TCSOFT HOTEL

1900.571.529

5 tiêu chí khi lựa chọn phần mềm quản lý khách sạn

Khi công nghệ ngày càng phát triển, những nghiệp vụ thủ công như ghi chép sổ sách, tính toán bằng tay đang dần được thay thế bằng các phần mềm tiện ích. Công việc của nhân viên khách sạn, từng bộ phận trong khách sạn như Lễ tân, buồng phòng, kế toán… được giảm tải đi rất nhiều.

Tuy nhiên, mỗi ngành nghề lại có những đặc thù riêng, nhất là với lĩnh vực kinh doanh khách sạn – du lịch. Do vậy, việc lựa chọn phần mềm khách sạn cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng và nên đáp ứng được 5 tiêu chí sau đây.

1. Đáp ứng đầy đủ các đặc thù của ngành kinh doanh khách sạn
sodophong
Phần mềm phải đảm bảo các nghiệp vụ cơ bản có trong khách sạn như:
  • » Nghiệp vụ dành cho bộ phận Lễ tân: Thực hiện đặt – nhận phòng; chuyển phòng; hủy phòng; trả phòng; bán lẻ các sản phẩm/dịch vụ cho khách vãng lai, theo dõi hiệu suất sử dụng phòng… Kiểm soát được tình trạng phòng (hiện trạng phòng) của khách sạn theo thời gian thực (phòng trống, có khách, phòng bẩn, đang sửa…) đáp ứng yêu cầu khách hàng.
  • » Nghiệp vụ dành cho bộ phận kế toán, buồng phòng: Quản lý thu chi, kho, báo cáo… nhờ vào những số liệu thống kê từ tình hình thu chi, báo cáo nhà quản lý mới có thể đưa ra các quyết định chính xác và kịp thời cho hoạt động của khách sạn.
  • » Dành cho chủ/quản lý khách sạn: tính năng quản lý từ xa, bạn nên chọn phần mềm quản lý khách sạn có kết nối với app di động. Giúp theo dõi chi tiết hoạt động của khách sạn mọi lúc, mọi nơi khi bạn không thường xuyên có mặt tại khách sạn...
Thông tin về app quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL

Xem thêm

Tcsoft hotel ra mắt app quản lý khách sạn

◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇

2. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Phần lớn các bộ phận trong khách sạn công việc đều rất bận và phải thao tác liên tục trên máy tính. Do vậy, giao diện đơn giản, dễ sử dụng sẽ giúp các bộ phận linh hoạt trong việc xử lý các tình huống, dễ dàng nắm bắt thông tin và ghi nhớ nội dung.

3. Tốc độ xử lý của phần mềm

Tốc độ xử lý nhanh

Đây là yếu tố đảm bảo hoạt động của các hệ thống trong khách sạn. Khi áp dụng sử dụng phần mềm khách sạn trong quản lý kinh doanh khách sạn. Chỉ cần một bộ phận hoạt động không hiệu quả, hay gặp sự cố về truyền thông tin thì các bộ phận khác sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ công việc và chất lượng phục vụ khách sạn.
Do vậy, tốc độ xử lý là yếu tố bạn không nên bỏ qua khi quyết định sử dụng phần mềm trong quản lý khách sạn của mình.

4. Các tiện ích và khả năng mở rộng của phần mềm khách sạn

phiếu thu chi khách sạn

» Hãy so sánh và đánh giá những tiện ích mà phần mềm quản lý khách sạn mang lại, so với trước đây mọi thao tác bạn đều phải thực hiện thủ công bằng tay nhé.

» Chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức và mang lại hiệu quả cao. Bạn sẽ không còn phải đau đầu vì tính toán lợi nhuận của khách sạn, kiểm soát chặt chẽ nhân viên, biết được chính xác tổng doanh thu khách sạn.

» Tính năng tích hợp khóa từ, giúp chống thất thoát tiền điện và nâng cao tính chuyên nghiệp trong phục vụ khách hàng.

Tìm hiểu thêm: Danh sách khóa từ kết nối với TCSOFT HOTEL

» Bạn luôn muốn mở rộng hoạt động kinh doanh khách sạn: về quy mô, cơ sở mới hay kết hợp quản lý nhà hàng, karaoke… để tạo lợi thế trong chuỗi kinh doanh.

» Bạn không muốn thay đổi phần mềm khách sạn đang sử dụng chỉ vì không đáp ứng được nhu cầu mở rộng kinh doanh. Bởi kéo theo đó sẽ là toàn bộ dữ liệu của khách sạn sẽ phải chuyển đổi sang phần mềm mới, tốn thời gian và khó kiểm soát thông tin.

» Vậy nên, khi quyết định mua phần mềm quản lý khách sạn, hãy hỏi bên cung cấp có đáp ứng được nhu cầu mở rộng sản phẩm không nhé.

5. Chi phí của phần mềm 

Trên thị trường hiện nay, có nhiều phần mềm quản lý khách sạn, với mức giá và phân hệ khác nhau.

Lưu ý, hầu hết các phần mềm quản lý khách sạn sẽ chia theo các phiên bản, để đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của từng chủ/quản lý nhà nghỉ, khách sạn. Hãy xem mức giá nhà cung cấp đưa ra có phù hợp với chi phí đầu tư bạn muốn bỏ ra không nhé.

Quyết định đầu tư thay đổi công nghệ, để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, sẽ luôn là sự lựa chọn thông minh, trong chiến lược kinh doanh khách sạn của bạn.

Bạn đang tìm kiếm phần mềm nhà nghỉ, khách sạn có được các tiêu chí trên.

MIỄN PHÍ dùng thử Liên hệ ngay

Phần mềm quản lý khách sạn TCSOFT HOTEL – thông minh, chuyên nghiệp.

 

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử