TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Top 5 trường học tại Hà Nội đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành


Với tên gọi “ngành công nghiệp không khói” –  du lịch, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang là ngành được nhiều bạn trẻ chọn theo học để xét tuyển vào các trường Đại Học. Bởi môi trường học tập tốt, năng động và cơ hội việc làm cao chính là điều làm nên sức hút của ngành học này.

Trong đợt xét tuyển nguyện vọng năm 2019 này, bạn đang băn khoăn không biết những trường đại học nào tại Hà Nội có đào tạo ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?

Cùng giải đáp thắc mắc với bạn, dưới đây là Top 5 trường đại học tại Hà Nội đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Tham khảo ngay nhé!

Nội dung chính

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Tourism and Travel Management) là ngành học về điều hành – quản lý du lịch; bao gồm nhiều hoạt động khác nhau: phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, thiết kế các chương trình tour, sự kiện liên quan đến du lịch…

Đa phần các trường có ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đều xét tuyển sinh viên theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia các khối: A00, A01, C00, D01… bên cạnh đó cũng có một số trường kết hợp thêm hình thức xét tuyển học bạ.

Top 5 trường đại học hàng đầu tại Hà Nội đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN – ĐHQGHN

Khoa Du lịch học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành lập năm 1995, sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ cao. Là một cơ sở trọng điểm quốc gia đào tạo về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Hơn 20 năm hình thành và phát triển, khoa đã đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, và hợp tác quốc tế.

Chương trình đào tạo được thiết kế chuyên sâu từ những kiến thức cơ bản của khoa học xã hội nhân văn, khoa học quản lý, quản trị kinh doanh, khoa học du lịch (văn hóa du lịch, địa lý du lịch, kinh tế du lịch...) cũng như những kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực khác nhau của hoạt động kinh doanh du lịch như quản trị lữ hành, quản trị sự kiện...

Đảm bảo sau khi ra trường sinh viên có thể: thực hiện, quản lý, điều hành và giám sát các nghiệp vụ cơ bản trong các đơn vị kinh doanh du lịch và các đơn vị dịch vụ khác; tham gia điều chỉnh và thực hiện các chiến lược, dự án, kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như các chính sách tại các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch; thực hiện các nghiên cứu độc lập có tính thực tiễn trong du lịch, tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy về du lịch; ứng xử, giao tiếp mang tính chuyên nghiệp và sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ trong công việc chuyên học phần.

Thông tin về chương trình đào tạo

- Tên ngành đào tạo:    

+ Tiếng Việt: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

+ Tiếng Anh: Tourism and Travel Management

- Danh hiệu tốt nghiệp: Cử nhân

- Thời gian đào tạo: 04 năm

- Tên văn bằng tốt nghiệp:

+ Tiếng Việt: Cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

+ Tiếng Anh: The Degree of Bachelor in Tourism and Travel Management

2. TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI

Là một trong những trường đào tạo uy tín trong ngành du lịch, chương trình đào tạo của trường Đại Học Hà Nội được thiết kế nhằm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch của Việt Nam, cụ thể là đào tạo các nhà quản lý, các giám đốc điều hành các công ty du lịch và lữ hành, được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ du lịch, có năng lực làm việc tại các công ty du lịch lữ hành của tư nhân và nhà nước.

Khoa đào tạo chính quy đầu tiên ở Việt Nam có 100% các môn chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh theo chương trình, giáo trình chuẩn quốc tế của các nước Anh, Ô-xtrây-li-a, Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, Khoa còn tổ chức đào tạo một số chứng chỉ hành nghề quốc tế trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và phân tích tài chính như ACCA và CFA.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

- Cử nhân Quản trị Kinh Doanh, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng.

- Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Thời gian đào tạo: 04 năm (9 học kỳ)

- 04 năm (09 học kỳ)

- Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

- Tổng số tín chỉ: 140

Địa chỉ: Khoa quản trị kinh doanh và du lịch: Phòng 201- Nhà C

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công Thương (tiền thân là Trường Chuyên nghiệp Hà Nội thành lập năm 1898 và Trường Chuyên nghiệp Hải Phòng thành lập năm 1913).

Năm 2018, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành có điểm trúng tuyển 18,5 với tổ hợp môn xét tuyển: Toán – lý – hóa, toán – lý – anh, toán - văn – anh chỉ tiêu 180 sinh viên.

Hàng năm Trường ĐHCN Hà Nội cấp hàng nghìn suất học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 9-10 tỷ đồng và xét chọn các sinh viên nhận học bổng đi du học tại nước ngoài, đưa trên 4000 người đi học tập, thực tập và làm việc tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc.

Thời gian đào tạo: 4 năm, cấp bằng Cử nhân Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Địa chỉ: Khoa du lịch, Tầng 5, Nhà A11, Cơ sở 1, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Hiện tại, Trường Đại học Mở Hà Nội đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành với 2 hướng chuyên biệt cho 2 lĩnh vực chính trong ngành Du lịch là Khách sạn và Lữ hành với hai chuyên ngành cụ thể là chuyên ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn và chuyên ngành Quản trị Lữ hànhHướng dẫn Du lịch. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp từ ngành Du lịch của Trường Đại học Mở Hà Nội luôn đạt trên 90%. Đặc biệt là một trường nằm trong hệ thống công lập nên mức học phí được thu đúng theo các quy định của nhà nước đối với các trường công lập.

Để giúp sinh viên tiếp cận được với doanh nghiệp và cung cấp nhân lực vào các thời điểm cần nhân lực, chương trình học của ngành được thiết kế theo hướng học, thực tập tại doanh nghiệp như mô hình của các trường đào tạo du lịch ở các nước Du lịch phát triển như Thụy sỹ. Sau khi hết năm học thứ nhất sinh viên đã được trang bị những kỹ năng cơ bản và được tạo cơ hội tiếp cận công việc. Được thực hành, thực tập ngay khi là sinh viên năm thứ 2 và thứ 3. Lựa chọn công việc chứ không phải là tìm việc là điều mà nhiều sinh viên năm cuối thường nghĩ tới. 

Ngoài ra, hiện nay đáp ứng nhu cầu học trực tuyến, Trường Đại học Mở Hà Nội có chương trình đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành trực tuyến.

Tổng số tín chỉ: 138 tín chỉ

Thời gian đào tạo: Từ 1,5 đến 3,5 năm cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc tùy theo văn bằng khi nhập học.

Khoa Du Lịch và Khách Sạn - Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân đã có hơn 20 năm hình thành và phát triển, là một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo về Quản lý kinh tế và kinh doanh Du lịch ở Việt Nam, được Tổng Cục Du Lịch ủy quyền đào tạo về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Nhiều sinh viên của trường khi ra trường trở thành những cán bộ xuất sắc trong ngành quản lý du lịch cũng như các công ty lữ hành và khách sạn lớn.

Tốt nghiệp ra trường sinh viên có thể làm tại các doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp du lịch quốc tế và nội địa, các văn phòng du lịch, đại lý du lịch các khu dịch vụ, vui chơi giải trí, các điểm du lịch ở trong và ngoài nước, các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu kinh tế nói chung, du lịch nói riêng và các trường đào tạo về du lịch, làm hướng dẫn viên du lịch cho các công ty, hãng du lịch nội địa và quốc tế. Ngoài ra cũng có thể làm việc ở các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu về kinh tế nói chung, du lịch nói riêng và các trường đào tạo về du lịch.

Sau khi tốt nghiệp bậc Đại học, sinh viên có cơ hội học tiếp ở bậc học cao hơn như: Thạc sỹ QTKD Du lịch và Khách sạn, Thạc sỹ Kinh tế và Quản lý Du lịch, Tiến sỹ Quản lý Kinh tế.

Địa chỉ: Khoa du lịch và khách sạn, phòng 709, tòa nhà A1, Trường đại học kinh tế quốc dân

Trên đây là Top 5 trường học tại Hà Nội đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Hy vọng sẽ giúp các bạn có được những thông tin tham khảo hữu ích, lựa chọn được ngôi trường học đúng với nguyện vọng của mình nhé!

TCSOFT HOTEL - Phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn vừa và nhỏ 

 

 

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử