TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Chiến lược định giá phòng sao cho phù hợp với thời điểm 2021??

Sau thời gian bị “giam giữ” tại nhà do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, du khách khắp nơi trên thế giới đang muốn thoát ra khỏi 4 bức tường để thực hiện những chuyến đi chơi đã được lập kế hoạch từ lâu. Điều đó cũng có nghĩa họ sẽ cần đến 1 khách sạn, hay nhà nghỉ để nghỉ ngơi.

Cùng với việc đó, với mong muốn bù đắp lại các khoản lợi nhuận bị mất trong suốt thời gian nghỉ do đại dịch, nhiều chủ khách sạn có dự định là tăng giá gấp 2 – 3 lần. Việc tăng giá sẽ là một nước đi vô cùng sai lầm nếu chủ khách sạn quyết định áp dụng cho khách sạn của mình.

Đại dịch COVID ảnh hưởng tới toàn bộ nền kinh tế trong đó có cả du khách, chứ không chỉ riêng các khách sạn.

Năm 2021 khi đại dịch đang có xu hướng giảm nhiệt, thì việc phục hồi nền kinh tế sẽ diễn ra, các lĩnh vực, các ngành kinh doanh sẽ trở lại hoạt động dần. Do vậy, các chủ khách sạn cần phải xem xét lại các chiến lược định giá tiền phòng, chất lượng …

Hãy thông minh khi định lại giá phòng

Cùng là một địa điểm vui chơi, du lịch thì có rất nhiều các khách sạn, nhà nghỉ. Mỗi nhà nghỉ có chất lượng phục vụ, cơ sở vật chất, con người, giá cả khác nhau. Họ sẽ cạnh tranh với nhau để có thể lôi kéo nhiều du khách vào khách sạn mình để nghỉ ngơi. Khi phân tích nhu cầu thì mỗi khách sạn sẽ có 1 đặc thù riêng không giống nhau. Vì vậy, nếu họ đặt giá phòng cao ngất ngưởng, điều đó không có nghĩa là bạn phải làm theo.

Chiến lược định khách sạn
Chiến lược định khách sạn phù hợp với từng giai đoạn

Những thăng trầm của năm 2020 có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về lượt đặt phòng đã nhận và hành vi đặt phòng của khách du lịch. Bạn cũng có thể xem xét các điểm dữ liệu gần đây nhất của mình trong 30 ngày qua làm điểm chuẩn.

Và vì tất cả chúng ta đều vui mừng khi dịch có xu hướng lắng xuống, hãy sử dụng đánh giá của du khách để kiểm tra các phân tích trong tương lai. Một điểm tốt sẽ cho bạn thấy nhu cầu du lịch đang phát triển như thế nào trong khu vực của bạn và so sánh giá phòng trên các trang web đặt phòng của đối tác.

Thêm giá trị cho đặt chỗ của bạn

Nếu bạn muốn định giá phòng để những quyết định đặt phòng của khách du lịch theo hướng tích cực, bạn cần xem xét thực hiện một cách tiếp cận khác mà nó không dựa trên đối thủ cạnh tranh. Chúng ta đang nói về định giá dựa trên giá trị. Đó là phương pháp thiết lập giá phòng mà khách sẵn sàng trả dựa trên giá trị cảm nhận của kỳ nghỉ của họ tại khách sạn của bạn.

Hãy coi phương pháp này là bước đệm để tăng tỷ lệ trung bình hàng ngày (ADR) và chất lượng khách sạn của bạn.

Cách tính ADR của bạn:

Doanh thu trung bình hàng tháng ÷ Số lượng phòng đã bán

Dưới đây là một số ý tưởng có thể thu hút khách tiềm năng đặt phòng với bạn.

Vị trí của bạn có được biết đến với một mùa đặc biệt không? Thiết kế một gói xung quanh chủ đề đó hoặc thậm chí một gói kỷ niệm các ngày lễ và sự kiện địa phương nổi tiếng.

Chiến lược định khách sạn phù hợp với từng giai đoạn
Chiến lược định khách sạn phù hợp với từng giai đoạn

Nếu bạn làm việc với những người trồng và sản xuất địa phương, hãy giới thiệu họ và các sản phẩm của họ với khách của bạn trong một buổi tối nếm thử tại nhà.

Thay vì bỏ đi bữa sáng buổi sáng, tại sao không quảng cáo gói bữa sáng mà khách có thể thưởng thức trong sự thoải mái ngay tại phòng của mình?

Và đừng quên rằng việc bán thêm và bán chéo các dịch vụ cũng có thể góp phần làm tăng ADR của bạn.

Cuối cùng, hãy có trí tưởng tượng và hiểu biết kinh doanh khi thiết kế một trải nghiệm có giá trị sẽ quan trọng nhất đối với khách của bạn.

Kiểm tra hiệu suất khách sạn của bạn

Khi bạn đã thực hiện định giá dựa trên giá trị, rõ ràng bạn sẽ muốn tìm hiểu xem thành quả lao động của bạn có được đền đáp hay không.

Một phản xạ tự nhiên là chuyển sang RevPAR của bạn, người bạn thoải mái và quen thuộc cho bạn thấy mối quan hệ giữa doanh thu trên mỗi phòng và tổng lượng phòng trống hiện có. Tất nhiên, nó cũng tốt trong việc cho biết bạn đang lấp đầy phòng như thế nào và ở mức giá nào.

Tuy nhiên, có một nhược điểm đối với RevPAR. Nó không tính đến tất cả doanh thu mà khách sạn của bạn tạo ra cộng với tất cả các chi phí để vận hành nó.

Chiến lược định khách sạn phù hợp với từng giai đoạn
Chiến lược định khách sạn phù hợp với từng giai đoạn

Đã đến lúc nhìn xa hơn RevPAR và gặp gỡ người bạn tốt nhất mới của bạn: Tổng lợi nhuận hoạt động trên mỗi phòng có sẵn, nhưng bạn chỉ có thể gọi nó là GOPPAR.

Với GOPPAR, bạn sẽ thấy rằng sẽ dễ dàng hơn khi biết nơi nào để cắt giảm chi phí khi thời kỳ khó khăn, phát triển doanh nghiệp của bạn khi thị trường của bạn yêu cầu và tái sử dụng các hoạt động để có thêm lợi nhuận.

Vậy GOPPAR của khách sạn bạn là gì? Lấy máy tính của bạn ra và bắt đầu tính toán!

Kiểm kê chi phí hoạt động và tổng doanh thu của khách sạn (bao gồm tất cả các luồng thu nhập).

Trừ tổng chi phí hoạt động của bạn khỏi tổng doanh thu của khách sạn để xác định lợi nhuận gộp từ hoạt động kinh doanh của bạn.

Chia lợi nhuận hoạt động gộp của bạn cho tổng số phòng có sẵn.

Tổng lợi nhuận hoạt động ÷ Tổng số phòng trống

Con số mà máy tính của bạn sẽ hiển thị là lợi nhuận mà mỗi phòng tạo ra trong một năm. Bằng cách sử dụng các chỉ số chuyên sâu như GOPPAR, bạn sẽ đi trên con đường tạo ra chiến lược hiệu suất phù hợp cho khách sạn của mình.
Giải pháp quản lý khách sạn chuyên nghiệp
TCSOFT HOTEL

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử