TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Tiếp thị khách sạn trên facebook làm sao cho hiệu quả

Facebook đã phát triển một chặng đường dài kể từ lần đầu tiên giới thiệu “Trang người hâm mộ” để các doanh nghiệp tạo hồ sơ miễn phí. Hiện với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trên khắp thế giới, Facebook đã phát triển nhiều cơ hội cho các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo tận dụng nền tảng phổ biến này. Mặc dù các Trang Facebook (họ đã bỏ phần "người hâm mộ") về mặt kỹ thuật vẫn miễn phí, hầu hết các nhà tiếp thị Facebook sẽ cần trả tiền nếu họ muốn quảng cáo hoặc nội dung của họ được khán giả của họ nhìn thấy.

Tiếp thị khách sạn trên facebook làm sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Tiếp thị khách sạn trên facebook làm sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí

May mắn thay, Facebook đã phát triển một số công cụ và tính năng hữu ích cho phép các nhà tiếp thị tiếp cận đối tượng của họ theo những cách sáng tạo và được nhắm mục tiêu cao chứ không chỉ thông qua quảng cáo. Facebook cũng là một công cụ tuyệt vời để thu hút khách hàng và nuôi dưỡng lòng trung thành của khách, cho phép các thương hiệu nhận được giá trị thực từ một khoản đầu tư tài nguyên khiêm tốn. Dưới đây là các mẹo và chiến lược tiếp thị trên Facebook mà các nhà tiếp thị khách sạn có thể sử dụng để tận dụng nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới.

Đầu tư vào nội dung quảng cáo và quảng cáo để tiếp cận nhiều đối tượng hơn

Chỉ dựa vào Trang Facebook miễn phí truyền thống của thương hiệu để tiếp cận đơn giản sẽ không hoạt động trong môi trường hiện tại. Nếu bạn thực sự muốn người hâm mộ và khách hàng tiềm năng mới thấy tương tác với khách sạn của mình, bạn cần đầu tư vào quảng cáo trả phí. Facebook đã phát triển một hướng dẫn Quảng cáo Facebook mạnh mẽ giúp hướng dẫn khách sạn của bạn tạo một chiến dịch có mục đích, tối ưu hóa.

Điều quan trọng là biết mục tiêu tiếp thị chính xác của bạn. Từ đó, bạn sẽ có thể kết hợp một quảng cáo có lời kêu gọi hành động phù hợp, cho dù đó là yêu cầu người hâm mộ tiềm năng “thích” trang của bạn, đưa họ trực tiếp đến trang web khách sạn của bạn hay yêu cầu họ đặt một ưu đãi đặc biệt.

Trình tạo quảng cáo của Facebook

Có nhiều loại định dạng quảng cáo khác nhau để tận dụng, bao gồm quảng cáo video, quảng cáo chào hàng và bài đăng quảng cáo, trong số những định dạng khác. Facebook cho phép bạn thử nghiệm A / B các yếu tố khác nhau của quảng cáo, bao gồm tiêu đề, văn bản và ảnh. Mặc dù mục tiêu thực tế của quảng cáo là số liệu quan trọng nhất để xem (cho dù đó là số lần nhấp chuột vào trang web hay số lượng ưu đãi đặc biệt được yêu cầu), bạn cũng sẽ muốn ghi chú lại các lượt thích, nhận xét và chia sẻ của mình quảng cáo cũng vậy — mức độ tương tác của quảng cáo của bạn càng cao, thì càng nhiều người xem càng thấy quảng cáo, cuối cùng làm giảm giá mỗi lần hiển thị của bạn.

Tiếp thị khách sạn trên facebook làm sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Tiếp thị khách sạn trên facebook làm sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Khai thác kho dữ liệu nhân khẩu học của Facebook cho các chiến dịch

Facebook không chỉ tự hào về sự đa dạng đáng kể giữa cơ sở người dùng của mình mà còn biết nhiều về người dùng hơn bất kỳ trang mạng xã hội nào khác. Các doanh nghiệp chi hàng tỷ đô la mỗi năm để cố gắng thu thập dữ liệu nhân khẩu học đáng mơ ước về khách hàng của họ. Facebook, một công ty có phạm vi tiếp cận lớn hơn và nhiều tài nguyên hơn hầu hết các công ty khác trên thế giới, đã đảm nhận hầu hết các khâu để các tổ chức thậm chí nhỏ hơn có thể sử dụng sức mạnh của dữ liệu này để nhắm mục tiêu khách hàng của họ hiệu quả hơn.

Các công cụ quảng cáo của Facebook hiện bao gồm một loạt các tính năng được thiết kế để giúp các công ty tìm thấy chính xác người mà họ đang tìm kiếm và tận dụng tối đa số tiền quảng cáo của họ. Công ty tuyên bố rằng các quảng cáo được nhắm mục tiêu trên trang web của họ có hiệu quả 89%, so với 38% hiệu quả của quảng cáo trực tuyến trung bình. Bạn có thể phân tách đối tượng của mình theo các danh mục như vị trí, nhân khẩu học, sở thích, hành vi, v.v., cho phép bạn giới thiệu một số lợi ích cụ thể của khách sạn tùy thuộc vào loại khách hàng mà bạn đang muốn thu hút. Ví dụ: nếu bạn muốn tiếp thị khách sạn của mình cho Cuộc thi Marathon ở NYC, bạn có thể tìm kiếm những người dùng Facebook đã tham dự sự kiện trước đây hoặc có thể muốn tham dự. Hoặc, nếu bạn đang cố gắng bán một gói tuần trăng mật độc quyền, Facebook có thể tìm thấy các cặp đôi có khả năng kết hôn sớm.

Tiếp thị khách sạn trên facebook làm sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Tiếp thị khách sạn trên facebook làm sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Kết hợp sức mạnh của dữ liệu Facebook với sức hấp dẫn trực quan của Instagram

Khi Facebook mua Instagram vào năm 2012, cộng đồng doanh nghiệp không có nhiều ý kiến ​​về việc nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quảng cáo trên mạng xã hội. Instagram mới chỉ ở giai đoạn sơ khai và hầu hết các doanh nghiệp thậm chí còn chưa có mặt trên nền tảng dựa trên ảnh còn non trẻ. Bây giờ, Instagram đã phát triển để bao gồm khoảng 500 triệu người dùng hàng tháng và khai thác sức mạnh của dữ liệu người dùng được nhắm mục tiêu cao của Facebook.

Mặc dù có một số cách mà các khách sạn có thể tự nhiên sử dụng Instagram để tương tác với người hâm mộ, nhưng tất cả quảng cáo trả phí trên Instagram đều chạy qua nền tảng Facebook Ads. Hầu hết các quảng cáo sẽ xuất hiện “nguyên bản”, có nghĩa là nội dung quảng cáo rất giống với cách nội dung khác xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu Instagram, hãy lưu lại một vài điểm khác biệt. Đầu tiên, tất cả quảng cáo Instagram sẽ chứa các liên kết kêu gọi hành động (không được phép trên các bài đăng thông thường) và nhà quảng cáo cũng sẽ có tùy chọn chia sẻ nhiều ảnh trong một quảng cáo (hiển thị dưới dạng thư viện).

Facebook cũng đang tung ra một tính năng Instagram mới có tên là Hồ sơ doanh nghiệp. Với những cấu hình này, bạn sẽ sớm có thể quảng cáo các bài đăng thông thường dưới dạng quảng cáo (thậm chí cả các bài đăng trước đây) mà không cần phải tạo một quảng cáo hoàn toàn mới. Đây là một cách mà các doanh nghiệp sẽ sớm có thể tận dụng các bài đăng phổ biến trong quá khứ.

Tiếp thị khách sạn trên facebook làm sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Tiếp thị khách sạn trên facebook làm sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Làm phong phú dịch vụ khách sạn thông qua Facebook Messenger for Business

Các khách sạn luôn tìm cách hợp lý hóa và đổi mới các hoạt động dịch vụ khách của họ và Facebook Messenger hiện cung cấp một cách đơn giản và rẻ tiền để thực hiện điều này trên nền tảng gần 1 tỷ người đã sử dụng. Việc thiết lập rất đơn giản: nếu bạn có một trang Facebook cho doanh nghiệp của mình, chỉ cần đảm bảo rằng tên người dùng của bạn đã được đặt và sau đó bạn có thể quản lý tất cả các tin nhắn từ bảng quản trị của trang.

Các thương hiệu khách sạn như Hyatt đã bắt đầu thử nghiệm việc sử dụng Messenger để trợ giúp mọi thứ từ đặt phòng đến dịch vụ khách hàng. Các khách sạn cá nhân cũng có thể sử dụng nó để quản lý các yêu cầu của khách và dịch vụ phòng.

Facebook cũng đã giúp các doanh nghiệp quảng cáo Messenger đến khách hàng dễ dàng hơn. Các khách sạn có thể tạo một liên kết ngắn ( m.me/username , thay thế tên người dùng bằng tên người dùng Facebook của khách sạn), liên kết này sẽ mở ra một hộp hội thoại với doanh nghiệp trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Hoặc họ có thể tạo mã quét mà người dùng di động có thể quét và mở trong ứng dụng Messenger của họ.

Tạo cơ hội duy nhất để tương tác với video trực tiếp trên Facebook hoặc 360

Do nhu cầu nội dung video dường như vô độ của người dùng, Facebook gần đây đã tăng cường khả năng video của mình trên trang web. Đặc biệt, tính năng Live Video mới của Facebook là nỗ lực của họ nhằm khai thác các khả năng độc đáo của các trang web phát video trực tiếp như Periscope và Meerkat và kết hợp nó với phạm vi tiếp cận vô song của Facebook. Video trực tiếp được xếp hạng cao hơn trong News Feed khi chúng đang diễn ra, mang lại khả năng tiếp cận lớn hơn một bài đăng video thông thường; sau khi phát trực tiếp, video được lưu trữ trên trang của người dùng hoặc thương hiệu.

Tiếp thị khách sạn trên facebook làm sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Tiếp thị khách sạn trên facebook làm sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Facebook cũng đã giới thiệu khả năng video 360 độ, mang đến cho các nhà tiếp thị sáng tạo một công cụ mới để cung cấp cho người dùng trải nghiệm chuyên sâu. Hãng hàng không toàn cầu Lufthansa đã chứng minh khả năng đột phá của tính năng này trên trang Facebook của họ, nơi họ đã sản xuất một loạt video giới thiệu các điểm đến khác nhau cũng như các cabin cao cấp của riêng họ. Đó là một công cụ vô song để làm cho khán giả của bạn cảm thấy như họ đang ở trung tâm của mọi thứ thú vị đang diễn ra với công ty của bạn theo đúng nghĩa đen.

Khuyến khích đăng ký và đánh giá Facebook

TripAdvisor, Google, Agoda, tricago hiện đang thống trị khi nói đến các trang web đánh giá khách sạn, nhưng Facebook không muốn bị bỏ lại phía sau. Mặc dù các bài đánh giá của Facebook không xuất hiện trong hầu hết các kết quả của công cụ tìm kiếm, chúng vẫn xuất hiện cao trên trang thương hiệu của khách sạn và chúng được tính vào kết quả tìm kiếm được thực hiện trong chính Facebook.

Các khách sạn cũng nên khuyến khích khách sử dụng thẻ đăng ký hoặc thẻ vị trí trên ảnh và video. Dữ liệu này đang được sử dụng để xây dựng nội dung điểm đến có yếu tố trong cả thẻ vị trí và bài đánh giá. Ví dụ: một tìm kiếm khách sạn ở Luân Đôn sẽ hiển thị trang kết quả tìm kiếm sau đây, sau đó người dùng có thể lọc theo “Bạn bè đã ghé thăm”, thêm yếu tố đề xuất xã hội mà ít trang web du lịch khác hiện có. Đây sẽ là một tính năng đáng chú ý khi Facebook tiếp tục thu thập thêm dữ liệu về điểm đến và khách sạn.


>>> Đọc thêm: Bí quyết làm khách hàng trung thành với thương hiệu của bạn <<<

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử