TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Bí quyết làm khách hàng trung thành với thương hiệu của bạn

Khi bạn mở một nhà hàng hay quán coffee là lúc bạn bắt đầu tạo dựng thương hiệu cho riêng mình và thu hút khách hàng nhớ đến cái tên của riêng bạn. Khách hàng sẽ trở thành những tín đồ trung thành, những người đánh giá trực tiếp, khách quan nhất về chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ tại nhà hàng. Với những nhà kinh doanh thông minh, có tầm nhìn xa thì sự khen ngợi, quảng bá ấy là một chiến lược marketting không mất bất chi phí nào mà hiệu quả và trở thành sự khát khao của mọi thương hiệu. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây là: Làm thế nào để khách hàng trung thành với thương hiệu của bạn? Một bài toán khó nhưng vẫn có những cách giải quyết đơn giản mà lại vô cùng hoàn hảo.

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều muốn xây dựng một thương hiệu nhằm tạo niềm tin, uy tín trong lòng khách hàng. Thương hiệu sẽ giúp gắn kết mạnh mẽ người tiêu dùng và doanh nghiệp tạo ra một mạng lưới quảng cáo sản phẩm hiệu quả bậc nhất. Tạo ra sự gắn kết thương hiệu với người tiêu dùng là một công việc đòi hòi rất nhiều thời gian và sự kiên trì từng bước khẳng định chất lượng sản phẩm để tạo dựng thương hiệu.

Xây dựng thương hiệu cho khách hàng của bạn

Một trong những yếu tố quyết định thành công trong vấn đềxây dựng thương hiệu của bạn là việc ban đầu hãy tạo thương hiệu cho khách hàng và hệ thống nhân viên. Bạn hãy quảng cáo thương hiệu của mình ngay từ chính nhân viên. Nhân viên là đối tượng khách hàng thân thiết và tiềm năng mà các nhà đầu tư không ngờ đến. Họ gắn bó với tưởng hiệu bởi chính họ là một trong nhiều yếu tố gắn kết tạo dựng lên thương hiệu, họ hiểu thương hiệu có những ưu điểm gì.

Làm cho khách hàng trung thành hơn với thương hiệu
Làm cho khách hàng trung thành hơn với thương hiệu

Các thương hiệu nổi tiếng như MC Donald gắn với hình ảnh chú vỉt donald. Khách hàng nhớ đến những thương hiệu thông qua hình ảnh đặc trưng, ấn tượng, không thể pha trộn. Hay thương hiệu Coffebee chứa hình ảnh những chú ong chăm chỉ, cần mẫn lao động tạo ra thành quả gây tiếng vang toàn cầu. Mỗi nhân viên của Coffebee giống như một chú ong chăm chỉ làm việc từng ngày để cống hiến sức lực tạo dựng thương hiệu nổi tiếng.

Gây ấn tượng bằng hành động tri ân

Nhiều hãng doanh nghiệp thành công bởi những điều mang ý nghĩa của họ mang đến dành tặng cho khách hàng. Nhà kinh doanh tài giỏi là những người không đặt quá cao lợi nhuận ban đầu lên trước mắt mà họ luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất để chăm sóc và tạo dựng niềm tin với khách hàng. Các nhà hàng thường xuyên chạy những chương trình khuyến mãi, những món quà nho nhỏ vào những dịp đặc biệt điều đó khiến cho khách hàng luôn nhớ đến họ.

Làm cho khách hàng trung thành hơn với thương hiệu
Làm cho khách hàng trung thành hơn với thương hiệu

Nhà đầu tư cần phải cẩn thận và tỉ mỉ theo dõi sát sao trong việc chăm sóc khách hàng. Họ luôn xem xét kỹ lưỡng những lời đánh giá, nhân xét từ phía người tiêu dùng để thay đổi, cải thiện chất lượng sản phẩm. Hãy thiết lập những tiêu chí đánh giá và tìm hiểu về những khách hàng trung thành, thân thiết nhất và gửi đến họ những món quà tri ân, cảm ơn họ đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng nhà hàng.

Để tạo dựng được thương hiệu thành công, các nhà kinh doanh phải đầu tư một đội ngũ nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng để đảm bảo luôn cập nhật tình hình mới nhất về xu hướng khách hàng cần gì và muốn gì để kịp thời cập nhật mọi xu thế mới nhất.

Ngưng kết nối bằng kỹ thuật số

Thời đại công nghệ số, các doanh nghiệp sử dụng các mạng xã hội để kéo gần khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng lại với nhau. Thế nhưng, kỹ thuật số hạn chế tương tác đối với nhiều đối tượng khách hàng không sử dụng thông dụng kỹ thuật số hay không có smartphone. Ngoài ra, doanh nghiệp không thể nắm bắt được cảm xúc thật của khách hàng trước thông tin sản phẩm.

Vì vậy, doanh nghiệp nên ngưng kết nối bằng kỹ thuật số để tiếp cận khách hàng một các chu đáo hơn. Nhân viên SEO lúc này là những người cần phải đi thương thuyết, thuyết phục khách hàng. Giao tiếp giữa con người sẽ khiến khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm và tạo độ tin cậy lẫn nhau.

Làm cho khách hàng trung thành hơn với thương hiệu
Làm cho khách hàng trung thành hơn với thương hiệu

Quyết định thành công của doanh nghiệp phụ thuộc vào lòng tin của khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Vì vậy, bí quyết khiến khách hán sùng bái thương hiệu của bạn sẽ thúc đẩy thành công của doanh nghiệp.
 

>>> Xem thêm: Chiến thuật giúp chủ khách sạn, nhà nghỉ “nhảy vọt” về doanh số <<<

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử