TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Chiến thuật giúp chủ khách sạn, nhà nghỉ “nhảy vọt” về doanh số

Các chiến lược, chiến thuật bao quát, rất quan trọng để thúc đẩy tình hình kinh doanh tại khách sạn, nhà nghỉ của bạn. Nhưng bạn cần kết hợp với các chiến thuật nhỏ khác để bán phòng hoặc tạo thêm doanh thu từ mỗi khách:

Chiến thuật 1: Bán thêm dịch vụ kèm theo

Bán thêm là quá trình bán một phiên bản dịch vụ hoặc sản phẩm đắt hơn, độc lạ hơn mà khách hàng của bạn có nhu cầu. Các chiến thuật bạn sử dụng để bán thêm cần phải được xử lý cẩn thận, khéo léo. Từ cách tiếp thị, chào hàng hay hướng dẫn phải thật hoàn hảo biến những nỗ lực của bạn thành hành động xuống tiền của khách hàng. Bạn không muốn tỏ ra tự đề cao, vì vậy hãy coi nó như một bài tập về nhận thức hơn là một chiêu trò bán hàng. Đảm bảo khách biết họ có những lựa chọn nào nhưng hãy để họ bắt đầu quan tâm thêm.

Bán thêm giá trị cho du khách khi tới khách sạn
Bán thêm giá trị cho du khách khi tới khách sạn

Chiến thuật 2: Remarketing – Tiếp thị lại

Tiếp thị lại cho phép bạn tiếp cận với những khách tiềm năng đã truy cập trang web (xu hướng bây giờ nhà nghỉ, khách sạn đều có một website) của bạn mà chưa hoặc sắp hoàn tất việc đặt phòng của họ. Nhiều du khách sẽ truy cập nhiều trang web khác nhau để khám phá, so sánh các lựa chọn của họ trong giai đoạn nghiên cứu hành trình đặt phòng trực tuyến của họ. Với các chiến lược tiếp thị lại, bạn có thể tiếp cận lại những khách hàng này ở các điểm khác nhau trong quá trình trải nghiệm đặt phòng trực tuyến của họ và nhắc họ truy cập lại trang web của bạn để đặt phòng với bạn.

Tiếp thị lại các đối tượng khách hàng trước đây đã ghé thăm khách sạn
Tiếp thị lại các đối tượng khách hàng trước đây đã ghé thăm khách sạn

Chiến thuật 3: Bán sản phẩm bổ sung

Bán chéo là quá trình bán một sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung, bổ sung thêm lợi ích khách cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng của bạn đang mua. Cung cấp các ưu đãi dưới dạng sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung có thể chỉ là điều khiến khách của bạn xác nhận đặt phòng.

VD: Bạn có thể khuyến mại cho khách hàng dịch vụ mat-xa miễn phí khi đặt phòng tại khách sạn, nhà nghỉ. Hay một chuyến tham quan khám phí các văn hóa lễ hội địa phương.

Bán thêm các mặt hàng sản phẩm bổ sung
Bán thêm các mặt hàng sản phẩm bổ sung

Chiến thuật 4: Xây dựng mối quan hệ với các đối tác địa phương xung quanh khách sạn nhà nghỉ

Trừ khi khách sạn của bạn nằm ở một điểm đến xa xôi hoặc hẻo lánh, còn không sẽ có nhiều doanh nghiệp và điểm tham quan khác mà bạn có thể hình thành quan hệ đối tác cùng có lợi. Hợp tác quảng cáo với các nhà hàng, cửa hàng đặc sản như cho thuê đồ trượt tuyết, công ty mạo hiểm, công viên giải trí hoặc bảo tàng có thể giúp tiếp thị dễ dàng và hiệu quả. Và những loại quan hệ đối tác này có thể hoạt động bất kể khách đang lên kế hoạch cho chuyến đi của họ như thế nào - có thể là đặt chỗ ở trước hoặc tạo hành trình trước khi tìm khách sạn.

Xây dựng mối quan hệ với các đối tác địa phương
Xây dựng mối quan hệ với các đối tác địa phương

Chiến thuật 5: Tối ưu hành trình đặt phòng trên Website

Giúp đặt phòng dễ dàng trên trang web của bạn: Không thể phóng đại tầm quan trọng của trải nghiệm trang web tốt đối với khách du lịch. Không gì có thể làm họ mất hứng thú nhanh hơn một trang web chậm chạp, khó hiểu hoặc phức tạp. Đảm bảo nội dung của bạn rõ ràng, trực quan, thân thiện với thiết bị di động và có các nút hành động rõ ràng, chẳng hạn như 'đặt ngay' để khách tiềm năng nhấp vào. Khi đặt phòng trực tiếp có giá trị như vậy, trang web của bạn phải được ưu tiên.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website cho các khách sạn, nhà nghỉ có thể liên hệ theo Hotline 1900 571 529 để nhận được các tư vấn và chiến thuật thiết kế và vận hành website cho hiệu quả.

Thiết kế một website du lịch giới thiệu tới khách hàng
Thiết kế một website du lịch giới thiệu tới khách hàng

Tại thời điểm hiện nay có thể nói việc kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ gặp vô vàn khó khăn và thử thách. Có thể thấy rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ ngừng hoạt động, chuyển nhượng, thậm tệ nhất là phải bán đi. Nhưng tại sao có những nhà nghỉ khách sạn vẫn kinh doanh rất tốt. Do họ chịu đổi mới và áp dụng nhiều chiến thuật linh hoạt không vì khó khăn trước mắt mà nản chí. Hy vọng qua bài viết giúp chủ khách sản, nhà nghỉ có thể thay đổi suy nghĩ, tự tạo thêm độc lực cho bản thân để tiếp tục hành trình kinh doanh khách sạn nhà nghỉ.

Trong thời gian rảnh rỗi hiện này tại sao bạn không thử áp dụng phần mềm quản lý khách sạn, nhà nghỉ TCSOFT HOTEL. Một công cụ đắc lực giúp tối ưu công việc quản lý, tối ưu chi phí, quản lý khách hàng, quản lý nguyên vật liệu, quản lý chi – thu, ... Đến khi nền kinh tế hồi phục và vận hành trở lại thì bạn đã nắm trong tay một kĩ thuật hữu hiệu để tăng tính năng quản lý khách sạn, tạo ra ưu thế cạnh tranh riêng so với các khách sạn khác.
 

>>> Xem thêm: Bí quyết xử lý các phản hồi tiêu cực của khách hàng <<<

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử