TCSOFT HOTEL

1900.571.529

Top 3 phần mềm quản lý nhà nghỉ tốt nhất năm 2019

Trên thị trường hiện nay, đang có rất nhiều phần mềm quản lý nhà nghỉ được cung cấp bởi nhiều đơn vị khác nhau, từ cá nhân cho đến công ty. Vì vậy, chắc hẳn bạn đang cảm thấy phân vân vì có quá nhiều sự lựa chọn. Đâu sẽ là phần mềm quản lý nhà nghỉ tốt nhất, đáp ứng đúng các tiêu chí: giá cả, tính năng và dễ sử dụng cho nhà quản lý.

Nếu đó là những điều bạn đang trăn trở, thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra các ưu nhược điểm nổi trội của top 3 phần mềm quản lý nhà nghỉ tốt nhất 2019. Và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 

Cùng khám phá ngay nhé!

1. Phần mềm quản lý nhà nghỉ EZCLOUDHOTEL

EZCLOUDHOTEL có lẽ là cái tên khá quen thuộc với những chủ đầu tư/kinh doanh nhà nghỉ. Được xác định rõ dành cho phân khúc các nhà nghỉ, khách sạn quy mô nhỏ dưới 30 phòng. EZCLOUD HOTEL sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp việc truy cập, làm việc và theo dõi quản lý khách sạn trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả.

Tháng 12/2015 phần mềm quản lý nhà nghỉ EZCLOUD HOTEL chính thức được ra mắt bởi công ty công nghệ ezcloud. Sau 4 năm hoạt động, EZCLOUD đã sở hữu số lượng khách hàng đông đảo trên quy mô toàn quốc.

Ưu điểm của phần mềm quản lý nhà nghỉ EZCLOUD HOTEL:

► Thiết kế giao diện đơn giản, thông minh, giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác quản lý toàn bộ hoạt động của khách sạn.
Hệ thống sơ đồ phòng theo hàng ngang, các chức năng quản lý theo hàng dọc giúp bạn dễ dàng thiết lập đơn giá cho từng loại phòng, theo dõi hiện trạng phòng chi tiết (phòng trống, phòng có khách, phòng bẩn…).
► Hiện tại, EZCLOUD HOTEL tích hợp rất nhiều tính năng mở rộng, hiện đại giúp các nhà nghỉ tiết kiệm chi chí, tối ưu công suất bán phòng: kết nối khóa từ, OTA, booking…
► EZCLOUD HOTEL có đội ngũ chăm sóc khách hàng, tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chính sách hỗ trợ sau mua hàng.
► Phần mềm hỗ trợ trên nhiều nền tảng (laptop, di động, máy tính bảng…) giúp nhà quản lý yên tâm kiểm soát hoạt động khách sạn mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet.

Nhược điểm của phần mềm quản lý nhà nghỉ EZCLOUD HOTEL:

–  Như đã nói ở trên, việc EZCLOUD HOTEL có quá nhiều tính năng mở rộng vừa là điểm cộng nhưng cũng là điểm trừ cho phần mềm này. Với các nhà nghỉ, việc quản lý chăm sóc khách hàng qua SMS, Email marketing không quá thực sự cần thiết.
–  Tách riêng tính năng đặt phòng khách đoàn cũng không quá cần thiết với các nhà nghỉ, chủ yếu là khách lẻ, nghỉ giờ.
–  Tính năng nhiều đồng nghĩa với mức giá bạn bỏ ra để mua phần mềm sẽ cao hơn so với nhiều phần mềm quản lý nhà nghỉ khác. 
–  Hiện tại, trên giao diện phần mềm có một số tính năng ngôn ngữ bằng tiếng anh (POS, Oneinventory …), đòi hỏi bạn cần phải có kiến thức chuyên sâu về tiếng anh chuyên ngành, trong khi có thể bạn hoặc nhân viên lễ tân nhà nghỉ, không quá giỏi về tiếng anh, gây trở ngại trong quá trình thao tác trên hệ thống.

2. Phần mềm quản lý nhà nghỉ TCSOFT HOTEL

Phần mềm quản lý nhà nghỉ TCSOFT HOTEL là sản phẩm của công ty công nghệ TCSOFT có mặt trên thị trường năm 2008. Trải qua các phiên bản khác nhau từ 3.5 – 5.0, đội ngũ kỹ thuật của công ty không ngừng hoàn thiện các tính năng, đáp ứng chính xác nhu cầu nghiệp vụ quản lý và kinh doanh nhà nghỉ tại Việt nam.

Ưu điểm của phần mềm quản lý nhà nghỉ TCSOFT HOTEL:

► Phần mềm có giao diện dễ nhìn, thao tác đơn giản, dễ sử dụng ổn định.
► Khả năng support nhanh, thường xuyên cập nhật thêm nhiều tiện ích (kết nối khóa từ, quản lý, bàn giao ca nhân viên…). Giúp nhà quản lý nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên, tiết kiệm chi phí và nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi đến với cơ sở lưu trú.
► Cũng như các phần mềm tương tự khác, TCSOFT HOTEL hoạt động trên nền tảng web. Có thể quản lý nhà nghỉ thông qua mọi thiết bị thông minh như điện thoại, laptop…
► Đặc biệt, phần mềm không tách riêng tính năng quản lý đặt phòng khách đoàn trong gói nhà nghỉ giúp bộ phận lễ tân dễ dàng thực hiện nhận phòng, quản lý thông tin khách hàng.
► Tính năng tính tiền theo giờ tự động, hỗ trợ quá trình thanh toán tiền phòng nhanh chóng, chính xác cho cả lễ tân và khách hàng.
►  Với TCSOFT HOTEL, người dùng có thể sử dụng miễn phí phần mềm bản full các tính năng 15 ngày. Để trải nghiệm trước khi đưa ra quyết định chính thức cho nhà nghỉ của mình.
► TCSOFT HOTEL hỗ trợ viết thêm tính năng theo yêu cầu riêng của từng nhà nghỉ.
 

Nhược điểm của phần mềm quản lý nhà nghỉ TCSOFT HOTEL:

Hiện tại, phần mềm đang hoàn thiện tính năng offline. Giúp các chủ quản lý nhà nghỉ dễ dàng kiểm soát và bảo mật dữ liệu ngay cả trong trường hợp mất mạng. Bạn vẫn có thể quản lý bình thường, không lo thất thoát dữ liệu, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhà nghỉ.

3. Phần mềm quản lý nhà nghỉ OHOTEL

Một trong những phần mềm quản lý nhà nghỉ tốt nhất đang được khá nhiều khách hàng biết đến chính là OHOTEL. Hiện tại, phần mềm cung cấp cả 2 giải pháp chạy online offline, trên môi trường máy tính hoạt động riêng biệt với bộ cài đặt riêng giúp cho người dùng quản lý chặt chẽ hệ thống, đảm bảo an toàn dữ liệu và chống thất thoát.

Phần mềm là sản phẩm của công ty OXU Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm quản lý trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm của phần mềm quản lý nhà nghỉ OHOTEL:

► Có thể nói ưu điểm lớn nhất của phần mềm nhà nghỉ OHOTEL cũng như các phần mềm khác là khả năng thay đổi giá theo thời điểm, tính động tính giá khuyến mại và tạo danh sách giá mẫu. Giúp nhân viên lê tân không còn đau đầu trong việc list danh sách giá mẫu trong những dịp cao điểm.
► Phần mềm cho phép bạn tạo nhiều user đăng nhập khác nhau, phân quyền chi tiết cho từng tài khoản được phép hay không được phép thực hiện các thao tác. Đảm bảo an toàn dữ liệu thông tin khách hàng, tình hình kinh doanh của chủ cơ sở.
► Ngoài ra, OHOTEL cũng có tính năng quản lý từ xa kết nối với các thiết bị có internet: di động, máy tính bảng… giúp chủ nhà nghỉ có thể quản lý mọi hoạt động từ xa mà không cần có mặt trực tiếp tại nhà nghỉ. Đánh tan nỗi lo thất thoát, gian lận của nhân viên. Nắm bắt chính xác tình hình kinh doanh, từ đó kịp thời đưa ra những quyết sách thay đổi phù hợp, thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển.

Nhược điểm của phần mềm quản lý nhà nghỉ OHOTEL:

–  Giao diện phần mềm tuy đẹp mắt, nhưng có quá nhiều thông tin hiển thị trên sơ đồ phòng, với màu sắc nổi khiến cho việc quan sát rất khó.
–  Việc thiết kế các tính năng theo hàng ngang, sẽ khiến bạn phải mất nhiều hơn giời gian thao tác trên phần mềm. Trung bình khoảng 10 giây/thao tác. Trong khi với các phần mềm khác là từ 5-7 giây. Yếu tố thời gian sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ phục vụ, hiệu suất công việc và doanh thu của nhà nghỉ nên bạn cần lưu ý nhé.
–  Điểm trừ tiếp theo, hiện tại bảng giá phần mềm của OHOTEL đang thiếu thông tin chi tiết về giá bán và các tính năng, điều này đang làm khó cho những khách hàng cần có sự so sánh mức giá giữa các phần mềm trước khi mua.
     Trên đây là những chia sẻ về top 3 phần mềm quản lý nhà nghỉ được tin dùng trên trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham để tìm ra giải pháp phù hợp nhất với mô hình, chiến lược kinh doanh của mình. Chúc các chủ nhà nghỉ luôn kinh doanh thành công!
 

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm TCSOFT Hotel?

Đăng ký dùng thử
Dùng thử