TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Sự khác biệt giữa Hospitality Management và Hotel Management


Có nhiều điểm tương đồng giữa Hospitality Management và Hotel Management nhưng cả hai không giống nhau.

Có một số khác biệt giữa hai thuật ngữ này và việc hiểu những thuật ngữ đó sẽ giúp ích đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm sự nghiệp trong quản lý khách sạn.

Hospitality management là gì?


Hospitality management là một lĩnh vực rất rộng bao gồm việc giám sát các hoạt động hàng ngày trong ngành khách sạn. Các hoạt động này có thể khác nhau về bản chất so với ngành vận hành, thương mại hoặc hành chính. Trong khi quản lý khách sạn giải quyết cụ thể tất cả các hoạt động trong khách sạn thì khách sạn là một thuật ngữ bao quát và rộng hơn.

Hospitality và tourism được liên kết chặt chẽ và liên quan đến tất cả các lĩnh vực yêu cầu dịch vụ như thực phẩm và đồ uống, chỗ ở và quản lý sự kiện. Các bộ phận thuộc trách nhiệm của người quản lý khách sạn có thể khác nhau từ dọn phòng, hướng dẫn khách, ăn uống tại phòng, spa hoặc lễ tân.
Sự khác biệt giữa Hospitality Management và Hotel Management
Sự khác biệt giữa Hospitality Management và Hotel Management
 

Hotel management là gì?


Hotel management bao gồm việc quản lý mọi khía cạnh liên quan đến chức năng của khách sạn. Nhân viên được đào tạo về quản lý khách sạn học các kỹ năng khác nhau cần thiết cho công việc dọn phòng, bảo trì, quản lý, phục vụ ăn uống, tiếp thị cũng như những việc khác.

Hotel management chủ yếu tập trung vào ngành khách sạn. Người quản lý khách sạn thường là một chuyên gia xử lý và quản lý các nhóm khác nhau như dịch vụ phòng, thực phẩm và dọn phòng.

Sự khác biệt giữa Hospitality Management và Hotel Management là gì?

Khu vực làm việc

Đúng như tên gọi, quản lý khách sạn liên quan đến mọi khía cạnh của hoạt động khách sạn. Thuật ngữ này có thể được áp dụng rộng rãi cho bất kỳ cơ sở lưu trú nào như khu nghỉ dưỡng, khu cắm trại hoặc nhà nghỉ. Vì vậy, lĩnh vực công việc là quản lý khách sạn và chỗ ở, trong khi quản lý khách sạn là một thuật ngữ rộng hơn nhiều được sử dụng cho bất kỳ lĩnh vực nào liên quan đến quản lý con người và tiến hành kinh doanh với họ. Quản lý khách sạn là một thuật ngữ có thể được sử dụng cho quán ăn, câu lạc bộ đêm, nhà hàng, sự kiện và khách sạn.

Lĩnh vực việc làm

Việc làm trong lĩnh vực quản lý khách sạn sẽ được thực hiện nghiêm túc trong ngành khách sạn với nhiều cơ hội ở các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, chuỗi khách sạn, v.v. Trong quản lý khách sạn, cơ hội việc làm đa dạng hơn rất nhiều vì các chuyên gia sẽ không bị giới hạn trong một ngành cụ thể. Các chuyên gia có thể sử dụng các kỹ năng của mình và kiếm được việc làm trong nhiều loại công việc bao gồm tài chính, tiếp thị, nhân sự, vận hành và nhiều vị trí hành chính khác. Trong cả hai ngành này, các vị trí quản lý đều có sẵn ở cấp độ đầu vào trở lên.
Sự khác biệt giữa Hospitality Management và Hotel Management
Sự khác biệt giữa Hospitality Management và Hotel Management

Trách nhiệm

Trách nhiệm chính trong quản lý khách sạn liên quan đến việc đảm bảo rằng khách hàng có được một kỳ nghỉ thú vị và không gặp rắc rối tại khách sạn. Khách phải được chào đón nồng nhiệt và đáp ứng yêu cầu của họ. Trách nhiệm đối với khách đối với bất kỳ khách sạn nào bắt đầu từ thời điểm nhận phòng đến thời điểm trả phòng. Có nhiều bộ phận khác nhau trong khách sạn đảm bảo cung cấp dịch vụ liền mạch cho khách du lịch như dịch vụ phòng, nhân viên hướng dẫn, quầy du lịch và dọn phòng. Tất cả các bộ phận này đều hoạt động và cộng tác để mang lại trải nghiệm dễ dàng cho khách du lịch.

Quản lý khách sạn cũng là chăm sóc tốt cho khách, nhưng bối cảnh lại khác. Một ví dụ là các nhà quản lý khách sạn trong các tổ chức lớn có trách nhiệm gặp gỡ và chào đón các đại biểu nước ngoài và đảm bảo rằng chuyến thăm của họ thành công.
 

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử