TCSOFT HOTEL

1900.571.529

6 kỹ năng trở thành nhân viên Sales giỏi trong khách sạn bạn có biết

Sales là bộ phận kinh doanh trong khách sạn nhằm định hướng, triển khai và thực hiện chiến lược kinh doanh, góp phần thúc đẩy đến doanh thu và lợi nhuận khách sạn. Đây là bộ phận phải thường xuyên tiếp xúc, trao đổi với khách hàng, mang hình ảnh của khách sạn đến với khách hàng. Do vậy, bên cạnh việc nắm vững kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, thông tin sản phẩm dich vụ của công ty, thì yếu tố kĩ năng mềm (kỹ năng bán hàng) cũng là tiêu chí quan trọng để quản lý khách sạn đánh giá bạn có là một nhân viên sales khách sạn giỏi hay không?

Hãy theo dõi bài viết dưới đây của TCSOFT HOTEL! Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy câu trả lời kỹ năng giúp bạn chinh phục được giấc mơ trở thành một Sales chuyên nghiệp trong khách sạn.

1. KỸ NĂNG GIAO TIẾP
 

Đây là kĩ năng cần bắt buộc cần phải có của một người làm sales. Rất ít người sinh ra đã có kĩ năng giao tiếp tốt, do vậy bạn phải luôn nỗ lực học hỏi và rèn luyện để phát triển kĩ năng giao tiếp của bản thân. Một người biết giao tiếp khôn khéo sẽ luôn mang tới niềm vui cho khách hàng và dễ dàng chốt được kết quả khách hàng sẽ sử dụng sản phẩm của khách sạn, cho dù bạn còn hơi thiếu kinh nghiệm về kiến thức chuyên môn.

Lưu ý, khi giao tiếp với khách hàng bạn cần tỏ thái độ tôn trọng, lắng nghe họ, nhớ tên và nở nụ cười với khách hàng. Hãy để khách hàng biết họ là người quan trọng với mình.
 

Kỹ năng giao tiếp yếu tố quyết định thành công của nhân viên sales
Kỹ năng giao tiếp yếu tố quyết định thành công của nhân viên sales

 

2. KỸ NĂNG PHÂN TÍCH, THUYẾT PHỤC 
 

Một nhân viên sales muốn bán được sản phẩm cho công ty, trước hết bạn phải cung cấp cho khách hàng những thông tin thấy được giá trị (lợi ích của sản phẩm), thông qua việc phân tích những điểm mạnh, điểm có lợi mà sản phẩm mang lại nếu khách hàng đồng ý mua, từ đó khéo léo thuyết phục họ đồng ý mua sản phẩm đó.

Chỉ bằng lời nói, chia sẻ trong buổi nói chuyện, khách hàng đồng ý mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ khách sạn cung cấp – như thế là bạn đã vận dụng tốt kỹ năng phân tích, thuyết phục của một nhân viên sales.

Tạo nhịp điệu khi nói: tốc độ nói chuyện, cách nhấn nhá trọng âm, tốc độ, ngữ điệu giọng nói là phần không thể thiếu tạo sự ấn tượng khi giao tiếp. Bạn nên chú ý đến tốc độ nói chuyện của khách hàng. Nên nói chuyện tương đương hoặc chậm hơn đối phương một chút để khách hàng kịp xử lý những thông tin bạn cung cấp. Luôn nhớ bạn sẽ là người dẫn dắt cuộc trò chuyện.

Khi sắp xếp cuộc hẹn qua điện thoại, tạo nhịp điệu khi nói là cách thuyết phục khách hàng hiệu quả. Vì giọng nói là công cụ duy nhất để bạn thể hiện kỹ năng thuyết phục khách hàng lúc này.
 

Nghệ thuật thuyết phục khách hàng
Nghệ thuật thuyết phục khách hàngGiải đáp giúp bạnThắc mắc: Những yếu tố quyết định để bạn trở thành nhà quản trị khách sạn giỏi


=         =         =        =         =         =         =        =          =       =
 

3. PHONG CÁCH LÀM VIỆC CHUYÊN NGHIỆP
 

Ấn tượng đầu tiên khi gặp khách hàng là rất cần thiết, nó sẽ chứng tỏ cho khách hàng thấy bản thân và khách sạn của bạn là một đơn vị làm việc chuyên nghiệp. Điều này sẽ được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Nhân viên sales cần: Có phong cách ăn mặc lịch sự, cẩn trọng trong từng lời nói, cử chỉ đàng hoàng, thái độ bình tĩnh, vững vàng; cách bắt tay dứt khoát và mạnh mẽ, đưa ra những lời mở đầu tốt đẹp và kết hợp giao tiếp bằng ánh mắt…

Luôn đến trước giờ hẹn gặp khách hàng, tính chuyên nghiệp kết hợp với sự thông minh, nhiệt tình, ham học hỏi luôn là yếu tố cần thiết cho người làm sales.

Trang phục thể hiện tính chuyên nghiệp khi giao tiếp
Trang phục thể hiện tính chuyên nghiệp khi giao tiếp

 

4. BIẾT SỬ DỤNG NHỮNG CÔNG CỤ HỮU ÍCH PHỤC VỤ CÔNG VIỆC 
 

Thời đại công nghệ đang phát triển và giúp ích cho con người rất nhiều, và người làm kinh doanh cũng không ngoại trừ, trên thị trường hoặc chính tại các khách sạn luôn có hỗ trợ các phần mềm theo dõi dành cho nhân viên sales, nhiệm vụ của nhân viên đó là làm sao để nắm bắt và sử dụng hiệu quả các công cụ để đem lại hiệu quả kinh doanh cao nhất cho khách sạn của mình.

Công nghệ thông tin chinh phục khách hàng hiệu quả
Công nghệ thông tin chinh phục khách hàng hiệu quả

 

5. TÔN TRỌNG ĐỒNG NGHIỆP VÀ QUAN TÂM TỚI KHÁCH HÀNG 
 

Thấu hiểu và tôn trọng khách hàng, đồng nghiệp sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho bất kì 1 nhân viên sales nào, nó sẽ góp phần tăng tính thuyết phục khi khách hàng lựa chọn mua sản phẩm của khách sạn. Chỉ khi họ cảm nhận được không khí cuộc nói chuyện tự nhiên, gần gũi; tâm trạng họ thoải mái, vui vẻ;…thì mọi vấn đề có thể từ từ nói chuyện và giải quyết.

Hãy luôn tạo mối quan hệ bình đẳng trong trao đổi hợp tác và cũng đừng quên nguyên tắc Win – Win (tức là khi bạn bán đi một sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn sẽ thu về một giá trị tương ứng, hợp lý và hai bên đều có lợi).
 

Tôn trọng, quan tâm khách hàng
Tôn trọng, quan tâm khách hàng

=    =     =    =    =    =    =   =    =     =    =   =   =

   6 kỹ năng để Lễ tân trở thành gương mặt đại diện cho chất lượng dịch vụ của khách sạn

=   =   =   =    =    =   =    =     =     =    =    =    =   =   =

 

6. LUÔN ĐẶT CÂU HỎI TRƯỚC MỖI SỰ VIỆC 
 

Trước một vấn đề nào đó hoặc thực tế hơn là khi bạn thấy được nhu cầu của thị trường thì tìm hiểu xem nguyên nhân xuất phát từ đâu, từ đó có thể phân tích được nhiều vấn đề khác để phục vụ công việc sales của mình.

Nhân viên sales giỏi thường tìm cách hỏi khách hàng nhiều hơn những nhân viên bình thường. Đặt câu hỏi là một kĩ năng rất cần thiết với bất cứ nhân viên sales bán hàng nào trong khách sạn.
 

Thuyết phục khách hàng bằng những câu "hỏi ngược" 
Thuyết phục khách hàng bằng những câu "hỏi ngược"

 

“Hỏi ngược” lại khách hàng là cách tạo ấn tượng lôi cuốn cuộc trò chuyện giữa bạn với khách hàng. Bằng cách đặt ra những câu hỏi thông minh, khơi gợi trí tò mò cho khách hàng, từ đó bạn sẽ nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng thực sự của họ để tiến hành phân tích đúng theo hướng vừa có lợi cho khách sạn vừa đáp ứng mong muốn khách hàng, như thế sẽ dễ dàng thuyết phục họ sử dụng sản phẩm.

Lưu ý, trong quá trình đặt câu hỏi nhân viên sales cần: hạn chế hỏi khách hàng có hay không? Hãy hỏi tại sao và như thế nào nhiều hơn. Học cách đánh giá để có thể đưa ra câu trả lời hoặc câu hỏi hợp lý.

Trên đây là một số kỹ năng cơ bản dành cho nhân viên bán hàng sales trong khách sạn. Ngoài ra, tùy thuộc vào tính chất và yêu cầu của công việc chuyên môn mà nhân viên sales khách sạn cần thêm những kĩ năng khác. Lưu ý, những kỹ năng này không phải tự nhiên đã có, mà nó sẽ được hình thành trong quá trình làm việc, trau dồi và tích luỹ kinh nghiệm.

Bạn đang cầnĐỌC ► Chọn phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn nào phù hơp nhất? ►CLICK

 

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử