TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Làm sao để quản lý và kinh doanh nhà nghỉ hiệu quả, tăng doanh thu?

Làm sao để quản lý nhà nghỉ hiệu quả, tăng doanh thu? Đây đang là bài toán khó khiến các chủ/quản lý nhà nghỉ đau đầu. Để mở, và quản lý nhà nghỉ hiệu quả, ngoài những vấn đề tiền vốn, địa điểm… vẫn còn vô số vấn đề cần giải quyết. Như cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng, nằm bắt xu hướng công nghệ… Bạn đang ở đâu và cần phương án nào cho nhà nghỉ của mình. Hãy để TCSOFT HOTEL giúp bạn trả lời câu hỏi “Làm sao để quản lý nhà nghỉ hiệu quả”, tăng doanh thu và nâng cao hình ảnh trong mắt khách hàng ngay nhé!

cách quản lý nhà nghỉ hiệu quả
 

Nội dung

 

Nếu như trước đây, bạn đang coi nhẹ vấn đề quản lý và chăm sóc khách hàng mặc dù trong quan niệm kinh doanh “khách hàng là thượng đế”. Thì giờ đây lưu trữ thông tin khách hàng, giúp bạn có thể nhanh chóng giải quyết các tình huống khẩn cấp liên hệ với khách hàng. Giúp tiết kiệm thời gian và đem lại sự chuyên nghiệp trong phục vụ. Việc nắm bắt thông tin cần thiết còn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình tính toán hóa đơn khi khách hàng trả phòng. Phân loại nhóm đối tượng khách hàng rõ để có kế hoạch chăm sóc phù hợp.
 

Ví dụ: Bạn nên phân loại khách hàng thành các nhóm khác nhau như nhóm khách Vip, nhóm khách mới hoặc phân loại theo từng khu vực địa lý. Từ đó áp dụng các bảng giá khác nhau hoặc các tạo chương trình phù hợp nhắm vào đúng nhu cầu của các nhóm khách riêng biệt.


Ngoài quản lý phòng, bạn sẽ cần phải chú ý tới các dịch vụ khách hàng sử dụng tại nhà nghỉ của mình. Nếu không nắm rõ các dịch vụ cụ thể mà khách hàng đang sử dụng, bạn có thể gặp phải rất nhiều rắc dối khi thanh toán hóa đơn cho từng phòng, từng khách.

Do vậy, hãy đảm bạn biết khách hàng ở phòng nào đang sử dụng những dịch vụ gì, giúp bạn tránh khỏi những nhầm lẫn trong quá trình phục vụ khách hàng, thuận tiện cho việc cung cấp các dịch vụ. Khách hàng sẽ hài lòng hơn khi họ được phục vụ đúng giờ, chuyên nghiệp, chất lượng với thái độ nhiệt tình. Đây là điểm cộng cho bạn nếu có thể đảm bảo tốt yếu tố này.


Đây là yêu cầu tối thiểu của người quản lý nhà nghỉ. Làm thế nào để khách hàng gọi điện đến, bạn có thể trả lời ngay còn bao nhiêu phòng trống, bao nhiêu phòng sắp checkin, và chất lượng các phòng như thế nào? Khi bạn rút ngắn được thời gian tra cứu hay tìm kiếm, bạn đã kéo khách hàng lại gần với mình hơn rồi đấy. Sự nhầm lẫn, sai sót trong việc cung cấp tình trạng phòng khiến cho khách hàng không hài lòng, làm mất thời gian và hiệu quả công việc. Vì vậy, để làm tốt việc quản lý nhà nghỉ, hãy nắm chắc tình trạng từng phòng trước đã.
 

CÓ THỂ BẠN NÊN BIẾT8 lý do làm cho khách hàng của bạn không ghé thăm khách sạn lần 2
︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿


Lịch dọn phòng sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của từng khách hàng trong nhà nghỉ. Nếu quản lý không biết sắp xếp lịch dọn hợp lý, để xảy ra tình trạng lịch dọn trùng với giờ sinh hoạt của khách hàng thì sẽ có rất nhiều vấn đề nảy sinh. Bạn có thể khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi lịch dọn phòng không được thực hiện đúng quy định. Việc lên lịch dọn phòng cụ thể còn giúp cho bộ phận dọn phòng tránh được tình trạng nhầm lẫn, quên công việc.


Bạn nên lắp đặt một chiếc camera quan sát để quản lý nhà nghỉ từ xa bởi không phải lúc nào bạn cũng có mặt trực tiếp ở nhà nghỉ. Điều này sẽ giúp bạn xem xét thái độ của nhân viên, hiệu suất làm việc, trách nhiệm quản lý nhà nghỉ ra sao? Ngoài ra, thiết bị này cũng sẽ giúp bạn đảm bảo yếu tố an ninh, tạo sự yên tâm cho khách hàng.


Nhà nghỉ là dạng dịch vụ kinh doanh nhỏ, vì vậy để tối đa hiệu quả kinh doanh, mang về lợi nhuận cao nhất, nhà quản lý cần có chiến lược ngắn hạn và dài hạn.
 

Tận dụng mùa cao điểm du lịch và đặc thù loại hình du lịch nơi nhà nghỉ bạn tọa lạc, để đưa ra kế hoạch tương ứng như: chương trình giảm giá, quảng cáo, truyền thông trên internet, thêm dịch vụ đi kèm, hay thậm chí cải tạo cơ sở vật chất nhà nghỉ, khuyến khích nhu cầu khách hàng.


Bạn sẽ bắt đầu mỗi ngày với việc thống kê lại hiện trạng phòng, doanh thu nhà nghỉ và kết thúc một ngày với việc kiểm tra lại toàn bộ hoạt động của nhà nghỉ. Và lên kế hoạch công việc cho ngày hôm sau. Bạn phải thực hiện chúng đều đặn mỗi ngày một cách chính xác và khoa học thì mới có thể quản lý được nhà nghỉ của mình một cách hiệu quả và đem lại lợi nhuận. Nếu bạn quản lý nhà nghỉ từ xa, thì công việc này sẽ do nhân viên thực hiện. Xảy ra sai sót, hay tình trạng gian lận là điều không tránh khỏi.
 

Công việc lặp đi lặp lại một cách thủ công, đang khiến bạn dồn toàn sức cho nhà nghỉ của mình. Tốn kém thời gian, chi phí và đặc biệt lỗi thời, lạc hậu so với đối thủ của mình. Bạn đang cần tìm ra giải pháp cho vấn này?


Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đã cho phép bạn có thể tự mình quản lý được tất cả những công việc phức tạp nói trên một cách dễ dàng, với chi phí hợp lý. Dùng phần mềm quản lý nhà nghỉ được thiết kế tiện ích và đơn giản đúng quy trình hoạt động tại nhà nghỉ. Giúp bạn yên tâm:

–  Tính tiền phòng tự động, chính xác.

–  Cài đặt, linh hoạt thay đổi giá phòng.

–  Cập nhật chi tiết thông tin hiện trạng phòng, tổng tiền tạm tính theo thời gian thực.

–  Nắm bắt chính xác doanh thu nhà nghỉ từng giờ, hàng ngày, hàng tuần…

–  Thống kê hiệu suất phòng thực tế: giúp bạn kịp thời có được số liệu, đánh giá và phân tích tình hình kinh doanh, đưa ra kế hoạch phát triển hợp lý nhất.

Nếu bạn muốn việc quản lý kinh doanh nhà nghỉ của mình tốt hơn hãy đến với TCSOFT HOTEL. Giải pháp phần mềm quản lý nhà nghỉ chuyên nghiệp, đơn giản, dễ sử dụng với mức giá vô cùng hợp lý.  

Hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích trong quá trình quản lý và kinh doanh nhà nghỉ của bạn.
 

DÙNG THỬ TCSOFT HOTEL MIỄN PHÍ

Phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn vừa và nhỏ dễ sử dụng.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử