sạn phải bỏ tiền túi ra để có thể bù đắp vào các khoản chi phí này. Vậy phải có phương pháp nào để có thể giúp tối ưu chi phí cho khách sạn. Trong bài viết này TCSOFT sẽ đưa ra 5 phương pháp giúp chủ khách sạn có thể tối ưu chi phí ngay lập tức.

Tối ưu chi phí cho khách sạn thời kì COVID
Tối ưu chi phí cho khách sạn thời kì COVID

1. Giảm nhân sự, tinh giảm giờ làm việc

Thời điểm dịch bệnh thì số lượng khách đến khách sạn sẽ ít đi. Họ thường có xu hướng ở tại nhà cho an toàn. Do vậy với đội ngũ nhân sự hiện nay bạn có thể:

+ Đánh giá lại những nhân viên đang làm việc, từ đánh giá đó sẽ cắt bớt những nhân viên đang làm công việc không cần thiết. Những nhân viên giữ lại sẽ kiêm công việc đó luôn

+ Thay vì duy trì công việc làm cả ngày cho nhân viên bạn có thể cho họ làm bán thời gian, mỗi nhân viên ca, chia đều thành 3 ca sáng, trưa, chiều, tối.

+ Bạn sẽ đóng vai trò vào nhiều vị trí trong công việc từ đón tiếp cho đến đưa khách lên nhân phòng. Thay vì chỉ đứng chỉ đạo như chưa có dịch bệnh.

Việc cắt giảm đi nhân sự sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền công nhân viên.

Tối ưu chi phí cho khách sạn thời kì COVID
Tối ưu chi phí cho khách sạn thời kì COVID

2. Giảm chi phí tiếp thị, quảng cáo, truyền thông

Việc đầu tư vào tiếp thị, quảng cáo, truyền thông cho khách sạn thực sự đem lại rất nhiều nguồn lợi cho việc kinh doanh khách sạn. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào ngân sách của khách sạn, bởi không phải lúc nào việc đầu tư vào tiếp thị, quảng cáo, truyền thông cũng mang lại giá trị mong đợi cho khách sạn. Ngoài ra, nguồn ngân sách của khách sạn đôi khi không đủ đáp ứng với các chiến dịch truyền thông, quảng cáo, tiếp thị.

Vì vậy, hãy thử tiếp cận các kênh miễn phí với lượng khách hàng truy cập cao. Một nội dung chất lượng, xây dựng thương hiệu trên các phương tiện truyền thông xã hội nhiều nhất mà không nhất thiết phải đầu tư một ngân sách quá lớn. Có rất nhiều công cụ, kênh có thể thực hiện được những yêu cầu trên: Facebook, Instagram, Google, …

Tối ưu chi phí cho khách sạn thời kì COVID
Tối ưu chi phí cho khách sạn thời kì COVID

3. Tiết kiệm điện, tiết kiệm nước

Việc sử dụng nguồn năng lượng điện tiêu tốn một nguồn chi phí lớn đối với khách sạn của bạn. Thay vì sử dụng các thiết bị không tiết kiêm điện, khách sạn bạn nên chuyển sang sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng điện. Hay sử dụng hệ thống lafm mà và sưởi ấm nhạy cảm thích nghi khi mọi người có mặt trong phòng. Tiết kiệm năng lượng điện cũng là một trong những cách giúp khách sạn tiết kiệm chi phí và tối đa hoá doanh thu.

Ngoài nguồn năng lượng điện gây tốn kém chi phí cho khách sạn thì chi phí cho việc sử dụng nguồn nước cũng là một nguồn chi phí lớn đối với khách sạn. Việc áp dụng các giải pháp: ục khí, điều chỉnh áp suất, thay thế các thiết bị dùng trong giặt ủi, nhà vệ sinh và phòng tắm bằng các thiết bị tiết kiệm nước hơn, lắp đặt vòi hoa sen có lưu lượng thấp hoặc vòi nước có sục khí, … đang là cách làm được các khách sạn áp dụng để tiết kiệm chi phí cũng như tối đa hoá doanh thu cho khách sạn.

Tối ưu chi phí cho khách sạn thời kì COVID
Tối ưu chi phí cho khách sạn thời kì COVID

4. Tái tạo lại giá thực phẩm

Đây cũng chính là một trong những cơ hội và việc làm giúp khách sạn tiết kiệm được chi phí và có thêm doanh thu. Bạn hãy lưu ý về số lượng thực phẩm mà khách sạn cần. Việc quan tâm đến menu các món ăn không được khách hàng thường xuyên oder và sử dụng bạn nên cắt giảm và đặt hàng ít hơn.

5. Ưu tiên vật liệu an toàn với môi trường

Sử dụng các vật liệu gần gũi, thân thiện với môi trường cũng là một trong những cách làm hiệu quả giúp khách sạn tiết kiệm chi phí và tối đa hoá doanh thu hiệu quả. Từ việc sử dụng các đồ nội thất, trang trí, hay đồ cá nhân: cốc uống, … đang được các khách sạn sử dụng các vật liệu gần gũi với thiên nhiên, môi trường, giúp khách sạn tiết kiêm được các chi phí. Cách làm sẽ thu hút khách hàng đến với khách sạn của bạn hiệu quả với thiết kế, sử dụng nội thất gần gũi, thân thiện với môi trường, giúp khách sạn tối đa hoá doanh thu tốt nhất.

Hy vọng với 5 giải pháp trên sẽ giúp bạn có thể kiểm soát tốt chi phí cho thời điểm khó khăn này. Nếu bạn muốn tìm một giải pháp giúp quản lý khách sạn tốt hơn vừa tăng doanh thu vừa tối ưu chi phí. Hãy tìm hiểu TCSOFT HOTEL ngay.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử